Tin tức Phố Wall ngày 23 tháng 7 năm 2024

Hôm nay, S&P 500 tăng hơn 1% với Tesla và Nvidia tăng khoảng 5%. Trung Quốc cắt giảm lãi suất, trong khi Ngân hàng Nhật Bản thận trọng do chi tiêu yếu. Giá dầu WTI dưới 79,50 USD/thùng và giá vàng giảm mạnh khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

• S&P 500 tăng hơn 1%, nhờ vào kết quả kinh doanh tích cực của các công ty công nghệ lớn như Tesla và Nvidia, cả hai đều tăng khoảng 5%. Nhóm cổ phiếu năng lượng và hàng hóa lại giảm do giá dầu thô suy giảm  .
• Chỉ số công nghiệp Dow Jones phục hồi nhẹ, nhưng mức tăng vẫn khiêm tốn do lo ngại về lãi suất và áp lực lạm phát  .
• Chỉ số Russell 2000, đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, tăng 1,7%, phản ánh niềm tin vào sự phục hồi kinh tế rộng rãi hơn .
Tin quốc tế

• Trung Quốc vừa cắt giảm lãi suất, với tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) và Lãi suất cho vay chuẩn (LPR) đều giảm 10 điểm cơ bản. Động thái này nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại .
• Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vẫn thận trọng trong việc tăng lãi suất do chi tiêu tiêu dùng yếu kém. Báo cáo cho thấy người tiêu dùng Nhật Bản đang chi tiêu ít hơn, khiến ngân hàng này phải cân nhắc kỹ lưỡng .

Chính Trị Và Kinh Tế Mỹ

• Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ các quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ và các thống đốc, cho thấy bà đã đáp ứng các tiêu chuẩn để tiếp tục tranh cử tổng thống.

Thị trường tiền số

• Ethereum ETF sẽ ra mắt vào thứ Ba, sau khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt các đơn đăng ký từ BlackRock và nhiều công ty khác. Các quỹ ETF Bitcoin cũng chứng kiến dòng vốn đầu tư vào trong 4 tuần liên tiếp  .
Công ty và cổ phiếu

• Berkshire Hathaway tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại BYD, xuống dưới 5%. Một số nhà phân tích cho rằng việc giảm tỷ lệ sở hữu dưới 5% có thể khiến Warren Buffett đẩy nhanh việc bán cổ phiếu  .
• Google và Tesla sẽ công bố báo cáo thu nhập sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba. Thị trường sẽ tập trung vào các thông tin như giá cả phải chăng của Model 2, thời gian phát hành Robotaxi và tỷ lệ áp dụng công nghệ FSD .
Thị trường hàng hóa

Giá dầu thô WTI giữ dưới mức 79,50 USD/thùng trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu suy giảm. Giá dầu Brent cũng giảm nhẹ xuống còn 85,21 USD/thùng do lượng tồn kho dầu thô Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến .
• Giá vàng giảm mạnh khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt. Giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm khoảng 1,60%, đóng cửa ở mức 2.417,20 USD/ounce .
• Giá bạc (XAG/USD) củng cố quanh mức 29,00 USD trong bối cảnh thiếu chất xúc tác cụ thể.
Thị trường ngoại hối

• EUR/USD bị kẹt dưới mức 1,09 khi thị trường thứ Hai yên tĩnh.
• GBP/USD giữ nguyên trạng thái khi thị trường tạm nghỉ trước dữ liệu quan trọng vào cuối tuần.
• USD/CAD mở rộng mức tăng trên 1,3750, tập trung vào quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC).
• AUD/USD mở rộng mức lỗ khi thị trường chờ đợi hướng đi mới. Đồng đô la Úc tiếp tục mở rộng mức lỗ khi thị trường chờ đợi hướng đi mới từ dữ liệu kinh tế.
• NZD/USD: Người bán giành được lợi thế và phá vỡ mức quan trọng 0,6000.
• USD/JPY: Các chỉ số kỹ thuật cho thấy khả năng giảm giá tiếp theo.
• GBP/JPY kìm hãm đà giảm gần đây vì tác động của Yentervention vẫn còn hạn chế.