Dự báo giá vàng: XAU / USD không ổn định khi các nhà giao dịch cân nhắc lo ngại về lạm phát

Vàng (XAU / USD) đang giữ trong vùng tăng giá và đang cố gắng tiếp tục ở mức cao sau khi giảm vào đầu tuần. Giá không đổi ở châu Á khoảng 1.868,00 đô la và đã mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa 1.870,94 đô la và 1.866,33 đô la cho đến nay.

  • Các nhà đầu cơ giá vàng tiếp tục duy trì trong phạm vi giao dịch hàng tuần ở mức cao nhất trong năm tháng.
  • DXY đã theo dõi lợi suất để lùi lại từ mức thấp nhất trong nhiều ngày, cho phép những người đầu cơ giá lên nắm bắt chặt chẽ hơn.
  • Dữ liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ, Fedspeak ủng hộ việc tăng giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát, Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ, bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed.

Dự báo giá vàng: Những con bò đực XAU / USD háo hức kết thúc giai đoạn củng cố, lợi suất sụt giảm nghiêm trọng
Cập nhật: Vàng (XAU / USD) đang giữ trong vùng tăng giá và đang cố gắng tiếp tục ở mức cao sau khi giảm vào đầu tuần. Giá không đổi ở châu Á khoảng 1.868,00 đô la và đã mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa 1.870,94 đô la và 1.866,33 đô la cho đến nay.

Phần còn lại của tuần có thể được xác định bởi các bài phát biểu của ngân hàng trung ương và các sự kiện bao gồm việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand phát hành Bản khảo sát về kỳ vọng quý 4. Đây là một sự kiện hấp dẫn hơn trước quyết định lãi suất sắp tới . Trong khi vàng không liên quan trực tiếp đến sự kiện như vậy chứ không phải quyết định tỷ giá vào tuần tới, chủ đề xung quanh lạm phát chắc chắn là một động lực. 

 

Kim loại màu vàng vẫn là một hàng rào lý tưởng chống lại những cơn gió ổn định đang gia tăng. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANX lập luận: '' Cuộc chiến giữa lạm phát cao và giá thị trường đối với việc tăng ngân hàng trung ương vẫn chưa kết thúc một cách rõ ràng ''. '' Điều này khiến kim loại màu vàng có nguy cơ xảy ra hai chiều, vì vẫn còn phải xem liệu sự đột phá kỹ thuật có phải là chất xúc tác đủ lớn để đảo ngược tâm lý nghèo nàn đang phổ biến đang gây ra cho phức hợp kim loại quý hay không. ''

Kết thúc cập nhật

Vàng (XAU / USD) kết thúc phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Tư với mức tăng hàng ngày cao nhất trong một tuần, xung quanh mức $ 1,867 khi các nhà giao dịch châu Á chuẩn bị cho tiếng chuông hôm thứ Năm.

Kim loại màu vàng cổ vũ cho sự thoái lui nặng nề của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trong bối cảnh thiếu các chất xúc tác chính và những lời bàn tán về lạm phát đang diễn ra. Cũng có lợi cho người mua vàng là số lượng nhà đất ở Mỹ hỗn hợp và sự do dự của các nhà hoạch định chính sách trước các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ rút khỏi mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 10 để ghi nhận mức giảm hàng ngày nặng nhất trong một tuần trong khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư của Mỹ quanh mức 1,59%, giảm 4,3 điểm cơ bản (bps). DXY theo dõi lợi suất trái phiếu và đánh dấu mức đóng cửa âm hàng ngày đầu tiên trong ba ngày sau khi làm mới mức cao nhất 16 tháng vào đầu ngày thứ Tư.

Lịch làm việc nhẹ và số lượng nhà ở hỗn hợp của Mỹ cho phép các nhà giao dịch củng cố các động thái gần đây nhưng lo ngại lạm phát đang diễn ra và các cuộc đàm phán về việc thắt chặt chính sách tiền tệ đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng khi đồng bạc xanh quay trở lại. Sự khởi đầu của Nhà ở Hoa Kỳ đánh dấu một sự sụt giảm bất ngờ vào tháng 10 và các bài đọc trước đó cũng được sửa đổi giảm xuống trong khi Giấy phép Xây dựng tăng kỳ vọng trước đây và trước đó trong thời gian đã nêu.

Fedspeak tiếp tục cố gắng đẩy lùi nỗi lo lạm phát và chế ngự các cuộc đàm phán tăng lãi suất. Tuy nhiên, chính sách diều hâu không bị đánh bại và do đó thách thức những người mua vàng. Gần đây, Charles L. Evans, giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago cho biết, “Sẽ mất đến giữa năm tới để hoàn thành việc Fed rút ngắn chương trình mua trái phiếu của mình, ngay cả khi ngân hàng trung ương vẫn 'quan tâm' đến lạm phát. "

Điều đáng chú ý là Tổng thống Mỹ Joe Biden đã báo hiệu rằng họ còn rất nhiều điều phải theo dõi mặc dù đã có “cuộc gặp tốt đẹp” với ông Tập của Trung Quốc sau cuộc gặp ảo đầu tiên. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thông báo việc gia hạn trần nợ đến ngày 15 tháng 12, so với thời hạn trước đó vào ngày 3 tháng 12, để củng cố tâm trạng chấp nhận rủi ro vào đầu ngày hôm trước.

Trong bối cảnh đó, chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức thấp hơn và dầu phải chịu gánh nặng do Mỹ thúc đẩy các công ty năng lượng toàn cầu giải phóng nguồn dự trữ chiến lược của họ.

Tiếp theo, Tuyên bố Thất nghiệp Hàng tuần của Hoa Kỳ và Fedspeak có thể giúp các nhà giao dịch vàng giải trí trong bối cảnh lịch chiếu sáng sủa sắp tới. Tuy nhiên, lạm phát và tăng lãi suất vẫn là những chất xúc tác chính cần theo dõi.

Phân tích kỹ thuật
Vàng vẫn đứng vững trong kênh xu hướng tăng dần hàng tuần. Cũng xác nhận xu hướng tăng là các tín hiệu MACD, đường RSI dốc lên nhưng không mua quá mức và giao dịch duy trì trên 200-HMA.

Tuy nhiên, việc duy trì giao dịch dưới đường xu hướng tăng dần kéo dài hai tuần, quanh mức 1.887 USD, hạn chế những bước tiến ngắn hạn của kim loại này. Thêm vào bộ lọc ngược là dòng trên của kênh đã nêu gần $ 1,880 và ngưỡng $ 1,900.

Trong khi đó, việc phá vỡ đường hỗ trợ của kênh ở mức 1.850 đô la sẽ thách thức sự hình thành xu hướng tăng giá nhưng những người bán vàng sẽ cần xác nhận từ mức 200-HMA là 1.843 đô la để giành lại quyền kiểm soát.

Theo đó, giá vàng trở nên dễ bị tổn thương khi quay lại các mức hỗ trợ 1.830 đô la và 1.813-12 đô la trước khi hướng phe gấu đến nam châm tâm lý 1.800 đô la.

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

Dự báo giá vàng: XAU / USD không ổn định khi các nhà giao dịch cân nhắc lo ngại về lạm phát

 

Xu hướng TradePro: Dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Dự báo giá vàng: XAU / USD không ổn định khi các nhà giao dịch cân nhắc lo ngại về lạm phát

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận