Thị trường chuyển sang thận trọng khi trọng tâm chuyển sang Phút FOMC

Đây là những gì bạn cần biết vào Thứ Tư, ngày 05/01/2022: Đồng bạc xanh đã tập trung sức mạnh chống lại các đối thủ của mình trong nửa đầu ngày hôm thứ Ba nhưng mất đà vào cuối phiên giao dịch của Mỹ.

Môi trường thị trường không thích rủi ro đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống và Chỉ số Đô la Mỹ đã rút khỏi mức cao nhất trong hai tuần mà nó thiết lập trước đó trong ngày. Cuối ngày, báo cáo việc làm của khu vực tư nhân Hoa Kỳ do ADP công bố và biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của FOMC sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ. IHS Markit sẽ phát hành các bản sửa đổi cuối cùng đối với Dịch vụ và dữ liệu PMI tổng hợp cho khu vực đồng euro , Đức và Hoa Kỳ. 

Phản ánh tâm trạng ảm đạm rõ rệt, chỉ số Shanghai Composite đang mất 1% và chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,3% đến 0,55%. Những lo ngại liên tục xung quanh gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande, lo ngại lạm phát và sự lây lan nhanh chóng của biến thể coronavirus Omicron buộc các cuộc biểu tình rủi ro vẫn còn hạn chế.

 

Trong khi đó, dữ liệu từ Mỹ hôm thứ Ba cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất mở rộng với tốc độ nhẹ nhàng hơn so với dự kiến ​​trong tháng 12. Trên một lưu ý tích cực, thành phần Giá phải trả của PMI Sản xuất ISM đã giảm mạnh xuống 68,2 từ 82,4 trong tháng 11.

Tỷ giá EUR / USD đã đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tiêu cực vào thứ Ba nhưng nó dường như đã ổn định quanh mức 1.1300 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

GBP / USD giảm xuống dưới 1,3500 nhưng đã tìm cách lấy lại đà tăng của nó. Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng họ có cơ hội "vượt qua làn sóng Omicron này" mà không cần áp đặt các biện pháp khóa cửa và giúp đồng bảng tìm thấy nhu cầu.

Tỷ giá USD / JPY đã kéo dài đà phục hồi lên mức cao nhất trong 5 năm trên 116,00 vào thứ Ba. Với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm vào đầu ngày thứ Tư, cặp tiền này đang giao dịch trong vùng âm gần 116,00.

Mối tương quan nghịch của vàng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn còn nguyên vào giữa tuần. XAU / USD đã kiểm tra 1.800 đô la vào thứ Ba nhưng cuối cùng kết thúc ngày trong lãnh thổ tích cực trên 1.810 đô la. 

Bitcoin tiếp tục giao dịch gần giới hạn thấp hơn của phạm vi giao dịch một tháng tuổi ở mức 46.000 đô la. Ethereum đóng cửa ít thay đổi vào thứ Ba và bắt đầu tăng cao hơn lên mức 4.000 đô la vào đầu thứ Tư.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận