Tin tức Phố Wall ngày 9 tháng 7 năm 2024

Chỉ số S&P 500 đạt mức cao mới nhờ niềm tin của nhà đầu tư. Apple vượt qua Microsoft về giá trị thị trường, trong khi cổ phiếu Tesla tăng chín phiên liên tiếp. Giá trị thị trường của TSMC vượt 1 nghìn tỷ USD, và công ty này đang mở rộng công suất tại Nhật Bản. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có phiên điều trần quốc hội nửa năm, và Tổng thống Biden kêu gọi chấm dứt thảo luận về chiến dịch thay thế. Các công ty tài chính lớn cảnh báo về khả năng điều chỉnh thị trường trong quý 3, khi các quỹ phòng hộ bán tháo cổ phiếu công nghệ. Hàng tồn kho toàn cầu giảm mạnh, và Apple nâng mục tiêu tồn kho dòng iPhone 16 lên 90 triệu chiếc.

S&P 500 đạt mức cao mới

Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục mới, phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế và những dự báo lợi nhuận khả quan từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Apple vượt Microsoft về giá trị thị trường
Apple hiện là công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới, vượt qua Microsoft. Sự thay đổi này phản ánh sức mạnh và tiềm năng phát triển của Apple, đặc biệt trong bối cảnh họ đang mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ.

Tesla tăng chín lần liên tiếp
Cổ phiếu Tesla đã có chuỗi tăng giá liên tiếp kéo dài 9 phiên, gần như xóa bỏ các khoản lỗ từ đầu năm. Điều này được thúc đẩy bởi báo cáo giao hàng quý hai vượt kỳ vọng, giúp Tesla thu hút sự quan tâm trở lại từ các nhà đầu tư.

Giá trị thị trường ADR của TSMC vượt 1 nghìn tỷ USD
Giá trị thị trường của TSMC đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp bán dẫn. TSMC cũng đang mở rộng công suất đóng gói tiên tiến với các cơ sở mới tại Nhật Bản, góp phần vào nỗ lực phục hồi sản xuất bán dẫn trong nước.

Phiên điều trần quốc hội nửa năm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell
Chủ tịch Jerome Powell sẽ bắt đầu phiên điều trần quốc hội nửa năm vào thứ Ba. Ông sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kỳ vọng của nhà đầu tư về lãi suất và tình hình thị trường trong thời gian tới.

Biden kêu gọi chấm dứt thảo luận về chiến dịch thay thế
Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các nhà lập pháp và nhà tài trợ ngừng các cuộc thảo luận về việc thay thế ông trong chiến dịch tái tranh cử, nhằm tập trung vào các vấn đề cấp bách hơn.

Mùa thu nhập chứng khoán Mỹ bắt đầu
Các công ty tài chính lớn như Morgan Stanley và Goldman Sachs đã cảnh báo về khả năng điều chỉnh của thị trường chứng khoán Mỹ trong quý 3. Các quỹ phòng hộ đang bán tháo cổ phiếu công nghệ và chuyển tiền vào các lĩnh vực năng lượng và vật liệu với tốc độ nhanh nhất trong 5 tháng qua.

Hàng tồn kho toàn cầu thiếu hụt
Số ngày tồn kho sẵn có đối với hàng hóa bên ngoài Trung Quốc đã ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 31 tháng, gây lo ngại về tình hình cung ứng toàn cầu.

Apple nâng mục tiêu tồn kho dòng iPhone 16
Apple đã nâng mục tiêu tồn kho cho dòng iPhone 16 trong năm nay lên khoảng 90 triệu chiếc. Điều này phản ánh kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường và sự chuẩn bị của Apple cho mùa mua sắm cuối năm.

Admin: Tony Nguyễn