XAU / USD ổn định dưới $ 1,850 trong bối cảnh lo ngại rủi ro, lo lắng trước Fed

Giá vàng (XAU / USD) vẫn bị áp lực xung quanh mức thấp nhất trong ngày xung quanh $ 1,836, hầu như không hoạt động vào đầu thứ Sáu.

  • Giá vàng củng cố mức tăng gần đây ở mức cao nhất trong hai tháng.
  • Lợi tức, hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm khi sự thận trọng trước Fed tăng lên sau những bình luận của Yellen.
  • Tin tức Mỹ-Trung, dữ liệu hỗn hợp không củng cố được động lực mua quanh đường kháng cự hàng năm.
  • Dự báo giá vàng: Những con bò đực đang tìm kiếm sự kiểm tra lại mức cao nhất của tháng 11 tại 1.877,15

XAU / USD ổn định dưới $ 1,850 trong bối cảnh lo ngại rủi ro, lo lắng trước Fed

Kim loại màu vàng đấu tranh để tìm một hướng đi rõ ràng sau khi lùi lại khỏi đường kháng cự quan trọng vào ngày hôm trước. Khi làm như vậy, vàng vẫn bị chia cắt giữa kỳ vọng diều hâu của Fed và lợi suất kho bạc Mỹ đi xuống, cũng như Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Điều đó cho thấy, đồng bạc xanh giảm 0,06% trong ngày trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp gần đây xuống mức 1,77%, giảm 5,5 điểm cơ bản (bps). Cũng thể hiện tâm trạng thích mạo hiểm là mức giảm 0,6% trong ngày của S&P 500 Futures và hoạt động kém hiệu quả của chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương.

Điều đáng quan sát là việc thiếu dữ liệu / sự kiện chính tham gia vào đợt pullback của kim loại để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng có thể kích hoạt động thái pullback của báo giá trong bối cảnh tâm lý thận trọng trước Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Vàng (XAU / USD) mở rộng mức pullback vào cuối ngày thứ Năm từ mức cao nhất trong hai tháng, làm mới mức thấp nhất trong ngày quanh mức 1.838 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Khi làm như vậy, kim loại màu vàng chịu gánh nặng của tâm trạng rủi ro ngay cả khi lợi tức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vẫn ở mức ổn định.

Sự sụt giảm của kim loại khỏi đường kháng cự kéo dài một năm có thể liên quan đến lo ngại của thị trường về các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bối cảnh dữ liệu hỗn hợp gần đây và sự sẵn sàng hành động của các nhà hoạch định chính sách.

Điều đó nói lên rằng, Đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 10 và các chi tiết của Khảo sát Sản xuất của Fed Philadelphia cũng được cải thiện trong tháng Giêng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen gần đây cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNBC, “Lạm phát tăng cao hơn hầu hết các nhà kinh tế, bao gồm cả tôi, dự kiến ​​và tất nhiên, trách nhiệm của chúng tôi với Fed là giải quyết vấn đề đó. Và chúng tôi sẽ."

Trong khi thể hiện tâm trạng này, lợi suất Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm công bố mức lỗ hàng ngày thứ hai liên tiếp, giảm bốn điểm cơ bản xuống mức gần nhất là 1,79%, trong khi S&P 500 Future giảm 0,30% trong ngày vào thời điểm báo chí đưa tin.

Điều đáng quan sát là tin tức từ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) liên quan đến mối quan hệ Trung-Mỹ lẽ ra đã giúp ích cho tâm lý thị trường nhưng đã không. SCMP báo hiệu rằng Dương Khiết Trì của Trung Quốc và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan chuẩn bị cho một cuộc họp khẩn cấp nhưng không có ngày nào được cho biết.

Kim loại màu vàng đã chọc thủng đường kháng cự một năm tuổi khi đồng đô la Mỹ theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc. Tuy nhiên, sự thận trọng trước Fed gần đây dường như đang đè nặng lên giá vàng, do đó, giá vàng có thể tiếp tục trong bối cảnh thiếu dữ liệu / sự kiện lớn và kim loại này không thể vượt qua rào cản chính ở phía bắc.

Phân tích kỹ thuật
Đã vượt qua đường kháng cự ba tuần tuổi vào thứ Tư, hiện hỗ trợ quanh mức 1,826 đô la, vàng rút lui khỏi đường xu hướng dốc xuống kéo dài một năm, khoảng 1,850 đô la, trong bối cảnh RSI vững chắc hơn và các tín hiệu MACD tăng.

Mặc dù vậy, 1.850 đô la không phải là chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa cho người mua vàng khi mức thoái lui Fibonacci 61,8% (Fibo.) Của mức giảm từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, gần 1.852 đô la, đóng vai trò như một điểm xác thực cho cuộc biểu tình nhắm mục tiêu đỉnh cuối năm 2021 là 1.877 đô la.

Tiếp theo đó là Fibo 78,6%. mức xung quanh $ 1,900 và mức đỉnh $ 1,916-17 vào tháng 6 năm 2021 sẽ được chú trọng.

Ngoài ra, pullback di chuyển xuống dưới 1.826 đô la sẽ kéo báo giá về ngưỡng 1.800 đô la nhưng một đường hỗ trợ tăng dần từ giữa tháng 12, gần với mức 1.798 đô la, sẽ kiểm tra những người bán vàng sau đó.

Ngay cả khi giá vàng giảm xuống dưới $ 1,798, thì đường hỗ trợ 5 tháng gần $ 1,791-92 sẽ rất quan trọng vì một sự phá vỡ rõ ràng sẽ không ngần ngại chào đón những con gấu vàng.

Tóm lại, người mua vàng tiếp cận mức kháng cự quan trọng có thể giúp người mua rảnh tay.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận