Giá Vàng đang lưỡng lự trước phiên giảm mạnh của Tin CPI 12/3

Giá vàng (XAU/USD) đã tăng trong phiên châu Á, đẩy lên mức 2.150 đô la sau khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng. Dù có dấu hiệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất, áp lực giảm giá vàng được hạn chế. Các nhà giao dịch cũng đề phòng trước các rủi ro địa chính trị và suy yếu của nền kinh tế toàn cầu. Xem chi tiết: [Link].

Giá Vàng (XAU/USD) Tăng Mạnh Trong Phiên Châu Á, Lãi Suất Mỹ Tăng Đưa Đồng USD Tăng Giá

Giá Vàng đang lưỡng lự trước phiên giảm mạnh của Tin CPI 12/3

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, giá vàng (XAU/USD) đã thu hút một lượng mua đáng kể và phần nào đảo ngược đà giảm giá trước đó, đẩy giá lên mức 2.150 đô la, hoặc mức thấp trong tuần. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng vào thứ Ba sau khi chỉ số lạm phát tiêu dùng của Mỹ cho tháng 2 vượt quá dự đoán một chút, điều này làm tăng giá trị của đồng đô la Mỹ (USD) và đặt áp lực giảm giá lên hàng hóa. Ngoài ra, sự tăng trưởng trong thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã góp phần khiến dòng vốn chuyển ra khỏi kim loại quý trú ẩn.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đánh giá một cơ hội lớn hơn là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng 6. Điều này giữ cho lãi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ ổn định, hạn chế sự giảm giá của vàng, một tài sản không sinh lời. Các nhà giao dịch cũng không muốn đặt cược bán ngắn mạnh mẽ trên cặp tiền tệ an toàn XAU/USD giữa các rủi ro địa chính trị và dự báo về sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu trong năm 2024. Các nhà đầu tư cũng có thể ưu tiên đứng ngoài trước cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng của Ủy ban Dự trữ Liên bang (FOMC) vào tuần tới.