Đồng đô la Mỹ tăng trong ngày sau vài phút

Lợi suất thực tế tăng vọt khiến các nhà đầu tư cổ phiếu lo sợ với các chỉ số chính của Mỹ mất 1% (Dow) xuống 3,3% (Nasdaq). Đồng đô la Mỹ đã tăng trong ngày sau Biên bản, nhưng các động thái rất đáng thất vọng do lợi suất thực tăng lên. EUR / USD thậm chí đóng cửa ở mức 1.1314 so với 1.1287 mở

Đồng đô la Mỹ tăng trong ngày sau vài phút

Thị trường
Biên bản cuộc họp FOMC tháng 12 là thời điểm quyết định ngày hôm qua cho giao dịch, đánh dấu sự tỏa sáng của báo cáo việc làm ADP tháng 12 xuất sắc (+ 807k so với + 410k dự kiến). Fed vào cuối năm ngoái đã nâng dự báo lãi suất lên ba lần tăng lãi suất trong năm nay, ba lần tăng vào năm 2023 và hai lần nữa vào năm 2024. Lập trường tích cực hơn này hiện đi kèm với hướng dẫn tích cực hơn rằng việc nâng lãi suất có thể đến “sớm hơn hoặc với tốc độ nhanh hơn những gì người tham gia đã dự đoán trước đó ”. Điều này ngụ ý rằng sự bắt đầu của chu kỳ thắt chặt có thể khớp với việc mua tài sản ròng dự kiến ​​vào tháng Ba. Có một niềm tin mạnh mẽ trong Fed rằng thanh lạm phát để tăng lãi suất đã được đáp ứng,với Biên bản chỉ ra rằng hầu hết tất cả những người tham gia đã điều chỉnh dự báo lạm phát cho năm 2022 một cách đáng chú ý và nhiều người cũng đã làm như vậy cho năm 2023. Chi phí và giá thuê nhà ở gia tăng, tăng trưởng tiền lương rộng rãi hơn và tình trạng tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu kéo dài hơn "có thể trở nên trầm trọng hơn do sự xuất hiện của biến thể Omicron", đã thúc đẩy những thay đổi. Trên hết,  sự đồng thuận chung đang nổi lên rằng mục tiêu việc làm tối đa cũng nằm trong tầm tay.“Thừa nhận rằng mức việc làm tối đa phù hợp với sự ổn định giá cả có thể phát triển theo thời gian, nhiều người tham gia đã thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang đạt được tiến bộ nhanh chóng đối với mục tiêu tối đa việc làm của ủy ban.” Một số người tham gia xem các điều kiện thị trường lao động thậm chí đã phần lớn phù hợp với việc làm tối đa. Ngoài hướng dẫn về lãi suất diều hâu, Minutes cũng tiết lộ rằng "những người tham gia đánh giá rằng thời điểm thích hợp của dòng chảy bảng cân đối kế toán có thể sẽ gần với thời điểm nâng lãi suất chính sách hơn so với kinh nghiệm trước đây của ủy ban." Lần trước, Fed đã kết thúc việc mua tài sản ròng vào tháng 10 năm 2014 và giữ bảng cân đối kế toán ổn định trong ba năm (gần hai năm sau khi nâng lãi suất). Một số người tham gia hiện lưu ý rằng có thể thích hợp để bắt đầu giảm quy mô của bảng cân đối kế toán (8,8 tỷ đô la) tương đối sớm sau khi bắt đầu tăng lãi suất và một lượng nhỏ đáng kể có thể phù hợp trong quá trình bình thường hóa. Công thức này cũng gợi ý rằng việc cắt giảm bảng cân đối kế toán đóng vai trò là trở lại các thiết lập trước đại dịch và nên được tách ra khỏi chu kỳ thắt chặt lãi suất để chống lại lạm phát.

Lợi suất của Mỹ đã tăng 3,1 bps (30 năm) lên 7,3 bps (5 năm) theo quan điểm hàng ngày, với động thái tiếp tục vào sáng nay . Lợi suất kỳ hạn 2 năm của Mỹ thiết lập mức cao chu kỳ mới ở mức 0,85% với mức tăng lãi suất 25 bps trong tháng 3 hiện đã được chiết khấu phần lớn và trở thành kịch bản ưa thích của chúng tôi. Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đã vượt qua mức cao nhất của tháng 10 ở mức 1,7% với mức cao nhất năm 2021 là 1,77% là mục tiêu tiếp theo. Tỷ giá hối đoái thực tế tăng đáng kể (lên -0,85%; cao nhất kể từ tháng 6) thúc đẩy động thái này. Chúng tôi tin rằng bắt đầu từ năm 2022 của bảng cân đối kế toán là cách tốt nhất để đi. Lợi suất thực tế tăng vọt khiến các nhà đầu tư cổ phiếu lo sợ với các chỉ số chính của Mỹ mất 1% (Dow) xuống 3,3% (Nasdaq). Đồng đô la Mỹ đã tăng trong ngày sau Biên bản, nhưng các động thái rất đáng thất vọng do lợi suất thực tăng lên. EUR / USD thậm chí đóng cửa ở mức 1.1314 so với 1.1287 mở.

 

Tiêu đề tin tức
Thống đốc NBP Glapinski chỉ ra rằng có khả năng Ba Lan tăng lãi suất bổ sung sau khi mức tăng 50 bps của tuần này lên 2,25%. Đa số MPC nhận thấy ít tác động tiêu cực từ việc tăng tỷ lệ chính sách lên 3%. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế tiếp tục được cải thiện hơn nữa thì có thể có khả năng nâng lãi suất chính sách lên 4% . Glapinski cũng chỉ ra rằng muốn bước tiếp theo một lần nữa là 50 bps, nhưng việc tăng lãi suất bổ sung có thể trở nên ít thường xuyên hơn . Đồng zloty tăng nhẹ trước khi phục hồi hầu hết các mức tăng trong ngày sau khi công bố Biên bản Fed diều hâu. EUR / PLN đóng cửa ở mức 4,575.

Chỉ số PMI Dịch vụ tháng 12 của Trung Quốc phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến, tăng từ 52,1 lên 53,1. Chỉ số PMI tổng hợp đã tăng từ 51,2 lên 53,0, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và là mức tăng hàng tháng thứ tư liên tiếp. Tăng trưởng sản lượng và tổng số đơn đặt hàng mới đều tăng trong tháng 12. Việc làm ổn định do hiệu quả hoạt động dịch vụ tốt hơn được cân bằng bởi hoạt động sản xuất kém hơn. Đồng hồ đo giá cả đã giảm bớt . Với sự phát triển mềm mại của thị trường lao động, nhà kinh tế cấp cao Wang của Caixin đã ủng hộ các nhà hoạch định chính sách tập trung vào việc tăng cường việc làm và phát triển các hỗ trợ có mục tiêu cho các công ty vừa và nhỏ.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận