XAU / USD tiếp tục tăng bất chấp Fed diều hâu

- Vàng giữ được đà phục hồi sau Fed từ mức thấp nhất trong hai tháng, chậm chạp vào cuối năm. - Việc Fed cắt giảm nhanh hơn, âm mưu dấu chấm diều hâu đã không thể thay thế được nỗi sợ hãi của Omicron, sự do dự trước thời điểm tăng lãi suất. - ECB có khả năng báo hiệu PEPP kết thúc nhưng dự báo kinh tế mới là chìa khóa. - Dự báo giá vàng: Mức thấp hơn trong tầm mắt

Vàng (XAU / USD) tăng giá trong phiên châu Á nhờ thị trường biến động mạnh, sự biến động cao hơn và sự không chắc chắn liên quan đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu liên quan đến rủi ro lạm phát và biến thể sinh động mới, Omicron. 

Qua đêm, vào thứ Tư, dự báo ba đợt tăng lãi suất trong kế hoạch chấm dứt của Fed là chất xúc tác ban đầu cho sức mạnh của đồng đô la Mỹ vốn đã đè nặng lên giá vàng trong giây lát. Điều này đã làm nổi bật tính cấp thiết lớn hơn mà các thành viên Fed thấy là cần thiết để chống lại lạm phát. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rõ rằng dữ liệu kinh tế là chìa khóa và rằng con đường hoặc việc tăng lãi suất không phải là chắc chắn mà là bất kỳ biện pháp nào. Điều này đã làm giảm tất cả sức nóng của âm mưu chấm và đồng bạc xanh phải chịu một làn sóng nguồn cung tăng vọt vào cuối năm do điều kiện thị trường không ổn định vào cuối năm. 

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ giải thích: '' Nhìn chung, thông điệp từ cuộc họp báo là các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng kiềm chế lạm phát nhưng lo ngại rằng lạm phát sẽ cao hơn dự kiến ​​''.

Phải nói rằng, các nhà giao dịch có thể lo ngại rằng Fed có thể không giao hàng. '' Chúng tôi vẫn còn một số nghi ngờ về quyết tâm của Fed. Các nhà phân tích tại Rabobank lập luận rằng Fed có một lịch sử lâu dài không thực hiện các đợt tăng lãi suất dự kiến. 

 '' Để có được dự báo 2,6% PCE của Fed cho quý 4 năm sau, lạm phát phải bắt đầu ở mức trung bình 0,2% so với tháng trước, nếu không sẽ phải giảm phát vào một thời điểm nào đó trong năm tới. Họ nói thêm rằng các dự báo giống như một sự đánh giá thấp khác của FOMC. 

Chất xúc tác tiếp theo sẽ là Ngân hàng Cemtral châu Âu và bất kỳ khoản lợi nhuận nào đối với phe diều hâu được cho là có thể sẽ là cái đinh trong quan tài đối với đồng đô la Mỹ. 

Giá vàng (XAU / USD) tăng cao hơn khoảng 1.780 USD, giữ mức phục hồi sau Fed từ 1.753 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.

Kim loại màu vàng ban đầu phản ứng với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với việc giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày trước khi thông tin chi tiết kích hoạt động thái 'mua tin đồn bán thực tế'. Thêm vào đợt giảm giá điều chỉnh có thể là sự chuẩn bị của thị trường cho cuộc họp hôm nay của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và sự hợp nhất cuối năm của giá vàng .

Fed đã so khớp các dự báo được đánh dấu rộng rãi bằng cách tăng gấp đôi cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng lên 30 tỷ đô la và sơ đồ chấm cũng đề cập đến ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022. Tuy nhiên, các bình luận của Powell như “biến thể Omicron gây rủi ro cho triển vọng”, cũng như kiềm chế lãi suất những người mua vàng thu hồi cho đến khi việc thu nhỏ được hoàn thành. Cần lưu ý rằng những hy vọng về kích thích từ Mỹ và sự gia tăng của thị trường chứng khoán cũng đã giúp điều chỉnh giảm giá.

Tuy nhiên, thị trường vẫn bị chia rẽ khi Kho bạc Hoa Kỳ giảm lãi suất và hợp đồng tương lai của cổ phiếu hầu như vẫn ổn định trước cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng của ECB . Điều đó nói rằng, ngân hàng trung ương khu vực chuẩn bị đóng Chương trình Mua sắm Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) nhưng các câu hỏi về Chương trình Mua Tài sản (APP) và các dự báo kinh tế sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch cặp đôi này để theo dõi động lực mới.

 

Ngoài ECB, các bài đọc sơ bộ về PMI hàng tháng và cập nhật Omicron cũng sẽ được theo dõi để làm rõ thêm các giao dịch vàng.

Phân tích kỹ thuật
Mặc dù RSI phục hồi và thất bại trong việc duy trì dưới đường hỗ trợ sáu tuần tuổi bảo vệ phe bò XAU / USD, sự phân kỳ giảm giá của RSI và động lượng giá cho thấy động thái pullback của hàng hóa.

Sự phân kỳ RSI có thể được xác định khi đường RSI không đồng ý với sự di chuyển của giá. Trong trường hợp phân kỳ RSI giảm của chúng tôi, giá đã tạo ra các mức cao hơn trong ngày 08 và 13 tháng 12 nhưng chỉ báo RSI đã hình thành các mức cao thấp hơn, cho thấy một sự thoái lui.

Điều đó nói rằng, đường hỗ trợ ngay lập tức đã nêu gần $ 1,763 và mức thấp gần đây gần $ 1,753 có thể giúp người bán vàng trong ngày giải trí trước khi hướng họ xuống mức thấp nhất của tháng 9 gần $ 1,722.

Ngoài ra, 100-SMA và đường xu hướng giảm dần từ ngày 26 tháng 11, tương ứng gần $ 1,783 và $ 1,787, hạn chế những bước tiến ngắn hạn của giá hàng hóa.

Theo đó, ngưỡng 1.800 đô la và mức SMA 200 gần 1.807 đô la sẽ kiểm tra người mua vàng trước khi đưa ra quyền kiểm soát cho họ.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

XAU / USD tiếp tục tăng bất chấp Fed diều hâu

Xu hướng: Dự kiến ​​có thêm điểm yếu

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

XAU / USD tiếp tục tăng bất chấp Fed diều hâu

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận