Coronavirus và Fed diều hâu để làm giảm điểm Thị trường chứng khoán châu Á

Chứng khoán châu Á theo dõi sự thua lỗ của Phố Wall khi mối lo ngại liên quan đến Fed gia nhập các điều kiện xấu đi trên toàn cầu. Điều đó cho thấy, chỉ số MSCI của chứng khoán Châu Á ngoài Nhật Bản giảm 0,70% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,6% vào đầu ngày thứ Năm.

  • Các thị trường ở Châu Á - Thái Bình Dương nhận thấy màu đỏ khi thảm họa vi rút kéo dài các khoản thua lỗ sau FOMC.
  • Trung Quốc Caixin PMI tăng mạnh hơn, dữ liệu hoạt động của Úc phù hợp với dự báo.
  • Lợi tức trái phiếu T của Mỹ làm mới mức cao nhất trong nhiều ngày, giá cổ phiếu tương lai giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần.
  • PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã chờ đợi trước NFP của ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu ở Úc dẫn đầu những người giảm giá trong bối cảnh phản đối kịch liệt về việc các nhà hoạch định chính sách của Úc từ chối thị thực của một tay vợt nổi tiếng về tình trạng vắc-xin. Do đó, ASX 200 chậm nhất giảm hơn 2,70%. NZX 50 của New Zealand cũng tham gia giải đấu với mức giảm khoảng 2,2% hàng ngày trong bối cảnh các vụ COVID-19 leo thang liên quan đến nhà chứa của Auckland.

Cần lưu ý rằng PMI Dịch vụ Caixin lạc quan của Trung Quốc trong tháng 12 và sự sẵn sàng ổn định tăng trưởng của Thủ tướng Lý Khắc Cường đã không gây ấn tượng với các nhà đầu tư ở Bắc Kinh và Hồng Kông.

Hơn nữa, KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,70% và IDX Composite của Indonesia giảm gần nhất là 1,0%. BSE Sensex của Ấn Độ cũng giống như bệnh nhiễm trùng hàng ngày tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu.

Vào thứ Tư, cuộc thảo luận của các nhà hoạch định chính sách của Fed về việc tăng lãi suất nhanh hơn và kế hoạch bình thường hóa bảng cân đối kế toán, theo Biên bản FOMC đã thúc đẩy thị trường tiến tới mức an toàn rủi ro. Kết quả là, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Tư và nhấn chìm điểm chuẩn của Phố Wall. Gần đây, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong chín tháng là khoảng 1,71%, điều này tác động đến chỉ số S&P 500 Futures.

Trong tương lai, dữ liệu Lạm phát của Đức sẽ xuất hiện trước các bản in hàng tháng của Chỉ số Cân bằng Thương mại Tốt của Hoa Kỳ và PMI Dịch vụ ISM cho tháng 12, cũng như các Tuyên bố Thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, để giải trí cho những người chơi thị trường ngắn hạn. Tuy nhiên, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) hôm thứ Sáu mới là chìa khóa.

A.Panchal

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận