Đô la tiếp tục đứng vững khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các quyết định chính sách của Fed

Fed có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt vì họ sẽ cố gắng duy trì sự phục hồi kinh tế trước những rủi ro giảm do biến thể coronavirus Omicron gây ra trong khi chống chọi với lạm phát.

Đây là những gì bạn cần biết vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 12:

Đồng bạc xanh phục hồi sức mạnh sau khi dữ liệu từ Mỹ hôm thứ Ba cho thấy giá sản xuất tăng 9,6% hàng năm trong tháng 11, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong hơn một thập kỷ. Khi các nhà đầu tư sẵn sàng để Cục Dự trữ Liên bang công bố quyết định chính sách của mình sau cuộc họp kéo dài hai ngày, thị trường tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu Doanh số Bán lẻ Tháng 11 cũng sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế Mỹ cùng với số liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) từ Canada. 

Doanh số Bán lẻ Hoa Kỳ Xem trước tháng 11: Fed xem xét người tiêu dùng.

Fed được cho là sẽ đẩy nhanh việc giảm bớt các giao dịch mua trái phiếu của mình trong bối cảnh lo ngại về lạm phát vẫn ở mức cao ở Mỹ. Fed cũng sẽ phát hành Bản tóm tắt các dự báo kinh tế, cái gọi là sơ đồ chấm, và tiết lộ cách các nhà hoạch định chính sách nhìn thấy thời điểm của đợt tăng lãi suất đầu tiên.

 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn, đã giảm hơn 4% vào thứ Hai, đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Ba nhưng vẫn ở dưới 1,5% vào đầu ngày thứ Tư. Các chỉ số chính của Phố Wall giảm mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp phản ánh tâm trạng thận trọng của thị trường. Triển vọng chính sách diều hâu có thể nâng cao lợi suất và tạo ra sự thúc đẩy cho đồng bạc xanh trong nửa cuối ngày. Trong khi đó, Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu 221-209 để thông qua mức tăng 2,5 nghìn tỷ đô la trong giới hạn nợ liên bang nhưng sự phát triển này dường như không có tác động đáng kể đến nhận thức rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Bản xem trước của Fed: Đô la xoay quanh các dấu chấm tăng lãi suất vào năm 2022 , hướng dẫn giao dịch trong đêm chung kết năm 2021.

Tỷ giá EUR / USD  đã phục hồi và tăng trên 1,1300 trong nửa đầu ngày hôm thứ Ba nhưng đã mất lực kéo trong phiên giao dịch Mỹ với đồng đô la tận dụng các dòng chảy rủi ro và kỳ vọng diều hâu của Fed. Cặp tiền này đang củng cố các khoản lỗ xung quanh mức 1.1270 và có khả năng sẽ kéo dài xu hướng đi ngang trước các thông báo chính sách của Fed.

Vàng bị lỗ nặng và giảm xuống còn 1.770 USD, giới hạn thấp hơn trong phạm vi giao dịch hai tuần trước đây, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu T của Mỹ tăng. XAU / USD dường như đã đi vào giai đoạn hợp nhất xung quanh mức đó.

Dự báo Fed tháng 12: Vàng vẫn dễ bị tổn thương khi Fed tìm cách đối phó với lạm phát.

GBP / USD đang bám vào mức tăng nhỏ hàng ngày xung quanh 1,3250. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh đã báo cáo hôm thứ Tư rằng lạm phát hàng năm, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), đã tăng lên 5,1% trong tháng 11 từ mức 4,2% trong tháng 10.

Tỷ giá USD / JPY tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện một động thái quyết định theo cả hai hướng và vẫn tương đối trầm lắng trên 113,50. 

Bitcoin đã tăng hơn 3% vào thứ Ba nhưng dường như đã mất đà tăng trước khi thử nghiệm 50.000 USD. Ethereum giao dịch ổn định dưới mức 4.000 đô la sau khi có một đợt phục hồi khiêm tốn vào thứ Ba.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận