Năm lý do tại sao nền kinh tế trò chơi dựa trên blockchain là tương lai

Axie Infinity đã chỉ ra rằng ngành công nghiệp trò chơi chỉ là một phần nhỏ trong những gì trò chơi dựa trên blockchain có thể đạt được và ngành công nghiệp này sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Axie Infinity đã chỉ ra rằng ngành công nghiệp trò chơi chỉ là một phần nhỏ trong những gì trò chơi dựa trên blockchain có thể đạt được và ngành công nghiệp này sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Bất cứ ai chưa từng sống dưới một tảng đá có lẽ đều biết rằng ngành công nghiệp game đang trên đà phát triển. Đây là một trong những ngành được hưởng lợi từ đại dịch COVID-19.
Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư bình thường có thể không nhận thức được các số liệu tăng trưởng sau:
+ Thị trường trò chơi toàn cầu hiện trị giá 180 tỷ đô la - hình thức giải trí phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Để tham khảo, ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu trị giá 100 tỷ USD và tất cả các môn thể thao ở Bắc Mỹ có doanh thu hàng năm lên tới 73 tỷ USD.
Năm lý do tại sao nền kinh tế trò chơi dựa trên blockchain là tương lai
Doanh thu thị trường trò chơi toàn cầu. Nguồn: Bloomberg, Pelham Smithers, GamingScan.com
+ Các chuyên gia dự đoán rằng số người phát trực tuyến trò chơi trực tuyến sẽ tăng lên một tỷ người vào năm 2025 - tức là một trong chín người hiện nay.
+ Ba trong số bốn sự kiện thể thao được xem nhiều nhất của Hoa Kỳ trong năm 2018 thậm chí không phải là sự kiện thể thao truyền thống. Chúng là các sự kiện thể thao điện tử. Ví dụ: Giải vô địch Liên minh huyền thoại có nhiều hơn 30 triệu lượt xem so với Giải vô địch AFC và hơn 45 triệu lượt xem so với Giải vô địch bóng đá NCAA.
Năm lý do tại sao nền kinh tế trò chơi dựa trên blockchain là tương lai
Người xem eSports ở Hoa Kỳ. Nguồn: MBA @ Syracuse

+ Travis Scott đã biểu diễn trực tiếp trên nền tảng trò chơi nổi tiếng Fortnite vào tháng 4 năm ngoái. Nó đã nhận được hơn 12,3 triệu lượt xem và thu về cho Scott hơn 20 triệu đô la trên mỗi TechCrunch và GamesIndustry.biz.
Vậy điều gì đang xảy ra ở đây và sự tăng trưởng này đến từ đâu?
Phần lớn chúng ta có thể cho rằng điều này chỉ đơn giản là sự phát triển của công nghệ và tốc độ phát triển theo cấp số nhân. Công nghệ tiếp tục thay đổi cách chúng ta giao tiếp, cách chúng ta thu thập, cách chúng ta tạo và sử dụng thông tin, cách chúng ta cung cấp giá trị và cách chúng ta hình thành cộng đồng trực tuyến.
Howard Shultz, cựu Giám đốc điều hành của Starbucks, đã phổ biến ý tưởng về “không gian vật lý thứ ba” với khái niệm quán cà phê của mình. Ông tin rằng mọi người cần một “không gian thứ ba” để tụ tập bên ngoài văn phòng và ở nhà. Starbucks là câu trả lời.
Ngày nay, chúng ta thấy khái niệm này đang xuất hiện ở các thế hệ trẻ. Ngoại trừ không gian chia sẻ mới là kỹ thuật số và nó được gọi là metaverse. Đây là nơi trẻ em ra ngoài ngày càng nhiều. Họ đến đó để giao lưu với bạn bè của họ. nghe nhạc hoặc chơi trò chơi điện tử. Chúng ta có thể coi đây là sự lặp lại tiếp theo của các cộng đồng kỹ thuật số: phòng trò chuyện AOL, sau đó là Myspace. Facebook và cuối cùng là metaverse.
Chúng tôi đã có các buổi hòa nhạc trong metaverse bây giờ. Burning Man đã được số hóa. Và chúng tôi chỉ mới bắt đầu.

Lịch sử trò chơi

+ Trò chơi điện tử đầu tiên ra đời vào cuối những năm 50 - một trò chơi quần vợt đơn giản tương tự như trò chơi Pong. Sau đó Atari được phát minh vào năm 1977. Nintendo bắt đầu phát hành các trò chơi nổi tiếng bắt đầu từ đầu những năm 80 với Mario Bros, The Legend of Zelda, Donkey Kong, v.v.
+ Điều quan trọng cần lưu ý là mô hình kinh doanh đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Chúng tôi đã từng trả $ 60 cho một trò chơi, chẳng hạn như GameStop, và chúng tôi đã ở đó. Đó là chi phí một lần với số lượt chơi không giới hạn. Trò chơi được phát hành theo cách tương tự như cách các bộ phim Hollywood sẽ được quảng bá và phát hành. 90% doanh số sẽ đến trong hai tuần đầu tiên.
+ Mô hình này đã ra ngay bây giờ. Có một mô hình freemium. Người dùng được chơi miễn phí và được khuyến khích mua hàng trong trò chơi để nâng cấp kỹ năng, da đại diện, mua vũ khí, tăng cường hoạt ảnh và hơn thế nữa. Chúng tôi thấy điều này ngày hôm nay trên Roblox, Fortnite và các trò chơi phổ biến khác.
=>> Đây là một mô hình mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà sản xuất trò chơi, vì nó giữ cho người dùng của họ tương tác và luôn nâng cấp để cạnh tranh với bạn bè của họ. Chúng ta đang bước vào một thế giới nơi tín hiệu xã hội xảy ra giữa các thế hệ trẻ trong metaverse thông qua các hình đại diện trong trò chơi, vũ khí họ sử dụng và da họ sở hữu. Chào mừng đến với tương lai.
 

Tại sao chơi game sẽ chuyển sang blockchain

+ Ngày nay, trò chơi diễn ra trên các mạng dữ liệu đóng. Điều này có nghĩa là người dùng không thể sở hữu nội dung trong trò chơi của họ (giao diện, hình đại diện, khả năng, v.v.). Nền tảng sở hữu chúng. Axie Infinity đang phá vỡ mô hình này vì người dùng sở hữu tài sản của họ như mã thông báo không thể sử dụng (NFT) trên Axie và có thể bán chúng trong thị trường tự do / nền kinh tế trò chơi để kiếm lợi nhuận. Dưới đây là doanh thu mà người dùng Axie Infinity đã kiếm được kể từ tháng 5 năm nay:
Năm lý do tại sao nền kinh tế trò chơi dựa trên blockchain là tương lai
Tổng doanh thu của Axie Infinity. Nguồn: Token Terminal

Doanh thu hàng năm trên mỗi Token Terminal lên đến 2,7 tỷ đô la cho trò chơi blockchain trả tiền để chơi mở và không được phép này. Lưu ý quan trọng: công nghệ blockchain là phương tiện mà thông qua đó người dùng có thể sở hữu tài sản trong trò chơi của họ. Điều này là không thể với công nghệ được sử dụng ngày nay.

+ Blockchains cho phép nền kinh tế chơi game hình thành một cách tự nhiên. Người dùng có thể được trả tiền để chơi. Một lần nữa, Axie Infinity lại dẫn đầu cuộc tấn công ở đây. Người dùng Axie đầu tư để nhận mã thông báo gốc Axie NFT và AXS để bắt đầu chơi. Từ đó, họ có thể kiếm được các token SLP bằng cách chơi / thi đấu, vì các token kiếm được sau đó có thể được đổi lấy các tài sản tiền điện tử khác hoặc tiền fiat, v.v. Nhiều người dùng ở Philippines đang kiếm được gấp vài lần mức lương hàng tháng thông thường của họ chỉ bằng cách chơi Axie Infinity, tất cả trong thời kỳ khó khăn kinh tế do COVID-19 mang lại, điều đó khá tuyệt vời. Hãy để tôi hỏi bạn điều này: Nếu bạn có thể được trả tiền để chơi một trò chơi trên blockchain thay vì không được trả tiền để chơi trên một trò chơi không phải blockchain, bạn sẽ chọn cái nào? Như Charlie Munger đã nói, "Hãy chỉ cho tôi các giao dịch và tôi sẽ cho bạn thấy kết quả."
+ Các blockchains công khai được mở cho tất cả mọi người và không yêu cầu sự cho phép. Bạn có điện thoại di động và kết nối internet không? Tuyệt vời, bạn được hoan nghênh tham gia. Đây thực sự không phải là cách nó hoạt động trong kiến ​​trúc dữ liệu đóng ngày nay, đặc biệt nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ. Bạn không chỉ có thể tham gia vào một blockchain mà còn có thể kiếm được thu nhập. Khi việc sử dụng điện thoại thông minh tiếp tục mở rộng cùng với sự gia tăng của công nghệ 4G và 5G ở các thị trường mới nổi, chúng ta nên mong đợi ngày càng nhiều người dùng truy cập vào các trò chơi dựa trên tiền điện tử. cái chết. cái chết. và blockchain trong tương lai gần.
+ Các giao thức mở làm giảm và nén chi phí của các công nghệ hiện có. Các blockchains công khai là các giao thức mở. Ethereum là một giao thức mở. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trò chơi trên Ethereum. Theo cách đó, về cơ bản, một người đang gia công phần lớn chi phí hoạt động và chi phí vốn của họ cho chuỗi khối cơ sở Ethereum, có nghĩa là bắt đầu một trò chơi đối với các doanh nhân sẽ dễ dàng hơn. nhiều. Rào cản gia nhập thấp làm tăng cạnh tranh. Điều này cuối cùng mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra lặp đi lặp lại trong lịch sử. Blockchains chỉ đơn giản là sự lặp lại tiếp theo của công nghệ mã nguồn mở.
+ Phân quyền: Bởi vì các blockchains là mở và không được phép, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trên chúng. Điều này có nghĩa là chúng ta nên mong đợi một tương lai nơi các trò chơi blockchain được xây dựng trên đầu các blockchains lớp một khác nhau, ví dụ: Ethereum, Solana, Cosmos, v.v. Người dùng sẽ có thể chuyển đổi trò chơi dễ dàng và họ sẽ có thể mang theo tài sản của mình như NFT dưới dạng da, hình đại diện hoặc vũ khí bên mình. Đây là điều mà ngày nay không có. Hơn nữa, người dùng có thể giao dịch tài sản NFT của họ để kiếm lợi nhuận nếu họ chọn hoặc có thể họ muốn xây dựng NFT? Hãy tiếp tục - bạn không cần phải sở hữu một nền tảng trò chơi để làm điều đó.
=>> Nền kinh tế trò chơi là tương lai và chúng sẽ xảy ra trên các blockchain.

Năm lý do tại sao nền kinh tế trò chơi dựa trên blockchain là tương lai
Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận