AUDUSD gia hạn mức cao nhất trong 15 tuần

Việc Evergrande không đạt được thỏa thuận bán tài sản, Fedspeak diều hâu đè nặng lên tâm lý thích rủi ro vào cuối năm. AUD / USD vẫn đặt giá thầu ở mức 0,7527, mức cao nhất kể từ ngày 07 tháng 7 vào đầu thứ Năm. Khi làm như vậy, cặp Aussie bỏ qua dữ liệu tâm lý lạc quan từ Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB).

• AUD / USD đưa giá thầu lên mức cao nhất trong nhiều ngày.
  • Niềm tin Kinh doanh của NAB giảm xuống dưới mức dự báo của thị trường và trước đó trong Quý 3.
  • Tâm lý thị trường suy giảm trong bối cảnh một phiên giao dịch chậm chạp, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn ổn định hơn.

Điểm tin

Niềm tin kinh doanh của NAB không chỉ tụt hậu so với bản in trước đó là 17 mà còn giảm mức đồng thuận thị trường trong quá khứ là 5, với con số -1 trong quý thứ ba (Q3) năm 2021. Sự sụt giảm trong tâm lý kinh doanh có thể liên quan đến việc khóa coronavirus ở Úc .

Cũng thách thức phe bò AUD / USD là những bình luận diều hâu từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester. Cùng dòng đó là thông tin rằng tập đoàn bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc là Evergrande đã không thể thực hiện được thỏa thuận bán tài sản với Hopson Development Holdings. Điều đáng nói là hai cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Trung Quốc cũng nên cân nhắc về báo giá, nhưng đã không.

Ngoài ra, mức tăng đồng tiền của Úc được tính là cao nhất trong một tuần, từ 2,151 lên 2,642 theo ABC News, cũng thăm dò mức tăng AUD / USD.

Mặc dù vậy, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ vượt lên trên mọi thứ khác và giữ cho cặp Aussie đứng vững hơn. Điều đó nói rằng, chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn chịu áp lực quanh mức 93,60 gần mức thấp nhất trong ba tuần tính đến thời điểm báo chí, sau khi in sáu ngày về phía nam.

Trong bối cảnh đó, lợi suất Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ổn định quanh mức 1,66%, tăng hai điểm cơ bản (bps) trong khi S&P 500 Futures ghi nhận mức lỗ nhẹ vào thời điểm báo chí.

Tiếp tục, các nhà giao dịch AUD / USD sẽ tiếp tục theo dõi các động thái của đồng đô la Mỹ và dữ liệu của Hoa Kỳ trong bối cảnh lịch nhẹ ở nhà. Do đó, các yếu tố định tính như Fedspeak và tin tức Trung Quốc có thể thu hút sự chú ý lớn.

Phân tích kỹ thuật

Việc phá vỡ mức tăng rõ ràng của ngưỡng kháng cự ngang 4 tháng tuổi, hiện hỗ trợ quanh mức 0,7480-75, cho phép những con bò đực AUD / USD chiến đấu với nhiều mức được đánh dấu kể từ ngày 01 tháng 4 gần 0,7530-35. Tuy nhiên, các điều kiện RSI quá mua và mức 200-DMA là 0,7565 có thể thách thức đà tăng sau đó.

Chỉ báo kỹ thuật cần lưu ý

Tags: