Forex điểm tin: Động thái làm phẳng trái phiếu sẽ diễn ra vào cuối tuần

Tuần trước đã kết thúc với sự đảo ngược mạnh mẽ của đợt bán tháo trái phiếu nặng nề có nguồn gốc từ Anh hồi đầu tuần. Một lịch kinh tế đầy đủ với các chỉ số PMI từ khu vực đồng euro (hỗn hợp) qua Anh (vững chắc) đến Mỹ (mạnh) đến và đi mà không có tác động thị trường quan trọng.

Điểm tin thị trường 13/10.

 

Thị trường

Tuần trước đã kết thúc với sự đảo ngược mạnh mẽ của đợt bán tháo trái phiếu nặng nề có nguồn gốc từ Anh hồi đầu tuần. Một lịch kinh tế đầy đủ với các chỉ số PMI từ khu vực đồng euro (hỗn hợp) qua Anh (vững chắc) đến Mỹ (mạnh) đến và đi mà không có tác động thị trường quan trọng. Thay vào đó, động thái làm phẳng trái phiếu sắp diễn ra vào cuối tuần lại được lấy cảm hứng từ Vương quốc Anh. Nhà kinh tế trưởng Pill của BoE cho biết nền kinh tế không còn đòi hỏi các thiết lập tiền tệ đặc biệt hiện tại mà đã đẩy lùi việc định vị thị trường quá mạnh mẽ. Sản lượng của Anh giảm 4,8 bps (2y) xuống 8,1 bps (30y). Mặc dù vậy, thị trường Anh vẫn giảm lãi suất 15 bps vào tháng 11. Chủ tịch Fed Powell sau đó đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, nói rằng đã đến lúc phải giảm bớt nhưng không phải tăng lãi suất.Đường cong tăng giá của Hoa Kỳ đi ngang với lợi suất giảm 2,5 bps ở cuối kỳ hạn ngắn (3y) xuống 6,9-7,9 bps ở cuối kỳ hạn dài (10-30 năm). Lợi suất thực một lần nữa là động lực với lợi suất thực 10 năm tại Mỹ đóng cửa ở mức -1%. Lợi suất của Đức ngoại trừ 30y (-3,3 bps) đóng cửa hầu như không thay đổi sau khi xóa bỏ mức tăng trước đó mang lại ví dụ. 10y lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Kỳ vọng lạm phát ở cả ba khu vực tăng vọt lên mức nhiều năm. Hành động trên thị trường tiền tệ - "nhiều như chúng ta vẫn quen với những ngày này -" ít hấp dẫn hơn. Tỷ giá EUR / USD tăng đột biến nhưng đã kết thúc ngày cao hơn một chút ở mức 1,1643. Đồng yên nổi trội khi lợi suất trái phiếu cốt lõi (thực) giảm. USD / JPYgiảm nhẹ hơn nữa ở mức phụ 114. Hiệu quả hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh so với EU và Hoa Kỳ đã làm tổn hại đến đồng bảng Anh. Tỷ giá EUR / GBP đã tăng từ mức hỗ trợ xung quanh 0,842 lên 0,8465. Cáp bị mất 1.38.

 

Giao dịch chứng khoán châu Á sáng nay trái chiều. Các tiêu đề tin tức tập trung vào các hành động của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan vào cuối tuần qua (xem bên dưới) mang lại mức thấp nhất mọi thời đại cho đồng lira. Đồng nhân dân tệ mạnh lên một chút so với USD ngay cả khi PBOC tăng cường bơm thanh khoản hàng ngày . USD / CNY giữ ở mức dưới 6,40. Đồng đô la nói chung đang giao dịch nặng, chỉ đánh bại đồng yên Nhật. Tỷ giá EUR / USD đã chạm ngưỡng kháng cự xung quanh 1,1664 một lần nữa . Lợi suất của Mỹ tăng nhẹ. Chúng tôi giả định rằng sau động thái quá lớn hôm thứ Sáu, một số khả năng phục hồi lợi nhuận có thể được đưa ra. Điều đó nói rằng thật khó để dự đoán những gì các nhà đầu tư tập trung hơn vào hàng ngày: tăng trưởng hay lạm phát? Điều đó thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn có một lịch sinh thái chủ yếu được tải lại như tuần này vớicuộc họp của ECB và số liệu tăng trưởng và lạm phát của Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào thứ Năm. GDP & lạm phát của Eurozone dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu . Có thể khó để đồng euro trong những trường hợp như vậy vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật đầu tiên nói trên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn theo dõi bài phát biểu Tenreyro của BoE về chính sách tiền tệ vào chiều nay. Ở giai đoạn hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Bailey và Pill có đủ số lượng để tăng tỷ lệ thực tế sớm nhất là vào tháng 11 hay không.

 

Tiêu đề tin tức

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói rằng ông đã ra lệnh cho ngoại trưởng tuyên bố mười đại sứ phương Tây là người không phải là grata cùng một lúc . Động thái này đánh dấu mức thấp mới trong quan hệ quốc tế với Thổ Nhĩ Kỳ. Erdogan muốn trục xuất các đại sứ từ Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Canada, Mỹ và New Zealand sau tuyên bố chung của họ vào tuần trước kêu gọi trả tự do cho doanh nhân bị bỏ tù và nhà từ thiện Kavala. Người thứ hai đã ở sau song sắt trong bốn năm vì cáo buộc muốn lật đổ chính phủ. Tòa án Nhân quyền châu Âu đã ra lệnh trả tự do cho Kavala vào năm 2019, đổ lỗi cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để bịt miệng những người chỉ trích. Kẻ thất bại nổi bật trong các quyết định chính sách của Erdogan là đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng tiền này thiết lập mức thấp nhất mọi thời đại gần EUR / TRY 11,50 vào sáng nay.

 

Cơ quan xếp hạng S&P đã nâng triển vọng về xếp hạng BBB của Ý lên mức tích cực . Với 80% dân số trưởng thành được tiêm phòng đầy đủ và đợt đầu tiên của quỹ Phục hồi và Phục hồi dự kiến ​​10,8% GDP đã được giải ngân, Ý dự kiến ​​sẽ phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021 và 2022, đưa GDP lên trên mức 2019 một năm. sớm hơn S&P dự kiến. Đối với năm 2021, tăng trưởng GDP thực tế dự kiến ​​phục hồi 6%, tiếp theo là 4,4% vào năm 2022. Các động lực thúc đẩy tăng trưởng nổi bật của Ý bao gồm tỷ lệ tiêm chủng cao, tiết kiệm tư nhân tăng, cải thiện niềm tin kinh doanh và hộ gia đình, quỹ EU hào phóng và du lịch phục hồi. S&P có thể nâng xếp hạng BBB trong trường hợp nền kinh tế hoạt động tốt hơn khiến tỷ lệ nợ trên GDP có xu hướng đi xuống dốc hơn.

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
NHÓM ZALO SIGNALPRO

NHÓM ZALO SIGNALPRO

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Khóa học đăng ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế VTRADER

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Tín Hiệu Cao Cấp