Bitcoin chạm mức thấp 1 tháng sau báo cáo về Binance

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã trượt xuống dưới các ngưỡng quan trọng vào thứ Ba và được giao dịch ở mức thấp nhất trong một tháng khi một báo cáo phương tiện truyền thông đưa ra các cáo buộc về giao dịch rửa tiền đối với sàn giao dịch lớn Binance.

Bitcoin chạm mức thấp 1 tháng sau báo cáo về Binance

Tâm lý cũng tăng lên trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất trong tuần này, điều này đã thúc đẩy một số dòng đầu tư vào đồng USD và rút khỏi các tài sản rủi ro khi thị trường chờ đợi một đợt tăng lãi suất từ ​​ngân hàng trung ương.

Bitcoin đã giảm 2% xuống còn 29.107 USD lúc 00:19 ET (04:19 GMT), sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 28.905 USD vào cuối ngày thứ Hai. Theo các nhà phân tích tại IG, mã thông báo hiện dường như đã trượt xuống dưới các mức hỗ trợ chính và có thể giảm tới 25.000 đến 26.000 đô la trước khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ mới.

Tạp chí Phố Wall đã đưa tin vào thứ Hai rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nói trong một bản ghi nhớ rằng sàn giao dịch có thể đã tham gia vào giao dịch rửa tiền, đây là một phương pháp làm tăng khối lượng giao dịch một cách giả tạo trên một sàn giao dịch, trong buổi ra mắt thực thể Binance.US của nó.

Báo cáo được đưa ra chỉ một tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện Binance và Zhao vì vi phạm luật chứng khoán, cũng như tham gia vào giao dịch rửa tiền. Vụ kiện đã làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường đối với tiền điện tử, trong thời điểm ngành công nghiệp này đang quay cuồng với sự sụt giảm lãi suất bán lẻ sau một loạt vụ phá sản nổi tiếng vào năm 2022.

Zhao đã phủ nhận các cáo buộc của SEC.

Tuy nhiên, tâm lý đối với thị trường tiền điện tử đã xấu đi sau báo cáo của WSJ, với các mã thông báo lớn khác như Ethereum và Ripple cũng ghi nhận mức lỗ nặng trong tuần này.

Các thị trường rộng lớn hơn cũng phần lớn không thích rủi ro trước cuộc họp của Fed vào tuần này, với việc ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Tư.

Nhưng trong khi việc tăng lãi suất dường như được định giá bởi các thị trường, thì các nhà giao dịch vẫn quan tâm đến bất kỳ tín hiệu nào về việc tăng lãi suất trong tương lai từ ngân hàng trung ương.

Tags: