Fed thừa nhận thất bại về ổn định giá cả và không tập trung

Các thị trường kim loại quý đã phản ứng trong tuần này trước tin tức về kế hoạch cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, Fed đã không đưa ra bất kỳ bất ngờ thực sự nào. Nó không thay đổi lãi suất như dự kiến ​​và xác nhận rằng nó sẽ cắt giảm dần việc mua tài sản hàng tháng.

Bài phân tích hay về thái độ Powel về lạm phát

Động thái hướng tới thắt chặt này không thể hiện bất kỳ sự rời bỏ thực sự nào khỏi chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo . Các ngân hàng trung ương vẫn sẽ kích thích các thị trường vốn đã quá nóng. Và chúng sẽ vẫn đổ thêm dầu vào lửa lạm phát đang lan rộng khắp nền kinh tế.

Mức tăng giá quá nhanh và dai dẳng trong năm nay đến mức Chủ tịch Fed Jerome Powell buộc phải ngụy biện lại những tuyên bố “tạm thời” trước đây của mình.

Trong cuộc họp báo của mình vào thứ Tư, Powell đã thừa nhận tuyệt vời. Ông thừa nhận rằng Fed đã không đạt được sự ổn định giá cả như yêu cầu của nhiệm vụ kép của nó.

Jerome Powell: Chúng tôi chịu trách nhiệm trước Quốc hội và người dân Mỹ về việc làm tối đa và ổn định giá cả. Mức độ lạm phát mà chúng ta có hiện nay hoàn toàn không phù hợp với sự ổn định giá cả.

Tạm thời là một từ mà mọi người có cách hiểu khác nhau. Đối với một số người, nó mang lại cảm giác tồn tại ngắn ngủi và có một thành phần thời gian thực được đo bằng tháng. Thực sự đối với chúng tôi, điều gì đó nhất thời có nghĩa là nếu một cái gì đó là nhất thời, nó sẽ không để lại đằng sau nó vĩnh viễn hoặc lạm phát cao hơn rất dai dẳng.

Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi đã lùi lại một bước so với tạm thời. Chúng tôi nói, "Dự kiến ​​là tạm thời." Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng giải thích ý của chúng tôi, và cũng thừa nhận sự không chắc chắn hơn về tính nhất thời. Nó trở thành một từ thu hút rất nhiều sự chú ý mà có thể đang làm xao nhãng thông điệp của chúng tôi, mà chúng tôi muốn càng rõ ràng càng tốt.

Fed thừa nhận thất bại về ổn định giá cả và không tập trung

Định nghĩa của Powell về “tạm thời” thậm chí còn ít rõ ràng hơn trước. Điều rõ ràng là ông ấy không sẵn sàng làm công việc của mình, ít nhất là không như các chủ tịch Fed trước đây hiểu nó. Một người nào đó như Paul Volcker sẽ tích cực tăng lãi suất và cố gắng điều chỉnh tăng trưởng cung tiền để chống lại lạm phát đã được tạo ra.

Volcker thừa hưởng một vấn đề lạm phát hoành hành khi ông tiếp quản Fed vào năm 1979. Ông đã giải quyết nó bằng cách tăng lãi suất lên hai con số.

Thuốc cường dương của Volcker cuối cùng đã phát huy tác dụng. Đến tháng 1 năm 1980, giá vàng và bạc đạt đỉnh cao và nỗi lo lạm phát giảm dần trong hai thập kỷ sau đó.

Nếu những năm 2020 sẽ giống như những năm 1970, thì chúng ta vẫn đang ở trong giai đoạn đầu của sự trỗi dậy lạm phát. Lãi suất còn nhiều hơn nữa để tăng. Và cho đến khi chúng chuyển sang tích cực trong điều kiện thực tế, thị trường tăng giá kim loại quý còn nhiều điều để chạy.

Những chú bò vàng đang để ý đến một sự bứt phá tiềm năng trên mô hình hợp nhất dài hạn trong những tháng hiện tại. Họ sẽ tìm kiếm một mức đóng cửa hàng tuần mạnh mẽ trên mức 1.800 đô la để xác nhận động lực tăng giá đang thu thập.

Giá giao ngay hiện tại đang thu hút những người săn hàng hời trên thị trường vàng miếng. Nhu cầu về tiền xu, vòng và thanh tiếp tục tăng mạnh.

Mua vật chất mạnh mẽ đang giữ phí bảo hiểm tăng cao và buộc một số chậm trễ vận chuyển khiêm tốn đối với các đơn đặt hàng được thực hiện thông qua Money Metals Exchange. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng vàng đều có trong kho và có thể mua được, nhưng chúng tôi lại thấy một số mặt hàng bị thắt chặt lại dẫn đến sự chậm trễ khiêm tốn.

Có thể sẽ đến một ngày khi nhu cầu lấn át nguồn cung kim loại quý vật chất khan hiếm. Cho dù đó là một đợt mua hàng hoảng loạn do một cuộc khủng hoảng tài chính nào đó hay chỉ đơn giản là khối lượng lớn được duy trì theo thời gian, thì vẫn tồn tại khả năng xảy ra tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến.

Rõ ràng, việc tích lũy vàng trước bất kỳ cơn sốt mua kim loại nào có lợi cho nhà đầu tư.

Một sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư có thể sắp xảy ra. Kết quả bầu cử tuần này cho thấy tâm trạng của công chúng không được phản ánh bởi thị trường chứng khoán cao kỷ lục.

Các cử tri đã quay lưng lại với đảng cầm quyền - đảng Dân chủ - một cách mạnh mẽ ở Virginia. Thống đốc đương nhiệm của Đảng Dân chủ ở New Jersey cũng suýt bị loại trong một cuộc đua mà ông dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng dễ dàng. Trên toàn quốc, xếp hạng chấp thuận cho Tổng thống Joe Biden đang tăng.

Các chuyên gia chính trị chỉ ra các vấn đề xã hội như tội phạm gia tăng, lý thuyết về chủng tộc quan trọng và các nhiệm vụ về vắc-xin đang khiến cử tri giận dữ ngày càng tăng. Nhưng bất cứ khi nào đảng cầm quyền bị sụt giảm đáng kể về sự nổi tiếng, thường có những thất vọng kinh tế tiềm ẩn đằng sau phản ứng dữ dội.

Có thể nền kinh tế không mạnh như những con số đề xuất. Có thể lạm phát thậm chí còn tồi tệ hơn báo cáo. Có thể cuộc đấu tranh hàng ngày của hàng triệu người Mỹ bình thường không được định giá trên Phố Wall hoặc thị trường tương lai.

Tâm trạng xã hội thay đổi tiêu cực thường là dấu hiệu báo trước cho những rắc rối trên thị trường tài chính. Cổ phiếu đã bị thổi phồng một cách giả tạo bởi sự kích thích của Fed lên mức định giá cực kỳ cao. Loại méo mó thị trường này khiến cho việc mua hàng trở nên nguy hiểm. Lịch sử cho thấy rằng sự bùng nổ tài sản do Fed cung cấp dẫn đến phá sản - cho dù là trên danh nghĩa hay thực tế.

Với bối cảnh lạm phát, các nhà đầu tư có rất ít nơi an toàn để ẩn náu. Thị trường tiền tệ về cơ bản không mang lại lợi nhuận gì, và trái phiếu không mang lại nhiều lợi nhuận hơn - chắc chắn không đủ để mang lại lợi nhuận thực dương.

Điều cuối cùng mà các chủ ngân hàng trung ương và những người hưởng lợi của họ ở Phố Wall muốn thấy là một chuyến bay lớn từ tài sản tài chính sang vàng và bạc. Nhưng kim loại quý là một trong những loại tài sản cuối cùng còn lại mang lại giá trị vững chắc. Chúng cũng là một trong những loại tài sản duy nhất có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát đình trệ như chúng ta đã thấy vào cuối những năm 1970.

Với sự thừa nhận của chính chủ tịch Fed, Powell rằng chúng ta không còn ổn định giá cả ở quốc gia này, chúng ta có thể mong đợi sự gián đoạn nguồn cung nhiều hơn và giá cả tăng đột biến ở nhiều mặt hàng kinh tế khác nhau. Những áp lực này cuối cùng, vào một thời điểm nào đó, có thể sẽ tác động đến thị trường kim loại quý - có lẽ là theo kiểu ấn tượng.

Cả nhà đọc thêm bài: https://tradepro.edu.vn/phan-tich-gia-chi-so-do-la-my--on-dinh-quanh-muc-94-25.html

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận