Bitcoin, Cardano, Ether và mọi thứ khác vẫn giảm 99% trên CoinMarketCap

Giá của Bitcoin, lớn nhất thế giới cryptocurrency giá trị vốn hóa thị trường, đã giảm 99% so với crypto trang web theo dõi CoinMarketCap.

Các bạn TradePro đừng lo lắng, bitcoin của bạn không đột nhiên vô giá trị. Việc giảm giá nghiêm trọng là do sự cố trên trang web, xuất hiện trong những giờ đầu của ngày thứ Tư.

Sự cố hiển thị sai giá giao dịch tiền điện tử và đã được giải quyết sau gần một giờ. Giá dữ liệu có từ trở lại bình thường vào thời điểm báo chí, nhưng dữ liệu cho tất cả các thời gian mức cao cho cryptocurrencies vẫn bị lỗi. Ví dụ: Mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin vẫn đang được hiển thị là 8,6 triệu đô la trên CoinMaketCap, vượt xa mức đỉnh 69.000 đô la vào tháng 5 năm 2021.

Các trang web như CoinMarketCap và CoinGecko là những người gác cổng của thế giới tiền điện tử cho các đối tượng bán lẻ. Họ theo dõi dữ liệu giá cả và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong thời gian thực - đối chiếu dữ liệu với nhau để kiểm tra kỹ - trước khi công bố giá trên trang web của họ.

Điều này có nghĩa là nếu bitcoin được hiển thị giao dịch ở mức 49.000 đô la trên CoinMarketCap, thì con số này được tính bằng cách ghi lại giá giao dịch thực tế trên một số sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.

Nhưng với tất cả mọi thứ về công nghệ, sai lầm vẫn xảy ra. Một lỗi trên CoinMarketCap đã hiển thị sai giá của tất cả các loại tiền điện tử vào đầu thứ Tư, ngay cả khi bản thân dữ liệu trao đổi vẫn chính xác.

Điều này dẫn đến giá bitcoin được hiển thị cao tới 789 tỷ đô la, mang lại giá trị vốn hóa thị trường là 14,7 tạ tỷ đô la. Các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác như ether và cardano cũng chứng kiến ​​những thảm họa tương tự, đạt mức giá tương ứng là 757.200 USD và 256 USD. Giá thực, tại thời điểm báo chí, cao hơn 3,867 đô la và 1,25 đô la.

Sự cố đã khiến người đồng sáng lập Chainlink như Sergey Nazarov đề xuất các lựa chọn thay thế phi tập trung để cung cấp dữ liệu giá cả.

“Sự cố gần đây chính xác là lý do tại sao các ứng dụng blockchain và hợp đồng thông minh cần sử dụng các mạng tiên tri phi tập trung như Chainlink,” ông nói trong một tin nhắn gửi tới CoinDesk. “Chỉ dựa vào một lời tiên tri, hoặc một nguồn dữ liệu duy nhất, là một công thức dẫn đến thảm họa không thể phủ nhận là khiến tiền của người dùng gặp rủi ro.”

Ngoài ra, một số dự án Tài chính phi tập trung (DeFi) sử dụng dữ liệu CoinMarketCap đã tạm dừng các dịch vụ của họ như một biện pháp để bảo vệ cơ chế của họ. DeFiChain, một dịch vụ cho vay tập trung vào bitcoin, cho biết: “Do lỗi với API CoinMarketCap, tất cả các Vault DeFiChain đã tự động bị tạm dừng, hiện tại để đảm bảo an toàn cho các khoản vay của bạn.

Các giao thức DeFi dựa trên các hợp đồng thông minh cho các dịch vụ phi tập trung như cho vay và đi vay, sử dụng dữ liệu giá cả từ các dịch vụ của bên thứ ba để đảm bảo sản phẩm cung cấp cho người dùng phù hợp với giá thị trường.

Trong khi đó, CoinMarketCap đã giải quyết trục trặc và nêu chi tiết các bước tiếp theo trong một tweet sáng nay, “Sau những bất thường mà chúng tôi đã quan sát thấy trên nền tảng của mình vào chiều nay, mặc dù sự cố đã được khắc phục, chúng tôi sẽ khởi động lại máy chủ của mình như là bước cuối cùng theo quy định của chúng tôi kế hoạch khắc phục nội bộ. ”

Tuy nhiên, dữ liệu định giá cho dữ liệu cao nhất mọi thời đại trên CoinMarketCap vẫn bị lỗi tại thời điểm báo chí.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận