Dầu thô WTI dao động trên $ 86,00 ở mức cao nhất trong tám năm, Nga, sản lượng và API được chú trọng

Dầu thô WTI vẫn duy trì ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014, gần đây đã tăng lên 86,20-30 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

  • WTI tăng cao hơn xung quanh mức cao nhất nhiều năm trong xu hướng tăng bốn ngày.
  • Thị trường ảm đạm kiểm tra phe bò ngay cả khi Nga-Ukraine căng thẳng, vụ nổ đường ống dẫn dầu Iraq-Thổ Nhĩ Kỳ có lợi hơn nữa.
  • Omicron lo ngại sẽ phải đối mặt với sự sẵn sàng của Trung Quốc đối với các biện pháp kích thích nhiều hơn trong bối cảnh phiên họp châu Á không có sự kiện.
  • Dữ liệu hàng tồn kho riêng hàng tuần, chất xúc tác rủi ro là chìa khóa.

Sự lạc quan của thị trường để vượt qua tai ương Omicron và hy vọng về sự kích thích thêm từ Trung Quốc cùng với rủi ro địa chính trị khiến người mua dầu hy vọng. Gần đây, thêm vào xu hướng tăng giá là đồng đô la Mỹ kiềm chế theo dõi lợi suất cao trong nhiều năm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đang lo lắng về đà tăng giá và muốn khắc phục sự bùng nổ năng lượng, đồng thời cũng thể hiện sự sẵn sàng tìm kiếm sự trợ giúp từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Người phát ngôn Nhà Trắng (WH) cho biết: “Chúng tôi vẫn có các công cụ để đối phó với giá dầu tăng và sẽ tham gia với OPEC khi cần thiết”.

Về mặt tích cực về giá, hãng truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Botas đã đưa tin về một vụ nổ và cháy đường ống dẫn dầu vận chuyển khoảng 450kb / ngày dầu thô từ Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn nữa, sự hung hăng của Nga đối với Ukraine và việc Iran liên tục từ chối thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu là một số yếu tố thuận lợi khác có lợi cho các nhà đầu cơ dầu WTI.

Cần lưu ý rằng những gợi ý về kích thích từ nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, Trung Quốc, cũng tiếp thêm sức mạnh cho giá dầu. “Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ đưa ra nhiều biện pháp chính sách hơn để ổn định nền kinh tế và đi trước đường cong thị trường khi áp lực giảm vẫn còn,” Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Liu Guoqiang cho biết hôm thứ Ba với Reuters.

Tiếp theo, số liệu kiểm kê hàng tuần của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), -1.077 triệu trước đó, sẽ tham gia vào Giấy phép Xây dựng và Khởi công Nhà ở Hoa Kỳ cho tháng 12 để trang trí cho lịch của ngày hôm nay . Tuy nhiên, sự chú ý chính sẽ được dành cho các chất xúc tác rủi ro.

Phân tích kỹ thuật
Trừ khi giảm trở lại dưới mức đỉnh năm 2021 là 85,40 USD, giá dầu thô WTI có khả năng hướng tới mức thấp nhất trong tháng 1 năm 2014 gần 91,30 USD. Trong thời gian tăng giá, nam châm tâm lý $ 90,00 sẽ hoạt động như một rào cản chính.

Dầu thô WTI dao động trên $ 86,00 ở mức cao nhất trong tám năm, Nga, sản lượng và API được chú trọng

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận