Tin Tức Phố Wall Ngày 25 Tháng 6 Năm 2024

Hôm nay, Phố Wall chứng kiến các chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm ba ngày liên tiếp, chủ yếu do áp lực từ cổ phiếu công nghệ. Nvidia giảm 6,7%, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong hai tháng, với giá trị thị trường giảm hơn 430 tỷ USD chỉ trong ba ngày. Apple đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng bởi “Luật Thị trường Kỹ thuật số” của EU. Trong khi đó, các cổ phiếu Trung Quốc vượt trội nhờ các biện pháp kinh tế tích cực, và FED xem xét giảm yêu cầu tăng vốn ngân hàng từ 16% xuống 5%, tạo hy vọng cho ngành tài chính.

Phố Wall tiếp tục trải qua một ngày đầy biến động khi các chỉ số chính như S&P 500 và Nasdaq đều giảm trong ba ngày liên tiếp. Các công ty công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đang gánh chịu áp lực lớn.

• Nvidia và Thị Trường Công Nghệ

Nvidia, một trong những công ty hàng đầu về công nghệ chip AI, đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm 6,7% hôm nay, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong hai tháng qua. Chỉ trong ba ngày, Nvidia đã mất gần 13% giá trị thị trường, làm bốc hơi hơn 430 tỷ USD – mức giảm giá trị lớn nhất trong lịch sử của một cổ phiếu riêng lẻ. Điều này đánh dấu một giai đoạn điều chỉnh khó khăn cho công ty, khi họ phải đối mặt với áp lực từ thị trường và sự cạnh tranh khốc liệt.

Dù gặp khó khăn, CEO của Nvidia, Huang Renxun, vẫn kiếm được 95 triệu USD từ cổ phiếu của công ty trong tuần qua, cho thấy sự tự tin vào tương lai dài hạn của Nvidia bất chấp những thách thức trước mắt.

• Cổ Phiếu Công Nghệ Khác và Quy Định Mới từ EU

Không chỉ Nvidia, các công ty công nghệ lớn khác như Apple cũng đang đối mặt với những áp lực mới. Liên minh Châu Âu (EU) đã áp dụng “Luật Thị trường Kỹ thuật số” mới, nhắm tới các tập đoàn công nghệ khổng lồ. Apple có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu nếu bị phát hiện vi phạm các quy định cạnh tranh của EU. Đây là một phần trong nỗ lực của EU nhằm kiểm soát sức mạnh thị trường và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.

• Cổ Phiếu Ngân Hàng và Kế Hoạch Quản Lý Mới từ FED

Trong khi đó, các báo cáo gần đây cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (FED) đang xem xét sửa đổi kế hoạch quản lý ngân hàng mới. Thay vì yêu cầu các ngân hàng tăng vốn lên tới 16% như kế hoạch ban đầu, mức tăng vốn có thể chỉ cần là 5%. Điều này có thể giảm bớt áp lực tài chính cho các ngân hàng và hỗ trợ sự ổn định của hệ thống ngân hàng trong giai đoạn sắp tới.

• Cổ Phiếu Trung Quốc Vượt Trội

Giữa bối cảnh thị trường Mỹ gặp khó khăn, các cổ phiếu Trung Quốc (Zhonggai) lại có màn trình diễn ấn tượng, vượt trội so với thị trường chung. Điều này phần nào phản ánh sự ổn định trong chính sách tiền tệ và các biện pháp kích thích kinh tế hiệu quả của Trung Quốc, giúp các doanh nghiệp nước này tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

• Nhìn Về Phía Trước

Phố Wall hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh và các nhà đầu tư đang dõi theo các động thái tiếp theo từ các cơ quan quản lý cũng như sự phát triển trong thị trường công nghệ toàn cầu. Trong bối cảnh này, sự thận trọng và chiến lược đầu tư thông minh sẽ là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư vượt qua thời kỳ biến động.

Cập nhật thông tin mới nhất và đưa ra quyết định đầu tư thông minh từ các nguồn tin cậy như CNBC, Investopedia và MarketWatch để luôn nắm bắt được những diễn biến quan trọng trên thị trường.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ diễn biến nào từ Phố Wall! Hãy truy cập trang web của chúng tôi hàng ngày để có cái nhìn tổng quan và chi tiết về thị trường tài chính toàn cầu.

Admin: Nhật Minh