Tin tức Phố Wall ngày 2 tháng 10 năm 2024

Nasdaq giảm 1,5% do Apple và Nvidia dẫn đầu mức giảm, trong khi cổ phiếu Meta và quốc phòng đạt đỉnh mới. Ngành sản xuất ISM của Hoa Kỳ tiếp tục suy yếu trong tháng 9, số lượng việc làm tăng nhẹ. Giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao nhất 2673,01 USD/ounce khi Iran phóng tên lửa vào Israel, làm gia tăng căng thẳng Trung Đông. Các sự kiện quan trọng bao gồm báo cáo ADP về việc làm và các phát biểu từ Fed trong ngày.

Tin tức Phố Wall ngày 2 tháng 10 năm 2024
Nasdaq giảm 1,5%, dẫn đầu bởi sự sụt giảm của Apple và Nvidia. Trong khi đó, cổ phiếu Meta và các công ty quốc phòng lại đạt mức cao mới. Cổ phiếu China Concept đi ngược xu hướng và tăng 5,5%.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

• Ngành sản xuất ISM của Hoa Kỳ tiếp tục suy giảm trong tháng 9, đây là tháng thứ 6 liên tiếp. Số lượng việc làm ảm đạm, chỉ số giá giảm mạnh, với mức giảm trong tháng lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2023. Tuy nhiên, tỷ lệ đơn đặt hàng mới so với hàng tồn kho đã phục hồi.
• Số lượng việc làm còn trống theo báo cáo JOLTS đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào tháng 8, trong khi tỷ lệ thôi việc tự nguyện và sa thải đều giảm.
Tin tức Phố Wall ngày 2 tháng 10 năm 2024

Tình hình các cổ phiếu nổi bật

• Apple: Barclays cảnh báo về nhu cầu yếu đối với iPhone 16 và cắt giảm 3 triệu đơn đặt hàng linh kiện. Giá mục tiêu của Apple giảm 20%, có thời điểm cổ phiếu giảm gần 4% trong phiên giao dịch. iPhone SE 4 dự kiến ra mắt vào năm tới với giá 3.000 nhân dân tệ, đồng thời sẽ tích hợp Apple Intelligence.
• Tesla: Dự kiến tăng trưởng doanh số trong quý 1, nhờ Trung Quốc tăng trợ cấp cho xe điện để thúc đẩy nhu cầu.
Tin tức Phố Wall ngày 2 tháng 10 năm 2024
Tình hình thị trường ngoại hối

• AUD/USD giữ vững trên mức 0,6850 trước những phát biểu từ Fed.
• EUR/USD phục hồi từ mức 1,1050 vào thứ Ba.
• USD/CAD tăng cao lên gần 1,3500 do lo ngại về rủi ro địa chính trị.
• GBP/USD giảm mạnh, chịu áp lực từ căng thẳng chiến tranh.
• USD/JPY hình thành mô hình doji củng cố quanh mức 143,50.
Thị trường vàng
Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Ba, đạt mức cao nhất 2673,01 USD/ounce, do nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông. Iran đã phóng 200 tên lửa đạn đạo vào Israel, đáp trả cuộc tấn công của Israel vào Hezbollah ở Lebanon. Tình hình này không chỉ khiến giá vàng tăng, mà giá dầu cũng tăng 5%, gây ra lo ngại về khả năng xảy ra chiến tranh toàn diện.

Các sự kiện và dữ liệu quan trọng hôm nay

• Báo cáo ADP về việc làm của Hoa Kỳ (lúc 19:15)
• Phát biểu của các quan chức Fed.
• Theo dõi chặt chẽ tình hình địa chính trị Trung Đông.

Admin: Nhật Minh
Bonus chịu giá - LiteFinance