Tin tức Phố Wall ngày 15 tháng 7 năm 2024

Ngày 15 tháng 7 năm 2024, S&P 500 ghi nhận tuần tăng trưởng thứ 10 trong 12 tuần, trong khi chỉ số Dow Jones tiến gần mức cao nhất mọi thời đại. Trái phiếu Hoa Kỳ đã phục hồi hoàn toàn các khoản lỗ từ đầu năm, khi các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử của Donald Trump ở Pennsylvania đã gây chấn động, nhưng Trump an toàn. Trung Quốc bổ sung 3,3 nghìn tỷ nhân dân tệ vào tài trợ xã hội và 2,1 nghìn tỷ nhân dân tệ cho các khoản vay mới trong tháng 6, trong khi Nhật Bản can thiệp thị trường ngoại hối bằng 350 triệu yên để hỗ trợ đồng yên. Giá vàng giữ trên mức 2.400 USD, đảm bảo tuần tăng thứ ba liên tiếp, và tỷ giá GBP/USD giảm nhẹ đầu tuần do USD tăng giá.

•    S&P 500 ghi nhận tuần tăng thứ 10 trong 12 tuần, với chỉ số Dow tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại và các cổ phiếu vốn hóa nhỏ dẫn đầu trong 2 ngày qua.
    •    Trái phiếu Hoa Kỳ đã lấy lại được mọi khoản lỗ từ đầu năm đến nay. Các nhà giao dịch đang bắt đầu chấp nhận khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay.
    •    JPMorgan Chase thông báo rằng dự án Carrot Run dự kiến sẽ đưa các thành phố riêng lẻ hòa vốn vào nửa cuối năm 2024.

Sự kiện nổi bật:

•    Vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử của Trump: Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một cuộc vận động tranh cử của Donald Trump ở Pennsylvania. Nghi phạm đã bị Mật vụ bắn chết và Trump không bị thương nghiêm trọng .

Nguồn tin nóng ngày 15/07/2024

•    GBP/USD bắt đầu tuần mới với mức giảm nhẹ. Sự tăng giá khiêm tốn của USD và các yếu tố kinh tế khác đã ảnh hưởng đến tỷ giá này.
    •    EUR/USD giữ dưới mức 1,0900 khi bạo lực chính trị tại Hoa Kỳ thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Các chỉ số kinh tế:

•    Cán cân thương mại của Hàn Quốc: Đạt 7,99 tỷ đô la trong tháng 6, giảm nhẹ so với mức 8 tỷ đô la của tháng trước đó.
    •    Chỉ số giá nhà Rightmove của Vương quốc Anh (YoY): Tăng 0,4% trong tháng 7, giảm từ mức 0,6% trước đó. Chỉ số giá nhà Rightmove (MoM) cũng giảm xuống -0,4% vào tháng 7 so với mức 0% của tháng trước.

Thị trường vàng:

•    Dự báo giá vàng: Giá vàng thế giới (XAU/USD) giảm nhẹ gần mức 2.400 đô la do sự phục hồi của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, vàng vẫn đảm bảo tuần tăng thứ ba liên tiếp, giữ trên mức 2.400 đô la  .

Thị trường ngoại hối:

•    AUD/USD thu hút một số người bán dưới mức 0,6800 trước khi dữ liệu của Trung Quốc được công bố.

Sự kiện quốc tế:

•    Trung Quốc: Đã bổ sung 3,3 nghìn tỷ nhân dân tệ vào tài trợ xã hội và 2,1 nghìn tỷ nhân dân tệ cho các khoản vay mới bằng nhân dân tệ trong tháng 6. Mức giảm của M1 tăng lên 5% và tốc độ tăng trưởng của M2 giảm trở lại 6,2% .
    •    Nhật Bản: Chính phủ đã can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng 350 triệu yên để hỗ trợ đồng yên trong bối cảnh tỷ giá biến động mạnh .

Các thông tin kinh tế khác:

•    Doanh nghiệp New Zealand PSI: Giảm xuống còn 40,2 vào tháng 6 so với mức 43 trước đó.
    •    Giá vàng: Vàng giảm, theo dữ liệu của FXStreet.
    •    Trump an toàn sau vụ nổ súng ám sát tại cuộc biểu tình ở Pennsylvania: Trump không bị thương nghiêm trọng và tình hình đã được kiểm soát .

Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, tài chính và các sự kiện nổi bật ngày 15/07/2024, từ Phố Wall đến các thị trường quốc tế.

Admin: Tony