Cam kết của Joe Biden về gói kích thích làm ảnh hưởng Vàng

Tâm lý thị trường giảm dần trước các sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương. Lo ngại lạm phát vẫn gia tăng bất chấp các đầu mối hỗn hợp gần đây, thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, các biện pháp kích thích của Mỹ ủng hộ người mua vào cuối năm.

(Bài hay về Vàng, đọc 3p)

+Tâm lý thị trường giảm dần trước các sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương.
+Lo ngại lạm phát vẫn gia tăng bất chấp các đầu mối hỗn hợp gần đây, thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, các biện pháp kích thích của Mỹ ủng hộ người mua vào cuối năm.

Dự báo giá vàng: Sự lạc quan thận trọng làm nền tảng cho kim loại

Vàng (XAU / USD) vẫn ở mức 1.800 đô la bất chấp sự phục hồi vào hôm thứ Hai, dao động quanh mức 1.790 đô la trong bối cảnh đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba. Kim loại màu vàng đã cổ vũ cho sự phục hồi trong tâm trạng thị trường và đồng đô la Mỹ mềm hơn để củng cố các khoản lỗ của ngày thứ Sáu vào ngày hôm trước. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng trong thời gian chuẩn bị cho các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương dường như đang thách thức các động thái tức thời của kim loại này.

Cam kết của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc nhận được khoản kích thích kinh tế trị giá hàng tỷ đô la thông qua Thượng viện trong tuần này đã củng cố sự lạc quan của các nhà giao dịch hồi đầu tuần

Sau đó, bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã làm tăng thêm tâm trạng rủi ro nhẹ của thị trường. Ông chủ cũ của Fed, Yellen, ám chỉ rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Giai đoạn một và việc nới lỏng thuế quan có đi có lại có thể kiềm chế lạm phát. Điều tương tự làm nổi bật sự lạc quan hướng tới việc đạt được thỏa thuận thương mại được chờ đợi nhiều giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Cũng ủng hộ tâm trạng thích rủi ro có thể là những tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen như, "Tôi không nghĩ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang quá nóng."

Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ giảm thứ tư liên tiếp hàng ngày, tính theo tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), cũng đã chế ngự cơn thịnh nộ giảm dần và giúp người mua vàng cũng vậy. Cần lưu ý rằng thước đo lạm phát đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2006 trước khi mô tả đợt giảm giá mới nhất. Cùng dòng là dữ liệu PMI của Hoa Kỳ khi PMI Sản xuất ISM giảm xuống dưới mức đọc trước đó vào tháng 6 trong khi các PMI Markit cũng giảm so với mức 59,2 đồng thuận thị trường và dự báo sơ bộ cho tháng 10.

Tuy nhiên, phiên bản của Fed Clevland về tỷ lệ Lạm phát trung bình PCE đã tăng cao hơn vào cuối giờ, cho phép những người ủng hộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn còn hy vọng.

Điều đó đang được nói, các điểm chuẩn của Phố Wall vững chắc hơn xung quanh đỉnh kỷ lục và lợi suất kho bạc Mỹ chậm chạp cho thấy tâm trạng tích cực vào thứ Hai nhưng chỉ số S&P 500 Futures đang đi xuống gần đây thể hiện tâm lý thận trọng và thăm dò người mua vàng.

Tiếp tục, lạm phát và các chủ ngân hàng trung ương vẫn là chủ đề nóng trong tuần này trong khi các tiêu đề liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và gói chi tiêu cơ sở hạ tầng có thể cung cấp các bộ lọc bổ sung để định hướng các động thái vàng ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

+ Sau khi đảo ngược sự phá vỡ đường hỗ trợ hàng tháng của ngày thứ Sáu vào thứ Hai, vàng đã chọc thủng ngưỡng hỗ trợ đã quay trở lại, cũng giữ mức bật khỏi SMA 100, bên trong kênh xu hướng giảm dần hàng tuần vào cuối năm.

+Với các điều kiện RSI vững chắc hơn, không bị mua quá mức, cùng với việc đường MACD trêu chọc người mua, động lượng tăng dường như đã sẵn sàng để vượt qua mô hình biểu đồ giảm với mức phá vỡ ngưỡng 1.800 đô la.

+ Tiếp theo đó, mức đỉnh của tháng 10 gần $ 1,813 sẽ kiểm tra người mua vàng trước khi thúc đẩy đà tăng lên đến mức kháng cự $ 1,834 quan trọng, bao gồm các đỉnh được đánh dấu trong tháng 7 và tháng 9.

+ Trong khi đó, 100-SMA xung quanh $ 1,781 hạn chế các động thái pullback trước khi hỗ trợ của kênh và 200-SMA cung cấp một điểm khó khăn để phá vỡ đối với những người bán vàng xung quanh $ 1,768.

+Trong thời gian giá báo giá yếu hơn 1.768 đô la, nhiều hỗ trợ gần 1.745 đô la sẽ kiểm tra những con gấu vàng trước khi hướng chúng xuống mức đáy của tháng trước là 1.721 đô la.