Dollar tổng hợp các khoản lỗ khi các nhà đầu tư đánh giá các quyết định của ngân hàng trung ương

Forex Today: Dưới đây là những điều bạn cần biết vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 12: Sau quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 11, BOE đã chọn tăng lãi suất 15 điểm cơ bản vào tháng 12, với lý do lo ngại về lạm phát. Ngân hàng lưu ý rằng biến thể Omicron dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong thời gian tới, đồng thời nói thêm rằng tác động trung hạn tiềm tàng là không rõ ràng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm khi bảng Anh và đồng euro hội tụ sức mạnh nhờ vào triển vọng chính sách diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Trước cuối tuần, đồng bạc xanh đang củng cố các khoản lỗ và các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tâm lý của IFO từ Đức và bản sửa đổi cuối cùng đối với chỉ số Giá tiêu dùng khu vực đồng euro . 

Theo dự kiến, ECB đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) vào tháng Ba. Để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, ngân hàng sẽ tăng các khoản mua theo Chương trình Mua tài sản lên 40 tỷ Euro từ 20 tỷ Euro trong quý thứ hai trước khi đưa chúng trở lại mức 30 tỷ Euro và 20 tỷ Euro trong quý thứ ba và thứ tư, tương ứng. Ngân hàng cũng đã điều chỉnh dự báo lạm phát cho năm 2022 cao hơn đáng kể. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch ECB Lagarde cho biết việc tăng lãi suất vào năm 2022 là rất khó xảy ra nhưng không bác bỏ hoàn toàn khả năng này.

Sau quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 11, BOE đã chọn tăng lãi suất 15 điểm cơ bản vào tháng 12, với lý do lo ngại về lạm phát. Ngân hàng lưu ý rằng biến thể Omicron dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong thời gian tới, đồng thời nói thêm rằng tác động trung hạn tiềm tàng là không rõ ràng.

Tỷ giá EUR / USD đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần ở mức 1.1361 vào thứ Năm nhưng đã xóa một phần lỗ hàng ngày trước khi đóng cửa ở mức 1.330. Cặp tiền này đang đi ngang gần mức đó vào đầu thứ Sáu.

GBP / USD hầu như không thay đổi vào ngày trên 1,3300 một chút. Dữ liệu từ Vương quốc Anh cho thấy Doanh số bán lẻ tăng 4,7% hàng năm vào tháng 11, sau khi giảm 1,5% vào tháng 10, nhưng các nhà đầu tư không có phản ứng gì với kết quả này.

Tỷ giá USD / JPY đã đảo ngược xu hướng sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tuần là 114,28 vào đầu tuần và có vẻ như sẽ phát trực tuyến vào khoảng giữa 113,00. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không thay đổi các thiết lập chính sách tiền tệ sau cuộc họp tháng 12 và Thống đốc Haruhiko Kuroda nhắc lại rằng họ sẽ nới lỏng chính sách mà không do dự nếu cần.

Tỷ giá USD / TRY đã tăng gần 6% vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ quyết định cắt giảm 100 điểm cơ bản lãi suất chính sách của mình. Cặp tiền này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 16 vào đầu thứ Sáu và tăng gần 20% trong tháng 12.

Vàng tập hợp sức mạnh khi các ngân hàng trung ương nói rõ rằng họ ngày càng lo ngại về lạm phát. XAU / USD đang giao dịch trên $ 1.800 lần đầu tiên vào tháng 12.

Bitcoin vẫn nằm dưới đường xu hướng giảm dần từ đầu tháng 11 và giao dịch quanh mức 47.000 đô la. Ethereum đã không giữ được trên 4.000 đô la sau khi thực hiện một đợt phục hồi quyết định vào thứ Tư và lần cuối cùng được nhìn thấy mất gần 2% trong ngày ở mức 3.890 đô la.

Đọc thêm: Fed không hề diều hâu như những gì ta tưởng tượng!

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
NHÓM ZALO SIGNALPRO

NHÓM ZALO SIGNALPRO

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Khóa học đăng ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế VTRADER

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Tín Hiệu Cao Cấp