Tin tức Phố Wall ngày 11 tháng 7 năm 2024

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm mạnh, với chỉ số S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 5.600 điểm. Tesla tiếp tục tăng giá, giúp Elon Musk tăng thêm 67 tỷ USD tài sản. Apple và TSMC đạt mức cao mới, với TSMC dự kiến bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 2nm vào tuần tới. Chủ tịch Fed Powell cho biết lãi suất có thể giảm ngay cả khi lạm phát chưa về 2%. Thị trường cũng đang theo dõi dữ liệu CPI để dự đoán biến động sắp tới

•    Chứng khoán và trái phiếu châu Âu và Mỹ tăng điểm: Chỉ số S&P 500 lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 5.600 điểm. Cổ phiếu của Tesla tăng năm thứ 11 liên tiếp, cùng với TSMC, Apple và Google đều đạt mức cao mới  .
    •    Bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell: Ông Powell cho biết không cần phải đợi lạm phát giảm xuống 2% mới cắt lãi suất, nhưng niềm tin kiềm chế lạm phát hiện tại là chưa đủ. Lãi suất trung lập đã tăng và việc giảm bớt cán cân còn một chặng đường dài .
    •    Dự báo về dữ liệu CPI: Phố Wall cảnh báo dữ liệu CPI công bố hôm thứ Năm có thể khiến chứng khoán Mỹ biến động mạnh .
    •    Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc: Trong tháng 6, CPI của Trung Quốc tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi PPI giảm 0,8%. Giá thực phẩm và ô tô tiếp tục giảm, nhưng giá thịt lợn tăng .
    •    Apple và TSMC: Apple kỳ vọng lượng xuất xưởng iPhone mới vào năm 2024 sẽ tăng 10% so với mẫu trước đó. Doanh số quý hai của TSMC đã vượt quá mong đợi của thị trường, tăng 40,1% so với cùng kỳ năm ngoái; sản xuất thử nghiệm 2nm của TSMC sẽ bắt đầu vào tuần tới .

Tin tức bổ sung

•    Cổ phiếu Tesla: Cổ phiếu Tesla đã có một đợt tăng kéo dài, đưa tài sản của Elon Musk lên 274 tỷ USD, tăng thêm 67 tỷ USD chỉ trong 10 ngày .
    •    Bình luận của B. Riley Wealth: Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm khi các nhà đầu tư đánh giá các bình luận của Chủ tịch Fed Powell, với dấu hiệu Fed đang tiến gần đến việc cắt giảm lãi suất .
    •    Tăng trưởng kinh tế: Các chỉ số chính như Dow Jones, Nasdaq 100 và S&P 500 đều đạt kỷ lục mới, phản ánh sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ .
    •    Trái phiếu Mỹ: Lãi suất trái phiếu Mỹ đã có những thay đổi nhỏ nhưng vẫn duy trì ở mức cao, với lãi suất trái phiếu 10 năm đóng cửa ở mức 4,29% .
    •    Báo cáo lợi nhuận quý: Nhiều công ty lớn như PepsiCo, Tata Consultancy Services và Progressive Corp. công bố báo cáo lợi nhuận quý, trong đó TSMC và Apple đều có kết quả vượt kỳ vọng .
    •    Chỉ số các thị trường quốc tế: Chỉ số EGX30 của Ai Cập tăng 3,29%, IBEX 35 của Tây Ban Nha tăng 1,59%, trong khi Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,68% .

Những thông tin trên đây cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu vào ngày 11 tháng 7 năm 2024.

admin: Nhật Minh