EUR/USD Giảm Mạnh Xuống Dưới 1.1100 Khi HICP Eurozone Suy Yếu Kích Thích Kỳ Vọng Hạ Lãi Suất ECB

Hãy tiếp tục theo dõi TradePro để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường và chiến lược đầu tư phù hợp!

Trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, cặp tiền EUR/USD đã ghi nhận một sự giảm mạnh, tụt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 1.1100. Sự suy yếu này chủ yếu được thúc đẩy bởi thông tin không mấy tích cực từ Chỉ số Giá Tiêu dùng Hài hòa (HICP) sơ bộ của Eurozone, cho thấy lạm phát đang trên đà giảm xuống dưới mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Điều này đã làm gia tăng kỳ vọng của thị trường về khả năng ECB sẽ thực hiện thêm một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 10.

Theo báo cáo mới nhất, lạm phát HICP so với cùng kỳ năm trước đã giảm nhanh chóng xuống còn 1.8%, thấp hơn so với dự đoán là 1.9% và cũng thấp hơn mức 2.2% của tháng 8. Sự sụt giảm này phản ánh tình hình kinh tế hiện tại và áp lực giảm giá trong khu vực Eurozone. Đáng chú ý, HICP lõi – chỉ số không bao gồm các mặt hàng biến động như thực phẩm, năng lượng, rượu và thuốc lá – chỉ tăng 2.7%, cũng thấp hơn so với kỳ vọng và mức 2.8% của tháng trước.

Ngoài ra, chỉ số HICP so với tháng trước ghi nhận một sự giảm 0.1% trong tháng 9, trong khi HICP lõi vẫn giữ nguyên mức tăng tương tự. Tình hình này cho thấy rằng nền kinh tế Eurozone đang gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng ổn định, làm dấy lên lo ngại về khả năng phục hồi trong tương lai.

Sự suy giảm của chỉ số HICP đã tạo ra áp lực lên đồng euro và đẩy cặp EUR/USD xuống mức thấp hơn, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại rằng ECB sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Nếu tình hình không cải thiện, ECB có thể sẽ phải đưa ra các biện pháp quyết liệt hơn để hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm lãi suất và tăng cường các chương trình mua tài sản.

Nhìn chung, diễn biến của cặp tiền EUR/USD trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào các dữ liệu kinh tế sắp tới và phản ứng của ECB đối với tình hình lạm phát hiện tại. Các nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ những diễn biến này để đưa ra quyết định giao dịch phù hợp.

Bonus chịu giá - LiteFinance

TRADEPRO.EDU.VN