Tuần trước: Những chú bò hy vọng về một cuộc biểu tình của ông già Noel

Tuần lễ Giáng sinh thường là một tuần có độ biến động thấp. Nhưng biến thể Omicron và tính thanh khoản mỏng có thể làm đảo lộn tiền lệ lịch sử. Gần đây, chúng tôi đã viết về cuộc biểu tình truyền thống của ông già Noel trong các cổ phiếu thực sự bắt đầu trong năm ngày giao dịch cuối cùng của năm và hai ngày đầu tiên của năm mới. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể đạt được nhiều mức cao nhất mọi thời đại vào tuần tới.

Các ngân hàng thường thu xếp sổ sách của họ, trong khi sự lạc quan về năm mới sắp tới có thể giúp phe bò chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Nhưng mối đe dọa rõ ràng về các hạn chế mới cũng có thể xuất hiện khi thị trường tiếp tục chuẩn bị cho các cuộc họp ngân hàng trung ương vài tuần trước.

Đồng đô la có xu hướng vật lộn để tìm được giá mua vào tuần đầu tiên của tháng Giêng. Các đồng tiền nhạy cảm với dầu mỏ đã được hỗ trợ tốt trong khi GBP là đồng tiền bất ngờ tăng giá trong kỳ nghỉ lễ. Việc đặt cược vào các đợt tăng lãi suất BoE nhiều hơn đã khiến lãi suất cuối năm được đẩy lên 1,25% vào cuối năm sau. Điều này có nghĩa là bốn lần tăng tốc độ 25bp nữa, một kịch bản mạnh mẽ vào thời điểm này.


Tuần có ít thông báo kinh tế được phát hành với nhiều thị trường đóng cửa vào các ngày lễ. Ví dụ, thị trường Vương quốc Anh đóng cửa cả Thứ Hai và Thứ Ba.

Rủi ro của các sự kiện trong tuần

Ngày 27 tháng 12 năm 2021, Thứ Hai:

- Sản xuất công nghiệp Nhật Bản : Sự đồng thuận cho thấy sản lượng nhà máy tăng 4,4% trong tháng 11, kéo dài mức tăng 1,8% trong tháng 10. Việc nới lỏng gián đoạn chuỗi cung ứng đồng nghĩa với việc sản xuất ô tô đang được bình thường hóa. Trên cơ sở hàng năm, sản lượng có thể tăng 3,2% sau khi giảm 4,1% trong tháng 10.

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Thứ Năm:

- Các đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ : Các đơn xin lần đầu tiên của tuần trước đã đăng ký 205.000, không thay đổi so với tuần trước đó và gần mức thấp nhất trong lịch sử. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy tình trạng sa thải vẫn ở mức thấp bất chấp những lo ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch.

Thứ Sáu, ngày 31 tháng 12 năm 2021:

- PMI của Trung Quốc : Tập trung vào cả PMI dịch vụ và sản xuất sau khi Bộ trưởng Công nghiệp Trung Quốc Xiao nhận xét rằng nền kinh tế sẽ chịu nhiều áp lực trong vài tháng đầu năm. Sau khi PboC cắt giảm lãi suất khiêm tốn nhưng bất ngờ gần đây, các nhà chức trách đã gửi đi tín hiệu về cách họ nhìn nhận những rủi ro hiện tại.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận