GOLD vẫn bị áp lên mức 1.800 đô la trong bối cảnh lợi suất ổn định hơn

Sau khi đi xuống một cách điên cuồng, giá vàng đã cố gắng đạt được mức đóng cửa hàng ngày trên mốc 1.800 đô la vào thứ Tư, mặc dù con gấu vẫn giữ quyền kiểm soát vào thứ Năm tuần này trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định hơn. Tâm lý thị trường thận trọng và chỉ số đô la Mỹ giảm đang giúp đưa giá vàng xuống sàn.

• Giá vàng phải vật lộn để giữ mức phục hồi ở mức thấp nhất trong một tuần sau khi biến động bất ngờ.
  • Tâm lý thị trường vẫn vững chắc hơn bất chấp sự gia tăng của nhiễm trùng covid.
  • Lợi suất phục hồi trong phiên đấu giá bảy năm không mấy khả quan, dữ liệu của Mỹ yếu hơn.
  • Dự báo giá vàng: Dao động quanh mức 1.800 với xu hướng giảm giá

Về mặt kỹ thuật, kim loại sáng đang bám vào Đường trung bình động 50 hàng ngày (DMA) trong bối cảnh chu kỳ tăng giá sắp xảy ra trên các cây gậy hàng ngày. Về mặt dữ liệu, dữ liệu kinh tế cấp trung bình của Hoa Kỳ hỗn hợp và không tác động nhiều đến giá kim loại. Các nhà giao dịch hiện đang chờ dữ liệu Yêu cầu Thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ để có động lực giao dịch mới. Tuy nhiên, dòng chảy cuối năm sẽ có vai trò lớn hơn trong tương lai.

Vàng (XAU / USD) bảo vệ 1.800 đô la, đi vòng lên 1.804-05 đô la, khi các nhà giao dịch tiếp cận phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Kim loại màu vàng vẫn biến động đáng ngạc nhiên trong phiên giao dịch vừa qua trong bối cảnh lợi tức Kho bạc Mỹ tăng bất chấp số ca nhiễm coronavirus toàn cầu tăng vọt.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng mạnh nhất trong ba tuần để làm mới mức cao hàng tháng quanh 1,557%, tăng 7,6 điểm cơ bản (bps) vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Tư. Nguyên nhân có thể liên quan đến sự thất vọng từ cuộc đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 7 năm yếu kém.

Reuters cho biết: “Trái phiếu kỳ hạn 7 năm được bán với lợi suất cao 1,48%, cao hơn khoảng hai điểm cơ bản so với mức họ đã giao dịch trước phiên đấu giá. Tin tức cũng cho biết thêm, “ Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 7 năm tăng cao tới 1,472%, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 12. Lợi suất kỳ hạn 10 năm đạt 1,558%, cao nhất kể từ ngày 29 tháng 11 và lợi tức kỳ hạn 30 năm đạt 1,971% , cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11. "

Bất chấp lợi suất trái phiếu tăng mạnh hơn, Phố Wall đã cố gắng ngăn chặn những con gấu, với việc Dow Jones làm mới đỉnh kỷ lục trong xu hướng tăng sáu ngày, trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ 0,25% trong một ngày quanh mức 36.488. Hơn nữa, S&P 500 tăng 0,14% nhưng Nasdaq phải chịu gánh nặng của lợi suất cao hơn, giảm 0,10% trong khi ghi nhận mức giảm trong hai ngày.

Lợi suất ổn định hơn cũng có thể liên quan đến kỳ vọng mạnh mẽ gần đây về việc Fed tăng lãi suất sớm hơn vào năm 2022. Kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ tăng vọt, được thể hiện qua con số Tỷ lệ Lạm phát Hòa vốn 10 năm từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED ) cũng hỗ trợ các tai ương tăng lãi suất của Fed. Máy đo lạm phát đã làm mới mức cao nhất hàng tháng, chậm nhất là 2,53%.

Ở những nơi khác, các trường hợp nhiễm trùng hàng ngày tiếp tục tăng lên nhưng hy vọng rằng biến thể virus Nam Phi lây lan nhanh chóng, cụ thể là Omicron, sẽ ít nghiêm trọng hơn, giữ cho những người chơi trên thị trường yên tâm trong mùa lễ cuối năm. “Trung bình gần 900.000 trường hợp được phát hiện mỗi ngày trên khắp thế giới từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 12, với vô số quốc gia công bố mức cao nhất mọi thời đại mới trong 24 giờ trước, bao gồm Hoa Kỳ , Úc, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Bolivia,” cho biết Reuters.

Nói về dữ liệu, Doanh số bán nhà chờ xử lý của Hoa Kỳ cho tháng 11 đã giảm xuống dưới mức dự báo + 0,5% xuống -2,2% so với tháng trước trong khi Cán cân thương mại tốt đạt mức thâm hụt kỷ lục -97,8 tỷ đô la so với -83,2 tỷ đô la trước đó.

Giữa những lần diễn ra này, người mua vàng vẫn bối rối vì kim loại này không giữ được mức pullback điều chỉnh từ ngưỡng hỗ trợ DMA quan trọng. Tuy nhiên, các điều kiện thanh khoản mỏng vào cuối năm hạn chế bất kỳ hy vọng rõ ràng nào ngay cả khi các chất xúc tác rủi ro nói trên và dữ liệu của Hoa Kỳ có khả năng đưa ra các động thái trung gian.

Phân tích kỹ thuật
Mặc dù bật ra khỏi 100 và 200 DMA, giá vàng vẫn nằm dưới đường xu hướng tăng dần trong hai tuần, được hỗ trợ bởi xu hướng tăng giảm của MACD và RSI ổn định.

Với những thất bại của kim loại trong việc phục hồi vượt ra khỏi ngưỡng hỗ trợ trước đó, đừng quên nhiều lần thất bại trong việc vượt qua vùng nằm ngang từ cuối tháng 10, những con gấu vàng có khả năng sẽ tiếp tục kiểm soát.

Mặc dù vậy, các mức DMA 200 và 100, tương ứng khoảng $ 1,798 và $ 1,791 thách thức kim loại giảm thêm.

Theo đó, $ 1,772 có thể đưa ra mức dừng trung gian trước khi hướng giá vàng về vùng hỗ trợ bao gồm nhiều mức thấp được đánh dấu kể từ ngày 18 tháng 10, gần $ 1,762-60.

Trong khi đó, việc đóng cửa hàng ngày ngoài ngưỡng kháng cự ngang nói trên xung quanh $ 1,814 sẽ cần được xác nhận từ đường hỗ trợ trước đó, hiện gần $ 1,822, để thu hồi những người mua vàng.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

GOLD vẫn bị áp lên mức 1.800 đô la trong bối cảnh lợi suất ổn định hơn