Đồng đô la để mở rộng sự thống trị của nó vào năm 2022 khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất

Theo thăm dò ý kiến ​​từ ngày 4-6 tháng 1, đồng đô la Mỹ dự kiến ​​cũng sẽ thống trị trên bảng fx vào năm 2022, nhờ vào việc bình thường hóa chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Những phát hiện chính
Gần 2/3 số người được hỏi cho biết “chênh lệch lãi suất sẽ quyết định tâm lý trên các thị trường ngoại hối lớn trong thời gian tới, chỉ có 2 người lo ngại về các biến thể coronavirus mới”.

“Sự biến động trên thị trường ngoại hối sẽ tăng lên trong ba tháng tới, với mức trên 80% nói như vậy đối với cả tiền tệ chính và tiền tệ EM”.

“Trong số các đồng tiền mới nổi được thăm dò ý kiến, đồng nhân dân tệ được kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc được dự đoán sẽ giảm giá gần 2% đến 6,5 mỗi đô la trong một năm.”

“Đồng peso của Philippines, đồng ringgit của Malaysia và đồng rupee của Ấn Độ cũng được dự báo sẽ suy yếu khoảng 1% hoặc tốt nhất là bám vào một phạm vi.”

“Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ giảm thêm 14% trong năm nay sau khi giảm 44%”.

"Đồng rand của Nam Phi được thiết lập sẽ duy trì biên độ trong sáu tháng tới nhưng giảm 0,4% xuống 15,78 / USD trong một năm."

"Đồng euro, mất gần 7% vào năm ngoái, được dự báo sẽ tăng một chút dưới 1,5% vào cuối năm 2022."

“Trong số các đồng tiền trú ẩn an toàn chính, đồng yên Nhật Bản được kỳ vọng sẽ giao dịch quanh mức hiện tại và đồng franc Thụy Sĩ sẽ giảm khoảng 3% trong một năm. “