Tin tức Phố Wall ngày 26 tháng 9 năm 2024

Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến chỉ số Dow Jones giảm gần 300 điểm, trong khi Nasdaq tăng nhờ sự tăng trưởng của Nvidia. Thị trường châu Á khởi sắc với Shanghai Composite tăng 1,3%. Đồng USD mạnh lên, đẩy GBP/USD và NZD/USD giảm. Giá vàng giữ vững ở mức 2.650 USD khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Tin tức Phố Wall ngày 26 tháng 9 năm 2024

1. Thị trường chứng khoán Mỹ:

•    Chỉ số Nasdaq tăng, trong khi chỉ số Dow Jones giảm gần 300 điểm, chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng điểm.
    •    Nvidia tăng hơn 2%, với vốn hóa thị trường đạt 3 nghìn tỷ USD.
    •    Nhu cầu vững chắc về trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến cổ phiếu Micron Technology tăng 14% sau tiếng chuông.
    •    Chỉ số China Concept Index giảm 2,8%.

2. Thị trường châu Á:

•    Cổ phiếu AH giảm sau đợt tăng cao.
    •    Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa tăng 1,3%, trong khi Hang Seng Technology tăng 0,2%.
    •    Đồng Nhân dân tệ vượt quá mức 7, và hợp đồng tương lai trái phiếu mở cửa thấp hơn nhưng đóng cửa cao hơn.

3. Tin tức kinh tế và tài chính quan trọng:

•    Chính phủ Hoa Kỳ có thể tránh phải đóng cửa: Hạ viện và Thượng viện đã thông qua các dự luật chi tiêu trong cùng một ngày.
    •    Nhu cầu iPhone mới của Apple đang gặp khó khăn: Morgan Stanley cho biết thời gian giao hàng iPhone 16 đã giảm mạnh.
    •    Doanh thu Micron tăng hơn 90% trong quý trước, với dự báo cho quý này cũng vượt qua kỳ vọng, khiến cổ phiếu tăng 14% sau phiên giao dịch.

Tin tức Phố Wall ngày 26 tháng 9 năm 2024

4. Công nghệ và quản trị doanh nghiệp:

•    OpenAI đang trải qua biến động lớn khi giám đốc công nghệ bất ngờ từ chức. Ban giám đốc phi lợi nhuận có thể bị thay thế, và CEO Sam Altman lần đầu tiên nhận được cổ phần của công ty.

5. Thị trường tiền tệ:

•    GBP/USD giảm 1,34 trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi.
    •    USD/CAD giữ ổn định dưới mức 1,3500 trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell.
    •    USD/CHF tăng trước quyết định chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB).
    •    NZD/JPY: Phe mua củng cố quyền kiểm soát ở mức 90,00.
    •    Peso Mexico giảm trước quyết định của Banxico.

6. Thị trường hàng hóa:

•    Giá vàng giữ nguyên mức 2.650 USD trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên.
    •    Dự báo giá bạc: XAG/USD đang gặp khó khăn tại mức 32,00 USD, giảm khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng cao.

7. Bình luận từ các chuyên gia:

•    Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã có bài phát biểu khai mạc sự kiện quan trọng trước khi thị trường Mỹ mở cửa.
    •    Thành viên Fed, Kugler, cho biết bà ủng hộ mạnh mẽ việc cắt giảm lãi suất nửa điểm.

admin: Hiếu Lê

Bonus chịu giá - LiteFinance