Pfizer mua công ty dược phẩm Arena với thỏa thuận toàn bộ tiền mặt

Pfizer cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ sử dụng tiền mặt để thanh toán 6,7 tỷ đô la cho Công ty dược Arena Pharmaceuticals công nghệ sinh học có trụ sở tại San Diego.

Pfizer  ( PFE ) - Nhận Pfizer Inc Báo cáo  cho biết thứ hai nó sẽ mua Arena Dược phẩm  ( ARNA ) - Nhận Arena Pharmaceuticals, Inc. Báo cáo  trong một hợp đồng giá trị nhóm công nghệ sinh học San Diego-dựa vào khoảng 6,7 tỷ $. 

Pfizer sẽ trả 100 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt cho Arena, theo hồ sơ quy định, mức phí bảo hiểm 100% so với giá đóng cửa vào thứ Sáu của tập đoàn. Pfizer cho biết họ dự kiến ​​sẽ tài trợ cho giao dịch bằng tiền mặt hiện có.

Mike Gladstone của Pfizer cho biết: “Việc mua lại Arena được đề xuất bổ sung cho năng lực và chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực Viêm và Miễn dịch học, một công cụ đổi mới của Pfizer đang phát triển các liệu pháp tiềm năng cho những bệnh nhân mắc các bệnh viêm miễn dịch suy nhược có nhu cầu về các lựa chọn điều trị hiệu quả hơn. “Sử dụng khả năng nghiên cứu hàng đầu và phát triển toàn cầu của Pfizer, chúng tôi có kế hoạch đẩy nhanh sự phát triển lâm sàng của etrasimod cho những bệnh nhân mắc các bệnh viêm miễn dịch.”

Cổ phiếu của Arena Pharmaceuticals đã tăng 84% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai để đổi chủ ở mức 95,11 USD mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Pfizer cao hơn 4,2% ở mức 54,92 USD mỗi cổ phiếu. 

Cổ phiếu của Pfizer cũng tăng sau khi một nghiên cứu ở Anh cho thấy liều thứ ba của vắc-xin Covid của nhà sản xuất thuốc cung cấp sự bảo vệ vững chắc chống lại Omicron và các nhà phân tích tại UBS đã nâng xếp hạng và mục tiêu giá của họ.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết một mũi tiêm tăng cường Pfizer cung cấp khoảng 75% bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng có triệu chứng từ Omicron, dựa trên một nghiên cứu trên 581 người được xác định là có biến thể mới, so với khoảng 90% đối với biến thể Delta.

Cổ phiếu của Pfizer cũng được nâng lên nhờ một lưu ý từ nhà phân tích Colin Bristow của UBS, người đã tăng mục tiêu giá của mình đối với nhà sản xuất thuốc thêm 8 đô la, lên 60 đô la một cổ phiếu, đồng thời cải thiện xếp hạng cổ phiếu của mình để 'mua' từ 'trung lập'.

 

Những vụ mua bán và sáp nhập dược phẩm lớn nhất trong lịch sử

Pfizer  ( PFE ) - Báo cáo của Get Pfizer Inc.  đã gây chú ý vào thứ Hai khi công bố rằng họ mua Arena Pharmaceuticals  ( ARNA ) - Báo cáo của Get Arena Pharmaceuticals, Inc.  trong thỏa thuận trị giá 6,7 tỷ đô la.

Gã khổng lồ dược phẩm đang trả 100 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt cho Arena. 

Điều đáng chú ý là Pfizer đã được biết đến với việc mua lại các công ty dược phẩm nhỏ. Năm 1999, nó mua lại Warner-Lambert, 165 tuổi trong một thỏa thuận trị giá 87,3 tỷ đô la. Thương vụ này là thương vụ mua lại lớn nhất trong số các công ty dược cho đến nay.

Không chỉ vậy, Pfizer còn mua lại hai công ty khác - Pharmacia (2002) và Wyeth (2009) - những thương vụ đã lọt vào danh sách mười thương vụ mua bán và sáp nhập dược phẩm hàng đầu cho đến nay.

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận