Dự báo về giá vàng: XAU / USD chịu sự điều chỉnh của Fed, mô hình tam giác tăng dần đang được hình thành

Gần đến ngày diễn ra lễ Giáng sinh có rất nhiều sự kiện cấp cao. Tuy nhiên, một điều nổi bật là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm dần kế hoạch mua trái phiếu - mua ít đô la hơn và báo hiệu một đợt tăng lãi suất sắp diễn ra.

  • Vàng đã phải vật lộn để đạt được tiến bộ trong bối cảnh lo ngại về Omicron và lạm phát cao hơn của Mỹ.  
  • Quyết định của Fed là trái, phải và trung tâm vì lợi suất của Mỹ vẫn có tầm quan trọng cao.  
  • Biểu đồ hàng ngày giữa tháng 12 cho thấy một hình tam giác tăng dần, đó là xu hướng tăng.
  • Cuộc thăm dò FX đang chỉ ra giao dịch sâu hơn xung quanh các mức hiện tại.

Một biến thể covid ít lây lan hơn nhưng ít gây chết người là tốt hay xấu? Đó là câu hỏi mà thị trường đang phải vật lộn, làm lung lay tất cả các tài sản bao gồm cả vàng. Trọng tâm bây giờ quay trở lại Fed và quyết định có thể có của nó trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Một hình tam giác tăng dần có vẻ đầy hứa hẹn đối với những con bò đực. 

Điểm lưu ý với XAU / USD: Xem Omicron và sản lượng

Các câu trả lời trong vòng hai tuần - đó là những gì các chuyên gia đã nói khi biến thể covid lây lan nhanh chóng nhận được cái tên đáng ngại của nó là Omicron, chỉ một hai tuần trước. Trong khi dữ liệu đang được đưa ra, vẫn còn nhiều sự không chắc chắn về khả năng kháng vắc xin và các vấn đề khác.

 

Mỗi tin tức lạc quan - chẳng hạn như các trường hợp hầu hết là nhẹ - đã thúc đẩy tâm lý, đẩy đồng đô la lên và XAU / USD xuống. Mặt khác, mỗi cảnh báo về sự lây lan của chủng vi rút lại khiến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn. Theo nghiên cứu tại Nhật Bản, Omicron lây lan nhanh hơn 4,2 so với Delta. Biến thể cao cấp trước đó đã rất dễ lây lan. 

Cơ chế phản ứng này đã phần nào bị bóp méo bởi cuộc nhảy cổ phiếu-trái phiếu. Các tiêu đề lo lắng cũng dẫn đến việc đổ xô mua cổ phiếu khiến trái phiếu bị bỏ rơi - và lợi suất tăng. Ngược lại, vàng bị sụt giảm. 

Một phản ứng hơi khó hiểu khác được đưa ra trước dữ liệu lạm phát của Mỹ. Giá tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái tại Mỹ, mức cao nhất kể từ năm 1982 - nhưng các nhà đầu tư lo ngại một kết quả tồi tệ hơn, do đó khiến đồng đô la giảm và vàng tăng giá. 

Điểm mấu chốt đối với kim loại quý là nó vẫn nằm trong phạm vi - thậm chí còn trở nên hẹp hơn. Điều đó có thể sẽ thay đổi. 

Tuần này giao dịch vàng: Tập trung vào Fed
Tuần cuối cùng trước khi diễn ra lễ Giáng sinh có rất nhiều sự kiện cấp cao. Tuy nhiên, một điều nổi bật là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm dần kế hoạch mua trái phiếu của họ - mua ít đô la hơn và báo hiệu một đợt tăng lãi suất sắp diễn ra.

Fed đang phản ứng trước tình trạng lạm phát gia tăng và nền kinh tế phát triển nóng. Đối với vàng, một động thái như vậy là bất lợi nhưng chủ yếu được định giá thành XAU / USD. Điều cần lưu ý là Powell đã báo trước rất tốt về điều đó. Tuy nhiên, bất kỳ sự sai lệch nào so với mức tăng tốc khiêm tốn từ $ 15 lên $ 20 tỷ / tháng có thể làm rung chuyển thị trường.

Một thông báo bất ngờ về tốc độ giảm dần 25 tỷ USD / tháng sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị của kim loại quý này. Ngược lại, nếu Fed lo ngại Omicron và quyết định không thay đổi chính sách của mình, vàng sẽ tỏa sáng.

Nó cũng đáng xem các dự báo cập nhật của ngân hàng về lãi suất, hay còn gọi là "đồ thị dấu chấm". Các thành viên muốn đặt cược của họ theo hướng tăng tỷ lệ một lần vào năm 2022, trong khi thị trường đã định giá hai lần. Nếu các quan chức thực hiện một bộ đôi mức tăng vào năm 2022, đồng đô la có thể tăng và XAU / USD có thể giảm. 

Các quyết định của hai ngân hàng trung ương lớn khác rất đáng xem. Các ECB được thiết lập để công bố sự mở rộng của một trong những chương trình trái phiếu mua nó, để bù đắp cho hết nhau. Một mức tăng lớn sẽ là tích cực cho vàng và việc hạn chế công bố bất kỳ điều gì sẽ có hại cho giá.

Các ngân hàng Anh đang trong quá trình giữ nguyên mức của nó không thay đổi trong bối cảnh kinh tế đang phát triển thiệt hại từ virus. Một đợt tăng giá bất ngờ sẽ đè nặng lên vàng trong khi một quyết định không thay đổi có thể sẽ bị bỏ qua. 

Tin tức liên quan đến vi rút vẫn còn quan trọng - nhưng tác động của chúng đối với lợi suất có tầm quan trọng cao hơn đối với XAU / USD so với phản ứng trong tâm lý rủi ro rộng lớn hơn. 


Dưới đây là những sự kiện quan trọng đối với vàng trong lịch kinh tế: 

Dự báo về giá vàng: XAU / USD chịu sự điều chỉnh của Fed, mô hình tam giác tăng dần đang được hình thành

Dự báo về giá vàng: XAU / USD chịu sự điều chỉnh của Fed, mô hình tam giác tăng dần đang được hình thành

Phân tích kỹ thuật XAU / USD

Đường Trung bình Động Đơn giản 50, 100 và 200 ngày gần như hội tụ ở mức $ 1,792. Hiện tượng này làm cho mức độ quan trọng cao, như một giới hạn chặt chẽ. Nó cũng cung cấp hỗ trợ vào tháng Bảy. Nhìn xuống, XAU / USD đang giao dịch bên cạnh đường hỗ trợ xu hướng tăng kể từ tháng 8. 

Hai đường này kết hợp với nhau tạo thành một tam giác tăng dần - theo giáo trình TradePro là xu hướng tăng. Mặt khác, việc không thể phá vỡ trên $ 1,792 và đà giảm có thể đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của xu hướng tăng và kích hoạt một đợt giảm giá nhanh chóng. 

Hỗ trợ đáng kể đang chờ đợi ở mức $ 1,760, tiếp theo là $ 1,745 và $ 1,720. 

Mức kháng cự trên $ 1,792 là $ 1,810, tiếp theo là $ 1,735 và $ 1,880. 

Dự báo về giá vàng: XAU / USD chịu sự điều chỉnh của Fed, mô hình tam giác tăng dần đang được hình thành

Giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Dự báo vàng 
Khi Fed được thiết lập để đưa ra dự đoán tốc độ tăng. Trái ngược với phản ứng trước dữ liệu lạm phát, điều đó có thể khiến vàng giảm giá. Sẽ cần một quyết định đặc biệt ôn hòa và lợi suất mềm hơn để đưa giá lên trên tam giác tăng dần. 

Cuộc thăm dò Dự báo về XAU / USD (Vàng) là một công cụ phân tích tình cảm làm nổi bật tâm trạng gần và trung hạn của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi và tính toán xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT của Thứ Sáu.

 

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận