Đô la Mỹ giữ ổn định khi những lo ngại về Omicron ở châu Âu vẫn tiếp diễn

Đồng euro giảm so với đô la Mỹ khi những lo lắng về biến thể Omicron tiếp tục.

Trong cuối tuần, nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc bệnh tăng mạnh. Kết quả là, Hà Lan trở thành quốc gia đầu tiên trong khối tái gia nhập lệnh cấm nghiêm ngặt trên toàn quốc khi số vụ việc tăng vọt. Nước này sẽ đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác cho đến ít nhất là ngày 14 tháng Giêng. Các ngôi nhà sẽ chỉ được phép mời tối đa bốn người trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Đồng thời, Đức tuyên bố sẽ hạn chế du khách đến từ Vương quốc Anh. Họ sẽ cần xét nghiệm âm tính và cách ly trong khoảng 14 ngày.

Đồng bảng Anh cũng giảm do số vụ Covid được báo cáo tiếp tục tăng. Nước này đang ghi nhận hàng nghìn trường hợp mắc mới, thúc đẩy các chuyên gia khuyến nghị các biện pháp hạn chế mới. Những hạn chế này có thể dẫn đến lạm phát cao hơn đáng kể và nền kinh tế Anh suy thoái. Đồng thời, đồng bảng Anh cũng đang giảm giá do cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Anh. Vào cuối tuần, có thông tin rằng Lord Frost, bộ trưởng Brexit, đã tuyên bố từ chức chính quyền của Boris Johnson. Các bộ trưởng khác dự kiến ​​sẽ từ chức.

Lịch kinh tế sẽ không có bất kỳ sự kiện lớn nào trong ngày hôm nay. Đầu ngày hôm nay, New Zealand đã công bố những con số xuất khẩu và nhập khẩu mạnh mẽ. Những con số này cho thấy nền kinh tế nước này đang phát triển tương đối tốt. Sẽ không có dữ liệu nào khác sẽ được công bố ngày hôm nay. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào số lượng các trường hợp Covid-19 đang gia tăng và các quyết định về lãi suất của tuần trước. Fed ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm tới. ECB ám chỉ rằng họ sẽ thận trọng một chút trong các cuộc họp sắp tới, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất thêm 0,25%.

EUR / USD
Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp EUR / USD đã tìm thấy mức kháng cự mạnh tại 1.3560. Cặp tiền này đã phải vật lộn để vượt qua mức đó vài lần vào tuần trước. Nó hiện đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày khi hoạt động bán tháo tăng cường. Các bộ dao động của nó như Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và MACD đã giảm. Do đó, cặp tỷ giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu vào mức hỗ trợ quan trọng tại 1.1185.

USD / CHF
Các USDCHF cặp tăng mạnh do giới đầu tư phản ánh trên các quyết định lãi suất của FED và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 0,9241, đây là mức cao nhất kể từ thứ Tư tuần trước. Nó đã di chuyển trên mức hỗ trợ quan trọng tại 0,9157. Nó cũng đã di chuyển trên đường trung bình động 25 ngày và nằm dọc theo đường trên của Dải Bollinger . Do đó, cặp tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay.

GBP / USD
Cặp GBPUSD đã rút lui vào thứ Hai, tiếp tục những khoản lỗ bắt đầu vào thứ Sáu. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,3230, thấp hơn đáng kể so với mức cao của tuần trước là 1,3375. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này đã di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.3273, đây là điểm cao nhất kể từ ngày 13 tháng 12. Nó cũng đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động 25 ngày. Do đó, cặp tỷ giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ chính tại 1.3150.