XAU / USD giảm do đồng đô la Mỹ và lợi tức của Mỹ đánh cắp chương trình

Vàng (XAU / USD) đang hoạt động kém hiệu quả, theo biên độ, ở châu Á khi lợi suất của Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ tiếp tục phản ánh tầm nhìn xa của thị trường liên quan đến cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang sắp diễn ra vào tuần tới.

  • Giá vàng củng cố các khoản lỗ gần đây khi thử nghiệm hợp lưu SMA quan trọng giảm.
  • Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng cao hơn sau khi làm mới mức cao nhất hai năm về việc Fed tăng lãi suất.
  • Thảm họa vi rút leo thang và căng thẳng địa chính trị liên quan đến Nga-Ukraine cũng vậy, cho thấy những nơi trú ẩn an toàn sẽ vững chắc hơn.
  • Dữ liệu nhà ở cấp hai của Hoa Kỳ để trang trí lịch, những lời bàn tán của Fed là rất quan trọng trước FOMC vào tuần tới.

Một đợt tăng lãi suất tháng 3 của Fed lên 50 điểm cơ bản - Bloomberg Economics
Giá vàng (XAU / USD) giữ mức bật khỏi mức thấp hàng tuần vào khoảng 1,815 USD, tăng 0,05% trong ngày trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Kim loại màu vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 12 một ngày trước khi Fed Fund Futures đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ và Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Tuy nhiên, những lo ngại về địa chính trị và tâm lý thất vọng liên quan đến biến thể đồng hồ Nam Phi, được gọi là Omicron, đã tham gia vào dữ liệu của Hoa Kỳ để bù đắp thiệt hại.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm tăng từ 1,00% lên 1,063% và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng từ 1,80% lên 1,89% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, DXY đang kiểm tra mức tâm lý 95,80. Đây là một khu vực quan trọng theo  phân tích kỹ thuật sau  đây. 

 

XAU / USD giảm do đồng đô la Mỹ và lợi tức của Mỹ đánh cắp chương trình

Có thể có một đầu và vai nghịch đảo hình thành, đây sẽ là một bức tranh kỹ thuật tăng giá cho đồng bạc xanh xung quanh cuộc họp của Fed vào tuần tới. Một đồng đô la Mỹ cao hơn sẽ được kỳ vọng sẽ kiểm soát được lỗi vàng và kim loại màu vàng ở chân sau. 

Điều đó nói rằng, DXY giảm mạnh nhất trong 12 ngày vào thứ Ba sau khi Fed Fund Futures trích dẫn cơ hội lớn chứng kiến ​​mức lãi suất 1,0% nói trên của Fed vào đầu năm 2023. Theo đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm nhiệm kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2020, điều này lần lượt đè nặng lên cổ phiếu, hàng hóa và Antipodeans. Cần lưu ý rằng các phiếu giảm giá trái phiếu Hoa Kỳ đã nêu gần đây đã giảm xung quanh mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020 với lợi suất chuẩn 10 năm vào khoảng 1,87% vào thời điểm báo chí.

Mặc dù vậy, thước đo sản xuất của Fed ở New York đang đi xuống đã làm gia tăng lo ngại về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine khiến người mua vàng hy vọng. Chỉ số Sản xuất của NY Empire State giảm xuống mức tiêu cực lần đầu tiên trong hai năm vào tháng 12, -0,7 so với 25,7 dự kiến ​​và 31,9 trước đó, trong khi Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB của Mỹ giảm xuống 83 so với 84 dự báo thị trường và đọc trước đó.

Cũng đóng vai trò như một chất xúc tác tiêu cực cho rủi ro là số ca nhiễm bệnh cao kỷ lục ở bang New South Wales (NSW) đông dân nhất của Úc cũng như tình trạng vi rút ngày càng tồi tệ ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Tóm lại, những lời bàn tán leo thang về việc Fed tăng lãi suất có thể củng cố sức mạnh của đồng đô la Mỹ và có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Tuy nhiên, những thách thức khác đối với khẩu vị rủi ro được đề cập ở trên có thể bảo vệ người mua vàng trong bối cảnh lịch chiếu sáng ở Mỹ và Fedspeak mất điện.

Phân tích kỹ thuật
Khi người mua vàng lẩn quẩn quanh đường xu hướng tăng dần 5 tuần tuổi, gần nhất là gần $ 1,805, sự phục hồi gần đây của kim loại màu vàng một lần nữa nhắm vào mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức giảm từ tháng 11 đến tháng 12, gần $ 1,830.

Với xu hướng giảm giá đang giảm bớt của sự phục hồi của MACDRSI, đừng quên sự giao nhau giữa đường tăng từ 50-SMA đến 100-SMA, giá vàng có khả năng vượt qua ngưỡng 1.830 đô la lần này.

Tuy nhiên, mức đỉnh được đánh dấu vào tháng 7 và tháng 9 gần $ 1,834 đóng vai trò như một rào cản bổ sung cho phía bắc trước khi thúc đẩy thỏi vàng hướng tới mức kháng cự trung gian $ 1,850 và mức cao nhất của tháng 11 là $ 1,877.

Ngoài ra, sự hợp lưu của SMA đã nêu xung quanh $ 1,811 đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức trước khi hướng những người bán vàng về đường hỗ trợ đã nêu gần $ 1,805.

Trong trường hợp giá vàng giảm qua 1.805 USD, ngưỡng 1.800 USD và Fibo 23,6%. mức gần $ 1,782 nên được theo dõi cẩn thận để biết giá kim loại quý giảm hơn nữa.

Tóm lại, người mua vàng lấy lại đà tăng và có khả năng vượt qua rào cản ngắn hạn lần này.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

XAU / USD giảm do đồng đô la Mỹ và lợi tức của Mỹ đánh cắp chương trình

Xu hướng: Phục hồi dự kiến

XAU / USD giảm do đồng đô la Mỹ và lợi tức của Mỹ đánh cắp chương trình

 

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận