BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL

• 17/06/2021
BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL

• Tác giả: Burton G. Malkiel
  • Sinh ngày 28 tháng 8, 1932 (87 tuổi), Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.
  • Học vấn: Trường Kinh doanh Harvard, Đại học Harvard, BLS (Boston Latin School), Đại học Princeton.
  • Malkiel là giáo sư kinh tế tại Đại học Princeton.
  • 28 năm là giám đốc của Tập đoàn Vanguard

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn.

Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để:

– Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

– Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall

– Bước đi ngẫu nhiên và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.

– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.

– Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư. Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – Và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.