Tin tức Phố Wall ngày 3 tháng 7 năm 2024!

Phố Wall nổi bật với những diễn biến tích cực khi S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao kỷ lục, trong khi Tesla tăng 10% nhờ doanh số quý 2 ấn tượng. Đồng thời, Apple dự báo bán 100 triệu chiếc iPhone 16, và có kế hoạch tham gia ban giám đốc của OpenAI. Đồng USD giảm, trái phiếu Mỹ phục hồi, và Chủ tịch Fed, Jerome Powell, gợi ý về khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối mùa hè do lạm phát đang giảm. Thị trường lao động cũng ghi nhận sự phục hồi với số lượng việc làm tăng, phản ánh một ngày giao dịch sôi động và lạc quan trên Phố Wall.

Phố Wall hôm nay chứng kiến một ngày giao dịch đầy sôi động với những diễn biến tích cực trên toàn thị trường. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đồng loạt đạt mức cao mới, trong khi các cổ phiếu lớn như Amazon, Apple, và Microsoft đều có những bước tiến đáng kể. Đặc biệt, Tesla đã bùng nổ với mức tăng đáng kinh ngạc lên tới 10%, mặc dù Nvidia lại có một ngày giao dịch không mấy thuận lợi với mức giảm hơn 1%.

Diễn biến thị trường tài chính:

•    Đồng USD tiếp tục xu hướng giảm, tạo điều kiện cho các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu và hàng hóa hưởng lợi. Trái phiếu Mỹ đã hồi phục sau một giai đoạn suy giảm, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ đang dần trở lại.
    •    Phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã thu hút sự chú ý lớn. Ông cho biết lạm phát đã có những bước tiến đáng kể, nhưng vẫn từ chối đưa ra thông tin cụ thể về thời điểm có thể cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, trong một báo cáo từ Dịch vụ tin tức mới của Fed, ông Powell tỏ ra hài lòng với xu hướng giảm của lạm phát, ám chỉ rằng việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra vào cuối mùa hè này.

Cập nhật kinh tế Mỹ:

•    Báo cáo từ JOLTS cho thấy số lượng vị trí tuyển dụng tại Hoa Kỳ trong tháng 5 đã vượt qua kỳ vọng, hồi phục từ mức thấp nhất trong 3 năm qua. Điều này phản ánh thị trường lao động Mỹ đang dần trở nên ổn định hơn. Mặc dù số lượng người tự nguyện nghỉ việc có tăng nhẹ, nhưng vẫn duy trì ở mức tương đối thấp, cho thấy sự tự tin của người lao động trong việc giữ việc làm của họ.

Cổ phiếu nổi bật:

•    Tesla đã có một ngày giao dịch xuất sắc khi cổ phiếu của họ tăng hơn 10%. Điều này diễn ra sau khi hãng công bố đã giao được 444.000 ô tô mới trong quý 2, vượt qua mọi dự báo bi quan của thị trường. Điều này không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu của Tesla trong thị trường xe điện toàn cầu mà còn tạo động lực lớn cho cổ phiếu của họ.
    •    Apple cũng có những bước tiến mạnh mẽ khi tăng cường đặt hàng chip A18, chuẩn bị cho dòng sản phẩm iPhone 16 sắp tới. Dự đoán doanh số iPhone 16 sẽ đạt 100 triệu chiếc, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích. Thêm vào đó, thông tin về việc Apple có thể trở thành quan sát viên trong ban giám đốc của OpenAI theo thỏa thuận hợp tác mới về trí tuệ nhân tạo đã tạo ra sự phấn khích đáng kể trong giới đầu tư.

Các yếu tố quốc tế:

•    Thị trường toàn cầu cũng ghi nhận nhiều biến động. Châu Âu và Châu Á đều chứng kiến sự tăng trưởng trong các chỉ số chứng khoán lớn, phản ánh sự lạc quan chung của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đồng thời, các diễn biến địa chính trị gần đây cũng đã góp phần tác động đến giá trị của đồng USD và các thị trường tài sản rủi ro.

Phố Wall hôm nay thực sự tràn đầy năng lượng và cơ hội. Những diễn biến tích cực này không chỉ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư mà còn hứa hẹn nhiều điều thú vị trong thời gian tới.

Admin: Tuấn Anh