Dollar rút lui cùng với lợi suất khi trọng tâm chuyển sang phiên điều trần của Powell

Đây là những gì bạn cần biết vào Thứ Ba, ngày 11 tháng 1

Với việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn xóa bỏ mức tăng hàng ngày sau khi không vượt qua mức 1,8% vào thứ Hai, chỉ số US Dollar Index mất lực kéo trong nửa cuối ngày. Các cặp tiền tệ chính giao dịch trong phạm vi quen thuộc vào đầu ngày thứ Ba khi các nhà đầu tư vẫn đứng bên lề khi Chủ tịch FOMC Jerome Powell đến Thượng viện để điều trần đề cử của mình. Chỉ số Lạc quan Kinh doanh NFIB cho tháng 12 và Chỉ số Lạc quan Kinh tế IBD / TIPP cho tháng 1 cũng sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế Hoa Kỳ .

Theo những nhận xét đã được chuẩn bị sẵn của mình, Powell sẽ nhắc lại rằng Fed sẽ hướng tới mục tiêu ngăn chặn lạm phát cao hơn khỏi tình trạng trượt dốc trong khi đưa ra tuyên bố mở đầu của mình. Ông cũng lưu ý rằng nền kinh tế đã nhanh chóng đạt được sức mạnh bất chấp đại dịch đang diễn ra và giải thích rằng điều này đã làm tăng lạm phát.

 

Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm những gợi ý mới về thời điểm tăng lãi suất và khả năng Fed sử dụng thắt chặt định lượng để giảm bớt áp lực giá. Phản ứng của lợi suất trái phiếu T của Mỹ đối với bình luận của Powell có thể ảnh hưởng đến định giá của đồng đô la trong giờ giao dịch của Mỹ.

Trong khi đó, các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa ít thay đổi vào thứ Hai và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giao dịch không đổi vào đầu ngày thứ Ba.

Tỷ giá EUR / USD đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Hai nhưng đã cố gắng giữ trên 1,1300. Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối với mức tăng hàng ngày nhỏ hơn một chút dưới 1,1350. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu lúc 10 giờ 20 GMT.

GBP / USD đã giảm xuống mức thấp hàng ngày là 1,3532 nhưng đã xóa phần lớn các khoản lỗ hàng ngày của nó trước khi đóng cửa ở mức 1,3575 vào thứ Hai. Cặp tiền này đang nhích gần hơn đến mức 1,3600 trong đầu phiên giao dịch châu Âu. 

Tỷ giá USD / JPY chịu áp lực giảm giá nặng nề đối với việc giảm lợi tức trái phiếu T-TP của Mỹ vào cuối ngày thứ Hai và đóng cửa ngày thứ ba liên tiếp trong vùng tiêu cực. Cặp tiền này đang giao dịch trong khoảng cách chạm tới 115,00.

Vàng đã leo lên trên ngưỡng kháng cự 1.800 đô la quan trọng trước đó trong ngày và tiếp tục đẩy cao hơn lên mức 1.810 đô la. Kim loại màu vàng vẫn phụ thuộc vào lợi suất trái phiếu T của Hoa Kỳ.

Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9 vào thứ Hai nhưng đã phục hồi lên vùng 42.000 đô la. Ethereum đã thử nghiệm 3.000 đô la nhưng người mua đã cố gắng bảo vệ mức này cho đến nay. 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận