Tin tức Phố Wall ngày 25 tháng 9 năm 2024

Chứng khoán China Concept đạt đỉnh 2 năm, đồng Nhân dân tệ và Phố Wall tăng mạnh. Niềm tin tiêu dùng Mỹ giảm kỷ lục, dự đoán Fed cắt giảm lãi suất thêm. USD/INR yếu, vàng và dầu WTI đạt mức cao mới.

• Chỉ số chứng khoán China Concept tăng lên mức tốt nhất trong 2 năm, trong khi đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài tăng gần 600 điểm để đạt mốc 7,0. Đồng thời, các chỉ số S&P 500, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và giá vàng đều đạt mức cao mới.
• Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh nhất trong 3 năm qua, và các nhà giao dịch tăng đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 11.
OpenAI phát hành trợ lý giọng nói ChatGPT, có khả năng nói hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Trung Quốc.

Diễn biến thị trường tiền tệ và hàng hóa:

USD/INR suy yếu khi khẩu vị rủi ro được cải thiện.
• Đồng Đô la Úc giảm dần sau đợt tăng trưởng gần đây.
Giá vàng đạt mức cao kỷ lục, nhưng chỉ số RSI cho thấy tình trạng mua quá mức, cảnh báo sự điều chỉnh có thể xảy ra đối với những nhà đầu tư theo giá lên.

Các chỉ số kinh tế nổi bật:

Lạm phát CPI hàng tháng của Úc giảm xuống còn 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức dự kiến là 2,8%.
PBOC thiết lập tỷ giá tham chiếu USD/CNY ở mức 7,0202 so với mức 7,0510 trước đó.
• Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBoC cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn một năm từ 2,30% xuống còn 2,0%.
USD/JPY giữ vững trên mức 143,00 dù đồng Đô la Mỹ suy yếu.

Tình hình chính sách tiền tệ và thị trường năng lượng:

• Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2025.
• Giá dầu WTI tăng lên trên 71,00 đô la, nhờ gói kích thích kinh tế từ Trung Quốc và lo ngại về rủi ro địa chính trị.

Các chỉ số bổ sung:

Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp Nhật Bản (YoY): 2,7% trong tháng 8, so với mức trước đó là 2,8%.
EUR/USD phục hồi khi đồng Đô la Mỹ suy yếu.
Bonus chịu giá - LiteFinance

TRADEPRO.EDU.VN