5 cổ phiếu tăng giá hàng đầu cho thứ sáu khi thị trường trượt

Chứng khoán giảm hôm thứ Sáu khi các nhà đầu tư lưu ý đến những thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương trong bối cảnh các trường hợp omicron gia tăng và lạm phát kỷ lục.

Cổ phiếu giảm thứ Sáu để kết thúc tuần giao dịch lớn cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ.

Dưới đây là một số cổ phiếu tăng giá mạnh nhất vào thứ Sáu.

1. AMC Giải trí AMC | Tăng 23%
Cổ phiếu của AMC Entertainment  ( AMC ) - Được AMC Entertainment Holdings, Inc. Báo cáo loại A  tăng vào thứ Sáu với loạt phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel "Spider-Man: No Way Home" được thiết lập để phá vỡ các kỷ lục phòng vé. Phim dự kiến ​​sẽ có doanh thu cuối tuần khởi chiếu 130 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông đại chúng, Tom Holland và Zendaya đã kiếm được 50 triệu đô la vào tối thứ Năm.

2. Chứng nhận CERN | Tăng 14%
Cổ phiếu của Cerner  ( CERN ) - Báo cáo của Tập đoàn Get Cerner  tăng vọt sau khi Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng Oracle  ( ORCL ) - Báo cáo của Tập đoàn Oracle đang chuẩn bị mua lại công ty hồ sơ y tế điện tử trong một thương vụ trị giá tới 30 tỷ USD.

3. Boeing BA | Tăng 1,7%
Cổ phiếu của Boeing  ( BA ) - Theo Báo cáo của Công ty Boeing  tăng cao hơn vào thứ Sáu sau khi gã khổng lồ hàng không nói với các cổ đông rằng họ đã đạt được đề xuất giải quyết ngoài tòa án trị giá 237,5 triệu USD trong một vụ kiện về giám sát an toàn của ban giám đốc đối với máy bay 737 Max.

Theo thỏa thuận dàn xếp, các công ty bảo hiểm của Boeing sẽ thanh toán bằng tiền trị giá 237,5 triệu USD, trừ đi mọi chi phí luật sư và chi phí cho Boeing, và Boeing sẽ thực hiện các biện pháp quản trị doanh nghiệp.

4. Novavax NVAX | Tăng 10%
Cổ phiếu của Novavax  ( NVAX ) - Nhận Novavax, Inc. Báo cáo  đăng tải tăng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới đã chấp thuận tình trạng khẩn cấp đối với vắc xin coronavirus của hãng dược phẩm sản xuất với huyết thanh Institute of India trong bối cảnh tăng Omicron trường hợp tăng trên toàn thế giới.

Novavax hiện có thể cung cấp liều lượng của mình cho chương trình Covax, chương trình giúp các nước nghèo hơn chống lại đại dịch. Covax là tổ chức toàn cầu lớn hơn được tài trợ phần lớn bởi các chính phủ và tổ chức từ thiện phương Tây để cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển.

5. FedEx FDX | Tăng 4,9%
Cổ phiếu của FedEx  ( FDX ) - Nhận Báo cáo của FedEx Corporation  đã cao hơn sau khi gã khổng lồ chuyển gói công bố doanh thu quý tài chính-thứ hai tăng 14% và khôi phục dự báo lợi nhuận năm 2022. Tập đoàn cũng đã ủy quyền kế hoạch mua lại cổ phần trị giá 5 tỷ đô la.