Chỉ số US Dollar Index dao động qua 97,00 trong bối cảnh Ukraine gặp nhiều khó khăn, SOTU của Tổng thống Biden để mắt đến

DXY đấu tranh để kéo dài mức tăng mạnh của ngày hôm trước khi thị trường chuyển sang thận trọng trước các sự kiện quan trọng. Tổng thống Mỹ Biden có thể gây thêm áp lực lên người đồng cấp Nga Putin trong SOTU đầu tiên. Dữ liệu lạc quan của Mỹ, kỳ vọng lạm phát cũng khiến người mua đồng bạc xanh hy vọng. Lời khai của Chủ tịch Fed Powell, Thay đổi việc làm ADP cũng sẽ giúp các nhà giao dịch vui vẻ.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) dao động quanh mức 97,25-20 khi các nhà đầu tư thị trường chờ đợi Nhà nước Liên minh đầu tiên (SOTU) của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Đồng bạc xanh đã tăng vào ngày hôm trước khi khẩu vị rủi ro trở nên tồi tệ hơn trên các tiêu đề Nga-Ukraine.

Moscow tăng cường xâm lược quân sự vào Kyiv bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây. Chính điều này đã thúc đẩy các thực thể toàn cầu, không chỉ phương Tây, thực hiện các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Mới nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã đề cập “Chiến tranh ở Ukraine tạo ra tác động lan tỏa đáng kể ở các nước khác, giá cả hàng hóa tăng cao, có nguy cơ thúc đẩy lạm phát hơn nữa”.

Đồng quan điểm, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cũng cho biết, “G7 tiếp tục ủng hộ việc loại bỏ các công ty tài chính chủ chốt của Nga khỏi SWIFT. Ngoài ra, những nhận xét chuẩn bị cho bài phát biểu Nhà nước Liên minh (SOTU) của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cho thấy ông Biden nhấn mạnh sự tự lực để chế ngự lạm phát đồng thời chỉ trích việc Nga xâm lược Ukraine.

Điều đáng nói là các cuộc đàm phán hòa bình Moscow-Kyiv không phải là điều đáng bàn và do đó, các bên tham gia thị trường vẫn hy vọng về một giải pháp trong bối cảnh áp lực mới nhất đối với Nga.

Điều tương tự có thể đã giúp lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm bù lại khoản lỗ hôm thứ Ba khoảng 1,75%, tăng bốn điểm cơ bản (bps). Cũng thể hiện sự lạc quan thận trọng trên thị trường là S&P 500 Futures, tăng 0,33% trong ngày tính đến thời điểm báo chí.

Ngoài các chất xúc tác rủi ro, những con bò đực DXY cũng cổ vũ các bản in lạc quan của chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ, 58,6 so với 58,0 dự kiến ​​và kỳ vọng lạm phát vững chắc hơn của Hoa Kỳ, được đo bằng tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm theo Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED ) dữ liệu.

Tiếp theo, Nhà nước Liên minh (SOTU) của Tổng thống Mỹ Joe Biden và lời khai hai năm một lần của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ rất quan trọng để các nhà đầu tư tham gia thị trường theo dõi. Một điều quan trọng nữa sẽ là Sự thay đổi Việc làm ADP của Hoa Kỳ trong tháng Hai, tín hiệu sớm cho NFP hôm thứ Sáu .

Đọc:  US ADP Xem trước tháng 2: Lợi nhuận tạo việc làm tư nhân

Phân tích kỹ thuật
Trừ khi giảm trở lại dưới đường hỗ trợ ba tuần tuổi, khoảng 96,25 vào thời điểm báo chí, US Dollar Index vẫn hướng tới đường kháng cự dốc lên từ cuối tháng 11, gần nhất là 97,75.

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận