Đồng đô la hội tụ sức mạnh khi các nhà đầu tư vẫn tập trung vào địa chính trị

Forex hôm nay: Đây là những gì bạn cần biết vào Thứ Hai, ngày 7 tháng Ba

Thị trường bắt đầu tuần mới với giai điệu tránh rủi ro sau những diễn biến cuối tuần xung quanh cuộc xung đột Nga-Ukraine. Các tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục tìm thấy nhu cầu vào thứ Hai và các chỉ số chứng khoán lớn trên toàn cầu bị thiệt hại nặng nề. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao được công bố, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ vòng đàm phán thứ ba giữa các phái đoàn Nga và Ukraine.

Chỉ số US Dollar Index , đã tăng hơn 2% vào tuần trước, giao dịch ở mức mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2020 và tiếp tục đẩy cao hơn lên mức 99,00. Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang mất hơn 1% gần 1,7% và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 1,1% đến 1,8%.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nhắc lại rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga là chưa đủ. Nga thông báo rằng họ sẽ tổ chức một lệnh ngừng bắn tạm thời vào thứ Hai và mở các hành lang nhân đạo ở các thành phố Kyiv, Mariupol, Kharkiv và Sumy mặc dù được cho là đã phớt lờ lệnh ngừng bắn vào Chủ nhật.

Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy nhập khẩu và xuất khẩu tăng lần lượt 15,5% và 16,3% so với cùng kỳ trong tháng Giêng.

Bloomberg đưa tin rằng Mỹ đang tìm cách cấm nhập khẩu dầu của Nga ngay cả khi các đồng minh châu Âu kiềm chế làm điều tương tự. Giá dầu thô tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch châu Á và thùng của West Texas Intermediate (WTI) được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008 là 125,60 USD, tăng hơn 9% trong ngày. Kể từ đầu tháng, WTI đã tăng hơn 30%. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine leo thang hơn nữa có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu.

Vàng tăng vọt lên mức mạnh nhất kể từ tháng 8 năm 2020 ở mức 2.000 USD vào đầu tuần trước khi đi vào giai đoạn củng cố dưới 1.990 USD vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

Tỷ giá EUR / USD mở cửa với khoảng cách giảm giá lớn và giảm xuống mức 1.0800. Mặc dù cặp tiền này đã cố gắng tạo ra một sự phục hồi, nhưng nó vẫn giao dịch sâu trong vùng tiêu cực gần 1,0870.

Tỷ giá GBP / USD chạm mức thấp nhất năm 2022 là 1.3185 nhưng đã giảm một phần lớn khoản lỗ của nó để ổn định trên 1.3200 vào buổi sáng ở châu Âu.

USD / JPY vật lộn để tìm hướng đi và tiếp tục đi ngang quanh mức 115,00 khi đồng JPY giữ vững vị trí là nơi trú ẩn an toàn.

Bitcoin đã phá vỡ dưới 40.000 đô la vào thứ Sáu và không thể tạo ra một đợt phục hồi có ý nghĩa vào cuối tuần. BTC / USD đang báo lỗ hàng ngày nhỏ gần $ 38,000. Ethereum đã mất hơn 4% vào Chủ nhật và tiếp tục giảm xuống mức 2.500 đô la vào đầu ngày thứ Hai.