Lo ngại Lạm phát gia tăng, trong hai ngày Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhanh.

S&P 500 Futures tăng 0,25% để làm mới đỉnh kỷ lục với mức 4.713 trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ tăng 1,1 điểm cơ bản (bps), chậm nhất là 1,598%

Lo ngại Lạm phát gia tăng, trong hai ngày Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhanh.

  • Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng trở lại, giúp S&P 500 Futures tăng giá mua.
  • Kế hoạch BBB của Mỹ, kích thích của Nhật Bản và việc Trung Quốc thúc đẩy cắt giảm thuế / phí làm sáng tỏ tâm trạng.
  • Kỳ vọng lạm phát của Mỹ cũng phục hồi trong bối cảnh dữ liệu của Fedspeak, Mỹ lẫn lộn.

Tâm lý thị trường sáng sủa hơn vào đầu ngày thứ Sáu khi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu thúc đẩy kiếm tiền dễ dàng. Có thể là kế hoạch chi tiêu khổng lồ của Nhật Bản hay “Xây dựng trở lại tốt hơn” của Mỹ, đừng quên việc bảo vệ Trung Quốc khỏi thảm họa Evergrande, mọi thứ cho thấy sẽ có nhiều tiền hơn trong hệ thống trong tương lai. Điều tương tự cũng thúc đẩy những người đầu cơ giá lên cổ phiếu, lo ngại lạm phát cũng có được một cuộc sống mới do những chất xúc tác này và thu hồi những con gấu trái phiếu Mỹ, ủng hộ lợi tức Kho bạc.

Trong khi thể hiện tâm trạng, S&P 500 Futures tăng 0,25% để làm mới đỉnh kỷ lục với mức 4.713 trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ tăng 1,1 điểm cơ bản (bps), chậm nhất là 1,598%.

 

Cần lưu ý rằng kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ, được đo lường bằng tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), cũng làm cơ sở cho lợi tức Kho bạc cuối năm. Điều đó cho thấy, thước đo lạm phát đã tăng lần đầu tiên trong ba ngày qua vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Năm, theo nguồn dữ liệu Reuters.

Những luận điệu diều hâu từ Chủ tịch Fed NY và Phó Chủ tịch FOMC John Williams có thể được coi là những chất xúc tác quan trọng để làm mới nỗi lo lạm phát vào thứ Năm. Cũng ở khía cạnh tích cực là các bản in rõ ràng hơn về Khảo sát Sản xuất của Fed Philadelphia cho tháng 11, 39 so với 24 dự kiến, cũng như các Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu của Hoa Kỳ là 268.

Nói về các tiêu đề kích thích, Nhà Trắng kỳ vọng rằng kế hoạch Xây dựng Trở lại Tốt hơn (BBB) ​​sẽ giảm thâm hụt 112 tỷ đô la trong thập kỷ tới trong phân tích mới của nó và đồng thời làm tăng tỷ lệ chênh lệch của khí hậu và việc thông qua dự luật chi tiêu xã hội khi nó tăng đã bình chọn. Hơn nữa, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã công bố kế hoạch chi tiêu mới khoảng 56 nghìn tỷ yên (490 tỷ USD) vào đầu ngày thứ Sáu. Đồng quan điểm, tờ Securities Daily của Trung Quốc đề cập, “Trung Quốc sẽ triển khai các biện pháp toàn diện hơn để cắt giảm 500 tỷ nhân dân tệ (78,34 tỷ USD) hoặc thậm chí cao hơn trong thời gian thích hợp.”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những lo ngại về Evergrande, như được trích dẫn bởi cơ quan xếp hạng toàn cầu S&P, có thể cùng với lo ngại về việc Fed tăng lãi suất sẽ thách thức khẩu vị rủi ro nếu Fedspeak ngày nay không thể chế ngự được những người ủng hộ chính sách.

Ad Anil

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận