Sự suy yếu của đồng đô la vẫn tồn tại trong thời gian ngắn trước kỳ nghỉ năm mới

Sự suy yếu của đồng đô la vẫn tồn tại trong thời gian ngắn trước kỳ nghỉ năm mớ

Đồng bạc xanh đối mặt với áp lực bán vào nửa cuối ngày hôm thứ Tư nhưng đã cố gắng hạn chế mức thua lỗ vào đầu ngày thứ Năm với Chỉ số Đô la Mỹ duy trì trong vùng tích cực trên 96,00. Trong bối cảnh không có các công bố dữ liệu cấp cao, tâm trạng thị trường cải thiện khiến đồng đô la khó tìm thấy nhu cầu nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đang giúp đồng tiền này thể hiện khả năng phục hồi so với các đối thủ của nó. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 5% vào thứ Tư và dường như đã ổn định trên 1,5%. Sau đó trong phiên họp, báo cáo Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ và chỉ số PMI của ISM Chicago cho tháng 12 sẽ là những công bố dữ liệu cuối cùng trong năm. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ tương lai giao dịch không đổi trong đầu phiên giao dịch châu Âu, phản ánh tâm lý rủi ro trung lập cho đến nay.

Tỷ giá EUR / USD đã chạm mức cao nhất trong một tháng ở mức 1,1370 vào thứ Tư nhưng phải vật lộn để duy trì đà tăng của nó. Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối cùng giảm xuống mức 1.1300.

GBP / USD lần đầu tiên tăng trên 1,3500 trong năm tuần trong giờ giao dịch ở châu Á nhưng đã mất lực kéo. Cặp tiền hiện đang lỗ nhỏ hàng ngày gần 1,3470.

Tỷ giá USD / JPY được tận dụng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và vượt qua mức 115,00 vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm.

Vàng giảm xuống dưới 1.790 đô la bị áp lực bởi sự tăng mạnh được chứng kiến ​​trong lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ vào thứ Tư nhưng đã cố gắng xóa một phần lớn khoản lỗ hàng ngày của nó. Tuy nhiên, XAU / USD dường như đang gặp khó khăn trong việc thu hồi 1.800 đô la.

Bitcoin đã đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong lãnh thổ tiêu cực vào thứ Tư và tương đối trầm lắng quanh mức 47.000 đô la vào đầu ngày thứ Năm. Ethereum đã chạm mức thấp nhất trong ba tuần ở mức 3.585 đô la trước khi bắt đầu điều chỉnh kỹ thuật về hướng 3.700 đô la.

Đọc thêm: Triển vọng hàng hóa: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022 đối với vàng và dầu khi virus vẫn tồn tại?