Chỉ số US Dollar Index phục hồi trở lại, XAU / USD thoái lui

Chứng khoán Mỹ tăng một cách thận trọng trong ngày giao dịch đầu tiên của năm khi các nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại sau kỳ nghỉ.

Chỉ số Dow Jones tăng khoảng 100 điểm trong khi các chỉ số S&P 500Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,25% và 0,75%. Chỉ số CBOE VIX cũng tăng khoảng 0,80%. Bất chấp những lo ngại về các vụ Covid gia tăng và Fed diều hâu, các nhà đầu tư có lịch sử để lại. Đầu tiên, chứng khoán đã ghi nhận một năm khả quan trong tất cả các năm trong thập kỷ qua. Chỉ số SP 500 , tăng 28% vào năm 2021, đã tăng hơn 10% trong ba năm liên tiếp qua. Cổ phiếu Tesla đã tăng 9% sau khi công ty vượt các đơn đặt hàng quý IV.

Chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ do các nhà đầu tư phản ánh về số PMI sản xuất mới nhất từ ​​các quốc gia chủ chốt. Vào thứ Hai, dữ liệu của Markit cho thấy chỉ số PMI sản xuất của Mỹ đã giảm nhẹ xuống còn khoảng 57,7 trong tháng 12. Vì dữ liệu đã duy trì trên 50 trong nhiều tháng, đó là một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực sản xuất đang hoạt động tốt. Viện Quản lý Cung ứng (ISM) sẽ công bố dữ liệu của mình vào cuối ngày hôm nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ tương tự cũng được chứng kiến ​​ở châu Âu, nơi chỉ số PMI giảm xuống 58,0 so với 58,4 trước đó. Đồng đô la tăng khi các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed sẽ diều hâu hơn trong năm nay.

Đồng đô la Úc giảm giá so với đô la Mỹ sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và ám chỉ rằng sẽ giữ nguyên mức lãi suất đó trong một thời gian. Nó cũng quyết định tiếp tục mua tài sản của mình với nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế khi nó phải đối mặt với những thách thức quan trọng liên quan đến Covid. Đồng tiền này cũng giảm sau khi dữ liệu PMI sản xuất tốt hơn từ Trung Quốc. Các dữ liệu quan trọng khác cần theo dõi ngày hôm nay sẽ là tỷ lệ thất nghiệp của Đức, hoạt động cho vay thế chấp và cơ hội việc làm của JOLTs ở Mỹ.

EUR / USD
EURUSD đã giảm mạnh trong phiên giao dịch qua đêm. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.1290, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 12. Cặp tiền này đã cố gắng di chuyển xuống dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1.1340. Nó đã di chuyển xuống dưới mức trung bình động 25 ngày và mức thoái lui Fibonacci 23,6% . Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó đã di chuyển xuống dưới mức trung lập là 50. Do đó, cặp tỷ giá có thể sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu vào phía dưới của kênh tại 1.1231.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi trở lại, XAU / USD thoái lui 

NZD / USD
Các NZDUSD cặp giảm mạnh do đồng USD mạnh mẽ của Mỹ. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6775, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 12. Nó cũng di chuyển xuống dưới đường dưới của Dải Bollinger và hỗ trợ quan trọng tại 0,6787. Nó cũng giảm xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày trong khi các bộ dao động giảm. Cặp tỷ giá có thể tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu vào mức hỗ trợ quan trọng tại 0,6740.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi trở lại, XAU / USD thoái lui

XAU / USD
Cặp XAUUSD đã giảm xuống mức thấp 1.801, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 12. Cặp tiền này đã di chuyển xuống dưới đường dưới của đường xu hướng tăng dần. Nó cũng di chuyển xuống dưới mức trung bình động 25 ngày một chút trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã giảm. Do đó, cặp tỷ giá có thể sẽ tiếp tục giảm, với mục tiêu quan trọng tiếp theo là 1.785.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi trở lại, XAU / USD thoái lui

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận