Tin tức Phố Wall ngày 4 tháng 9 năm 2024:

Thị trường Phố Wall giảm điểm do cổ phiếu công nghệ và năng lượng suy yếu. S&P 500 giảm 0,2% và Nasdaq giảm 0,3%. Báo cáo việc làm tháng 7 làm tăng lo ngại về kinh tế, trong khi nhà đầu tư chờ quyết định lãi suất từ Fed

Thị trường chứng khoán Phố Wall tiếp tục chịu áp lực khi các cổ phiếu công nghệ và năng lượng giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Chỉ số S&P 500 giảm thêm 0,2% sau khi đã mất 2,1% trong phiên trước đó. Nasdaq Composite cũng giảm 0,3%, trong khi Dow Jones Industrial Average có chút khởi sắc với mức tăng 0,1%.

Một báo cáo từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy số lượng vị trí việc làm trong tháng 7 giảm xuống còn 7,7 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại rằng việc tuyển dụng có thể chậm lại trong những tháng tới. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng nhẹ trong tỷ lệ tuyển dụng, thị trường lao động vẫn duy trì sự ổn định, bất chấp lãi suất cao.

Cổ phiếu công nghệ là nhóm chịu áp lực lớn nhất. Nvidia, với giá trị vốn hóa 2,65 nghìn tỷ USD, giảm 1,7%, trong khi Apple và Intel cũng lần lượt giảm 0,9% và 3,3%. Nhóm cổ phiếu năng lượng cũng không tránh khỏi đà suy giảm khi giá dầu thô của Mỹ giảm xuống dưới 70 USD/thùng, kéo theo Exxon Mobil mất 1,2%.

Ngoài ra, cổ phiếu của một số công ty chăm sóc sức khỏe cũng sụt giảm, bao gồm Eli Lilly (giảm 1,1%) và Elevance Health (giảm 2,7%).

Thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm của tháng 8 dự kiến công bố vào thứ Sáu tuần này, với dự báo sẽ thêm 160.000 việc làm, tăng so với 114.000 của tháng trước. Báo cáo này sẽ có tác động quan trọng đến quyết định cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), dự kiến cắt giảm khoảng 1% vào cuối năm

Bonus chịu giá - LiteFinance