Đánh giá đà tăng của Vàng

Giá vàng đã chững lại vào đầu tuần, điều này có thể khuyến khích phe bò chốt lời với dự đoán về một sự điều chỉnh đáng kể để kiểm tra mức kháng cự trước đó trên biểu đồ hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, vàng đang mất hơn 0,20% và đã giảm xuống để kiểm tra mức thấp nhất là 1.860,99 USD cho đến nay. $ 1,860 là mức quan trọng trên biểu đồ hàng giờ.

Vàng đã chứng kiến ​​một số bán vào thứ Sáu và hiện tại, dường như đã kết thúc chuỗi 6 ngày chiến thắng liên tiếp. Trong trường hợp không có chất xúc tác mới, những con bò đực thích kiếm một số lợi nhuận khỏi bảng sau đợt tăng mạnh gần đây lên mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 6 và kỳ vọng của Fed.

Chỉ số CPI của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​trong tuần này làm dấy lên những suy đoán rằng Fed sẽ buộc phải áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao. Trên thực tế, các quỹ tương lai của Fed chỉ ra rằng đợt tăng lãi suất đầu tiên có thể đến sớm nhất là vào tháng 7 năm 2022. Triển vọng về việc Fed sớm thắt chặt chính sách được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, do đó đã đẩy dòng chảy ra khỏi kim loại không thu được màu vàng.

Điều này, cùng với tâm lý tăng giá phổ biến xung quanh  đồng đô la Mỹ , đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với các hàng hóa bằng đồng đô la  , bao gồm cả vàng.

Ngoài ra, sự ổn định trên thị trường tài chính cũng không tạo ra bất kỳ hỗ trợ nào cho kim loại quý trú ẩn an toàn, hoặc ngăn chặn đà giảm trong ngày xuống mức 1.845 USD trong phiên giao dịch giữa châu Âu. Điều đó cho thấy, những lo lắng về áp lực lạm phát gia tăng nhanh hơn dự kiến ​​đã giúp hạn chế sự giảm giá của  XAU / USD , đây là một biện pháp bảo vệ dài hạn đã được chứng minh chống lại giá tăng. Do đó, bất kỳ đợt pullback nào tiếp theo có thể tiếp tục thu hút một số động thái mua vào gần điểm phá vỡ kháng cự ngang mạnh mẽ $ 1,834-32. Tuy nhiên, vàng vẫn đang trên đà đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong sáu tháng và dường như đã sẵn sàng tăng giá hơn nữa. Một động thái duy trì vượt ra khỏi khu vực $ 1,865, hoặc mức cao nhất trong nhiều tháng được chạm vào thứ Tư, sẽ khẳng định lại xu hướng tăng giá và tạo tiền đề cho việc mở rộng quỹ đạo đi lên.

Xét về phân tích kỹ thuật

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật, vàng trong tuần này đã xác nhận một sự bứt phá trong xu hướng tăng thông qua vùng cung 1.834-32 USD và ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng tăng dần.

Điều này càng làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng xây dựng trong ngắn hạn, mặc dù RSI hơi mua quá mức trên các biểu đồ ngắn hạn đã giữ cho bất kỳ mức tăng nào tiếp theo. Những người đầu cơ giá lên cũng có thể chờ đợi một động thái bền vững vượt ra ngoài khu vực 1.865 đô la trước khi đặt cược mới xung quanh vàng. Sau đó, hàng hóa này có thể đẩy nhanh động lực hướng tới việc kiểm tra một rào cản trung gian gần khu vực $ 1,886-87 và hướng đến mục tiêu lấy lại mốc $ 1,900.

Mặt khác, điểm phá vỡ kháng cự của kênh tăng dần, trùng với vùng cung 1,834-32 đô la, hiện sẽ đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho giá giao ngay. Một số đợt bán tiếp theo có thể kích hoạt giao dịch dài hạn và kéo vàng về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng nằm ngang 1.815 đô la trên đường chạm mốc 1.800 đô la.

Tags: