Bảng lương của Hoa Kỳ khả năng phục hồi mạnh mẽ

Thị trường Hoa Kỳ đã có một ngày khá hỗn hợp vào ngày hôm qua, với chỉ số Dow đóng cửa ở mức thấp hơn một cách khiêm tốn, trong khi S & P500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục khác, khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ cảm thấy thoải mái từ cách tiếp cận chậm và ổn định của Cục Dự trữ Liên bang khi công bố mốc thời gian cho chương trình giảm dần.

Thị trường châu Âu cũng chứng kiến một phiên phong nha với chỉ số DAX của Đức thực hiện một mức cao kỷ lục mới, trong khi FTSE100 cũng đóng cửa cao hơn sau những gì chỉ có thể được mô tả như một tai nạn xe lửa của một chính sách tiền tệ quyết định trong so sánh, bởi các ngân hàng Anh .

Ngân hàng Anh đưa ra quyết định vào ngày hôm qua, với rất ít trong số đó là miễn phí, tuy nhiên nếu bạn là một sinh viên đang tìm cách viết một bài báo về những điều nên và không nên của chính sách tiền tệ, thì các sự kiện của tuần này sẽ đã cung cấp một lượng nội dung phong phú. Điều đó không có nghĩa là ngân hàng đã sai lầm trong việc nắm giữ lãi suất như họ đã làm, mà nó nói nhiều hơn về thông điệp dẫn đến nó. Thành viên MPC Dave Ramsden, người đã bỏ phiếu tăng lãi suất cũng như kêu gọi chấm dứt chương trình QE vào ngày hôm qua sẽ phát biểu vào cuối ngày hôm nay sẽ đưa ra quyết định của mình vào ngày hôm qua, cũng như nhà kinh tế trưởng Huw Pill.

Có vẻ như đây sẽ là một tuần mạnh mẽ nữa đối với các thị trường châu Âu với mức cao kỷ lục đối với DAX trong tuần này, cũng như mức cao nhất trong 20 tháng đối với FTSE100, mặc dù khi chúng tôi chuẩn bị cho ngày mở cửa hôm nay, chúng tôi có vẻ đã sẵn sàng cho một khởi đầu nhẹ nhàng, khi chúng tôi xem xét báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ ngày nay .       

Hai báo cáo về bảng lương gần đây nhất đã gây thất vọng cho những người nghĩ rằng việc áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế sắp diễn ra vào ngày 6 tháng 9 sẽ báo trước một sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường lao động Mỹ.

Việc điều này đã không xảy ra đã khiến khá nhiều người phải đau đầu, ngay cả khi số lượng đơn xin thất nghiệp hàng tuần tiếp tục giảm, không chỉ trên cơ sở hàng tuần mà còn về số lượng đơn yêu cầu tiếp tục, hiện ở mức 2,1 triệu, thấp hơn 600 nghìn mức mà chúng tôi đã thấy trong tháng 8.

Thêm vào đó, các tuyên bố tiếp tục chỉ cao hơn 400 nghìn so với mức trước đại dịch, khi chúng đang có xu hướng ở mức 1,7m.

Có vẻ như xu hướng này đã thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang rằng đã đến lúc bắt đầu quá trình làm chậm chương trình mua trái phiếu của mình, chương trình này sẽ bắt đầu trong tháng này và được công bố vào thứ Tư tuần này. Trong một bài học cho các ngân hàng trung ương khác, động thái trong tuần này của Cục Dự trữ Liên bang đã được thông báo kỹ lưỡng, và được đưa ra mà không phô trương và hầu như không có một chút gợn sóng nào trên thị trường.

Trong khi con số bảng lương tháng 9 ở mức 194 nghìn, con số thấp nhất trong năm nay, chúng tôi đã thấy một sự điều chỉnh tăng so với con số tháng 8 lên 366 nghìn, mặc dù khó có thể thoát khỏi cảm giác rằng sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ đang diễn ra. hết hơi trong những tháng gần đây.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trở lại từ 5,2% xuống 4,8%, tuy nhiên điều này cũng trùng hợp với tỷ lệ tham gia hầu như không thay đổi trong 6 tháng qua, hiện ở mức 61,6%.

Có vẻ như vẫn còn kỳ vọng rằng tháng 10 sẽ bắt kịp xu hướng tuyển dụng và các vấn đề khác nhau trong tháng 9 chỉ đơn thuần là trì hoãn việc quay trở lại làm việc trong các lĩnh vực chính như giáo dục và các ngành chăm sóc.

Tuần này, báo cáo bảng lương của ADP đã công bố tháng thứ hai liên tiếp về số việc làm đạt được vượt quá 500k. Tháng 9 đạt 523k, trong khi tháng 10 đạt 571k, điều này cho thấy sự chậm lại trong quay trở lại làm việc dường như được thúc đẩy bởi các yếu tố cụ thể theo ngành.

Kỳ vọng cho báo cáo tháng 10 hôm nay vẫn còn khá thấp, tuy nhiên, nếu tường thuật của vài tuần trước là chính xác, thì chúng ta sẽ thấy bằng chứng về sự trở lại mạnh mẽ của công việc, không chỉ có sự gia tăng đáng kể trong báo cáo tháng 10 hôm nay mà còn có thể cũng thấy điều chỉnh tăng đối với các con số của tháng 9, giống như cách mà tháng 8 đã được nâng cấp.

Kỳ vọng sẽ có thêm 450 nghìn việc làm, một con số đã được đẩy lên cao hơn trong vài ngày qua, tuy nhiên các cuộc khảo sát ISM tuần này đã đưa ra một bức tranh khá trái chiều về mặt việc làm, với việc làm trong lĩnh vực sản xuất tăng cao hơn, trong khi việc làm dịch vụ giảm trở lại, mặc dù cả hai vẫn trên 50.

Với việc cắt giảm hiện đang được tiến hành, báo cáo bảng lương ngày hôm nay sẽ xác nhận rằng thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn đang được cải thiện và cùng với đó, bạn cũng sẽ thấy tỷ lệ tham gia tăng lên khi mọi người dần quay trở lại lực lượng lao động. Nhìn xa hơn, chúng ta cũng có thể kỳ vọng sẽ thấy xu hướng tuyển dụng tăng lên hướng tới Lễ Tạ ơn, cũng như kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, trong khi mức lương trung bình theo giờ cũng có thể giảm nhẹ.

+ EURUSD - Trong khi ở dưới vùng 1,1620, rủi ro vẫn còn đối với việc di chuyển trở lại vùng 1,1520 và mức thấp nhất của tháng 10. Mức phá vỡ dưới 1,1500 nhắm đến mức 1,1400. Việc di chuyển qua 1,1630 sẽ quay lại đường MA 50 ngày ở mức 1,1680.

+ GBPUSD - Giảm qua mức thấp nhất trong tuần này là 1,3600, cũng như mức 1,3570, hiện mở ra một bước tiến về mức thấp nhất của tháng 9 ở 1,3410. Chúng ta cần phục hồi trở lại trên vùng 1.3610 để ổn định và quay trở lại vùng 1.3720.


+ EURGBP - Được đẩy lên qua vùng 0,8520 và hướng tới mức 0,8580 cũng như 0,8620. Hỗ trợ hiện ở mức 0,8520 và dưới mức đó là 0,8470. Giao dịch vẫn còn phạm vi.  

+ USDJPY - Dường như hiện đang giao dịch với mức kháng cự tại đỉnh tháng 11 năm 2017 là 114,75, mức phá vỡ trong số đó sẽ mở ra khu vực 116,00. Khu vực 113,20 vẫn là hỗ trợ chính, tiếp theo là khu vực 112,40.

+ FTSE100 dự kiến ​​sẽ mở thấp hơn 5 điểm ở mức 7.275.

+ DAX dự kiến ​​sẽ mở thấp hơn 4 điểm ở mức 16,025.

+ CAC40 dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 6,987.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận