Hướng dẫn đầu tư Pfizer, Abbott, Viatris – Những mã nên mua và nắm giữ trong 10 năm tới

Đây là những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm không thể thiếu và có sức tăng trưởng gần như luôn được đảm bảo.

Những điểm chính

* Nắm giữ các cổ phiếu chất lượng cao và liên tục tăng trưởng trong thời gian dài là một cách rất tuyệt để tích lũy của cải.
* Các công ty dược không phải lúc nào cũng có hiệu suất vượt trội so với thị trường, nhưng chúng vẫn có thể là các khoản đầu tư có tính ổn định cao.
* Sở hữu cơ sở sản phẩm đa dạng giúp các công ty luôn đứng vững trước những biến đổi từ thị trường.

Ổn định chính là đặc điểm không bao giờ thiếu ở nhóm các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe có vốn hóa lớn. Ai cũng cần chăm sóc y tế và để làm được điều đó, các công ty chăm sóc sức khỏe lớn cần tiếp tục thực hiện những công việc sở trường của mình.

Các nhà đầu tư sẵn sàng chơi theo phong cách dài hạn sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất nếu nắm giữ cổ phiếu của các ông lớn chăm sóc sức khỏe. Và với những ai vui vẻ chờ đợi lợi nhuận tích lũy theo thời gian, sẽ có nhiều hơn một vài cổ phiếu để chọn lựa. Vì thế hãy cùng xem xét ba trong số các ứng cử viên hàng đầu dưới đây.


Hướng dẫn đầu tư Pfizer, Abbott, Viatris – Những mã nên mua và nắm giữ trong 10 năm tới
1. Pfizer
Với vắc xin ngừa virus corona mang tên Comirnaty giúp “cá kiếm” hơn 13 tỷ đô la chỉ riêng trong Q3, không cần giới thiệu nhiều về Pfizer (NYSE: PFE). Nhờ kinh doanh dược phẩm mà trong 10 năm qua doanh thu hàng quý của công ty đã tăng hơn 102% và dòng tiền tự do (FCF) tăng 129,8%. Và giờ đây khi công ty có thể sở hữu một khoản doanh thu định kỳ từ Comirnaty, phần thưởng dành cho các nhà đầu tư lại trở nên ngọt ngào hơn trước.

Giá trị của Pfizer với các cổ đông đến từ việc công ty liên tục đưa ra thị trường các loại thuốc thành công. Vì vậy chẳng có lý do gì lại đi chờ đợi mọi thứ sẽ khác đi trong khi thu nhập của công ty tăng vọt. Nhờ dòng tiền tăng trưởng mạnh mẽ, cũng không có gì ngạc nhiên khi Pfizer liên tục tăng cổ tức trong 12 năm. Hiện tại mức tỷ suất cổ tức dự phóng hàng năm 2,71% của công ty không quá tệ. Dù công ty không hề lên lịch bất cứ đợt mua lại cổ phiếu nào, nhưng công ty vẫn còn 5,3 tỷ đô la ủy quyền mua lại cổ phiếu từ đợt trước.

Song không phải lúc nào Pfizer cũng có hiệu suất cao hơn thị trường, và nhiều khả năng trong tương lai cũng vậy. Do đó có lẽ đây là một cổ phiếu nên xem xét để nắm giữ như một khoản phòng thủ hoặc duy trì lâu dài, thay cho một khoản đầu tư tăng trưởng dù hiệu suất gần đây của cổ phiếu có tăng lên chóng mặt.

Hướng dẫn đầu tư Pfizer, Abbott, Viatris – Những mã nên mua và nắm giữ trong 10 năm tới

2. Viatris
Là một nhà sản xuất thuốc gốc, Viatris (NASDAQ: VTRS) là cổ phiếu bạn thậm chí không nên cân nhắc mua trừ khi sẵn sàng nắm giữ trong dài hạn. Chỉ hơn một năm sau khi tách khỏi Pfizer thành Upjohn và sáp nhập với Mylan, mọi thứ vẫn đang trong quá trình chuyển đổi và điều đó đồng nghĩa cổ phiếu công ty đang được bán với giá hời. Trong khi toàn bộ ngành thuốc gốc có tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) trung bình là 4,95, P/S của Viatris chỉ là 0,83.

Khi Viatris hoàn thành công đoạn củng cố hoạt động sau thương vụ chia tách, công ty sẽ tập trung vào việc thực hiện hiệp đồng chi phí và trả nợ cho đến năm 2023. Sau đó Viatris sẽ chuyển sang chiến lược tăng trưởng dài hạn bằng cách mở rộng danh mục đầu tư gồm các loại thuốc gốc phức hợp và thuốc tương tự sinh học. Đó cũng là thời điểm lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư bắt đầu có khả năng tăng trưởng.

Mỗi loại thuốc mới trong danh mục của công ty có thể mang lại doanh thu trong nhiều năm, đặc biệt là đối với các loại thuốc gốc có thương hiệu trên thị trường đại chúng như Lipitor. Sản phẩm này đã mang lại doanh thu hơn 1,27 tỷ đô la trong năm nay. Ban giám đốc cũng ra hiệu rằng mọi hoạt động từ mua lại cổ phiếu đến tăng cổ tức đều sẵn sàng sau khi công ty giảm đòn bẩy và quay trở lại tập trung vào tăng trưởng. Một khi Viatris kiếm được nhiều doanh thu định kỳ hơn từ các loại thuốc, các nhà đầu tư từ sớm sẽ là người hưởng lợi lớn nhất.

Hướng dẫn đầu tư Pfizer, Abbott, Viatris – Những mã nên mua và nắm giữ trong 10 năm tới

3. Abbott Laboratories
Abbott Laboratories (NYSE: ABT) là một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cháy âm ỉ khác. Cổ phiếu này xứng đáng có mặt trong hầu hết các danh mục đầu tư, song đây cũng là công ty thuộc bộ ba có tốc độ phát triển mạnh nhất trong thập kỷ qua. Với tổng lợi nhuận trong 10 năm gần 550%, Abbott Labs đã đè bẹp mức lợi nhuận 356% của thị trường trong cùng thời kỳ và thậm chí có thể đạt được cột mốc tương tự cho đến năm 2031.

Một phần hấp dẫn của Abbott đến từ thực tế công ty sản xuất hầu hết các mặt hàng không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Có thể kể đến các loại thuốc gốc có thương hiệu, đồ uống dinh dưỡng y tế, máy đo đường huyết, dụng cụ phẫu thuật, xét nghiệm chẩn đoán, v.v. Sở hữu tập hợp sản phẩm rộng khắp như vậy đồng nghĩa không có đối thủ cạnh tranh nào có khả năng ăn vào một phần đáng kể cơ sở doanh thu của Abbott.

Nhờ liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nên doanh thu của công ty không có dấu hiệu sụt giảm, ngay cả khi chưa có thời điểm nào công ty đạt tốc độ tăng trưởng thần tốc.

Sự hấp dẫn lâu dài của Abbott bắt nguồn từ chuỗi tăng cổ tức hàng năm suốt 50 năm qua. Dù tỷ suất cổ tức dự phóng của công ty chỉ là 1,39%, nhưng chính tính nhất quán trong hoạt động chi trả cổ tức mới là điểm đáng lưu tâm, và công ty đã liên tục tăng các khoản chi trả này theo thời gian.

 

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận