Tin Tức Phố Wall Ngày 14 tháng 10 năm 2024

Thị trường trái phiếu dần ổn định sau đợt điều chỉnh vào cuối tháng 9, trong khi xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 11 là 95,6%. Nga kiểm soát thêm khu vực tại Donetsk và giao tranh tiếp diễn ở Ukraine, trong khi tình hình căng thẳng tại Gaza gia tăng sau cuộc tấn công khiến 19 người thiệt mạng.

Thị trường trái phiếu:
Thị trường trái phiếu đã dần ổn định sau một đợt điều chỉnh mạnh vào cuối tháng 9, chịu ảnh hưởng bởi tâm lý tích cực từ thị trường chứng khoán. Nhìn về phía trước, nguồn vốn hiện tại đã ổn định và dòng vốn từ các quỹ quản lý tài sản trong tháng 10 dự kiến sẽ hỗ trợ nhu cầu phân bổ trái phiếu.

Fed và chính sách lãi suất:
Theo CME “Fed Watch”, xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (BP) vào tháng 11 là 95,6%, với chỉ 4,4% khả năng giữ nguyên lãi suất. Đến tháng 12, xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 50 BP lên đến 84,1%. Điều này phản ánh kỳ vọng của thị trường về chính sách nới lỏng tiền tệ tiếp tục.

Tin Tức Phố Wall Ngày 14 tháng 10 năm 2024

Nga - Ukraine và Trung Đông:

Tại Donetsk, Nga tuyên bố kiểm soát thêm khu định cư Mikhailov trong khi giao tranh tiếp tục diễn ra dữ dội ở các khu vực tiền tuyến, đặc biệt ở Kurakhovo. Cùng thời điểm, tại Gaza, một cuộc tấn công của Israel vào trường học dành cho người di tản đã khiến 19 người thiệt mạng, làm gia tăng tình hình căng thẳng tại khu vực này.

Thị trường vàng:
Giá vàng tuần qua biến động mạnh, giảm xuống gần 2.602 USD/oz do kỳ vọng về chính sách của Fed nhưng đã hồi phục lên 2.661 USD/oz nhờ kinh tế Mỹ chậm lại và căng thẳng địa chính trị. Đồng USD tiếp tục chịu áp lực từ nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương và sự suy yếu do các yếu tố kinh tế và chính trị quốc tế.

Phân tích kỹ thuật vàng:
Giá vàng tích lũy quanh mức 2.625 USD/oz với kháng cự tại 2.685 USD/oz. Nếu duy trì trên 2.625 USD/oz, có thể kỳ vọng giá vượt 2.700 USD/oz. Nếu thủng 2.600 USD/oz, giá có thể giảm về 2.555 USD/oz.

Kế hoạch giao dịch: Mua quanh 2.625 USD/oz, bán quanh 2.700 USD/oz

Admin: An Nhiên