Đồng đô la giảm trước cuộc họp của Fed; Đồng nhân dân tệ tăng

Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào thứ Ba, trong bối cảnh thận trọng trước khi bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc mạnh lên sau khi Bắc Kinh cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 100,985.

Đồng đô la giảm trước khi bắt đầu cuộc họp của Fed

Đồng đô la đã giảm nhẹ sau khi hoạt động kinh doanh yếu của Mỹ được công bố vào thứ Hai đã đưa ra giả thuyết rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không có nhiều dư địa để tăng lãi suất thêm nữa sau đợt tăng lãi suất được mong đợi rộng rãi vào thứ Tư.

Phần lớn các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến hiện kỳ vọng đợt tăng hôm thứ Tư sẽ đánh dấu đợt tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại của ngân hàng trung ương.

Điều đó nói rằng, đà giảm của đồng đô la là không nhiều với các nhà giao dịch cảnh giác với các hợp đồng lớn do lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu trung hạn của Fed.

Nhân dân tệ tăng giá khi Bắc Kinh hứa hỗ trợ

USD/CNY giảm 0,6% xuống 7,1447 sau những cam kết hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại từ cuộc họp Bộ Chính trị - cơ quan ra quyết định hàng đầu của Đảng Cộng sản được theo dõi chặt chẽ.

Bắc Kinh đã hứa các biện pháp 'ngược chu kỳ' để hỗ trợ nền kinh tế và mặc dù còn thiếu các chi tiết cụ thể, nhưng những lời hứa này tuân theo một loạt các biện pháp gần đây, chẳng hạn như nới lỏng các hạn chế trong lĩnh vực thế chấp và khuyến khích mua ô tô và đồ điện tử.

“Cho đến nay, không có điều nào trong số này có vẻ thay đổi cuộc chơi, nhưng những người lạc quan về thị trường đang hy vọng rằng chỉ thị mới này của Bộ Chính trị sẽ trở thành tác nhân kích thích mạnh mẽ ở cấp Hội đồng Nhà nước,” ING cho biết.

Theo báo cáo, đồng nhân dân tệ cũng nhận được sự trợ giúp từ việc mua của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc.

Euro cạnh cao hơn; Ifo của Đức suy yếu

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1083, tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 1,1059 vào đầu phiên sau dữ liệu yếu của hoạt động kinh doanh khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng Bảy.

Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức được theo dõi rộng rãi sẽ được công bố vào cuối phiên này và dự kiến sẽ cho thấy niềm tin vào nền kinh tế quan trọng nhất của khu vực đồng euro đang suy yếu.

Điều đó nói rằng, Ngân hàng Trung ương Châu Âu vẫn được thiết lập để tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản khi nhóm họp vào thứ Năm.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2858, USD/JPY tăng 0,1% lên 141,54, trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần, AUD/USD tăng 0,4% lên 0,6764, được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực phát ra từ Trung Quốc, đối tác thương mại quan trọng của Úc.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận