Dự báo giá vàng: trọng tâm chuyển sang dữ liệu của Hoa Kỳ, các ngân hàng trung ương

Không thể duy trì ở mức cao hơn, giá vàng đã giảm gần 1% vào thứ Tư, đảo ngược đà tăng của tuần này. Nhu cầu đô la Mỹ gia tăng trên diện rộng, bất chấp tâm trạng thị trường lạc quan và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm

Điểm tin thị trường 13/10.  

 

  • Giá vàng tiếp tục giảm trước đó trong bối cảnh đồng đô la Mỹ vững chắc hơn, lợi tức kho bạc.
  • Những con gấu vàng quay trở lại trước các quyết định tỷ giá của các ngân hàng trung ương quan trọng, dữ liệu quan trọng của Mỹ.
  • Điểm đột phá tam giác cân bằng mắt vàng trên biểu đồ 1D, tập trung vào giá đóng cửa của ngày thứ Hai.

 

Điểm tin

Không thể duy trì ở mức cao hơn, giá vàng đã giảm gần 1% vào thứ Tư, đảo ngược đà tăng của tuần này. Nhu cầu đô la Mỹ gia tăng trên diện rộng, bất chấp tâm trạng thị trường lạc quan và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Đồng đô la cổ vũ cho sự lạc quan về tiến độ kích thích của Hoa Kỳ trong khi sự phục hồi bất ngờ của Niềm tin người tiêu dùng Mỹ và dữ liệu Doanh số bán nhà mạnh hơn đã bổ sung sức mạnh của đồng bạc xanh. Dữ liệu khuyến khích của Hoa Kỳ gợi ý về việc tăng cường phục hồi kinh tế, bất chấp áp lực lạm phát gia tăng, củng cố sự giảm dần của Fed vào tháng tới. Tuy nhiên, các báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ của Mỹ đã đẩy các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục, tiếp tục thúc đẩy tâm trạng thị trường rủi ro, vốn đã giới hạn mức tăng của đồng đô la trú ẩn an toàn và đặt giá vàng ở mức sàn.

 Hướng tới các quyết định chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương chủ chốt và dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, vàng đang mất điểm mạnh hơn nữa vào thứ Tư tuần này, vì đô la Mỹbám vào mức tăng gần đây trong bối cảnh lợi tức Kho bạc tăng trở lại trên đường cong. Sự gia tăng không ngừng của lạm phát toàn cầu đang thúc đẩy kỳ vọng về chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, nâng cao tâm lý xung quanh lợi suất. Giá vàng giảm bớt tâm lý rủi ro khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc phát hành Đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ, với con số tiêu đề có thể giảm xuống 1,1% trong tháng 9 so với 1,8% trước đó. Tin tức vĩ mô của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giao dịch đồng đô la, đến lượt nó, hành động giá vàng. Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi bất kỳ gợi ý diều hâu nào từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) trong khi rủi ro sự kiện chính trong tuần này vẫn là báo cáo GDP quý 3 của Mỹ và quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) .

 

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày , giá vàng đã mở cửa hôm thứ Tư ngay dưới Đường trung bình động 200 hàng ngày quan trọng (DMA) ở mức $ 1793.

Tại thời điểm viết bài, kim loại sáng đang thử thách mức hỗ trợ 100-DMA giảm nhẹ ở mức 1789 đô la, trước khi kiểm tra lại mức giới hạn 50-DMA ngang ở mức 1780 đô la. Xa hơn về phía nam, chỉ số 21-DMA hướng lên ở mức $ 1771 có thể là giải cứu cho những chú bò vàng. Tuy nhiên, với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày vẫn giữ trên đường giữa, xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Nếu người mua cố gắng bảo vệ 50-DMA một lần nữa, thì sự phục hồi đối với 200-DMA sẽ có trên thẻ.

Việc đóng cửa hàng ngày trên 200-DMA là rất quan trọng để phục hồi xu hướng tăng của tuần trước. Mức cao nhất trong sáu tuần là 1814 đô la một lần nữa sẽ nằm trong tầm ngắm của người mua nếu 1800 đô la giữ vững vị trí tăng trưởng.  Mức kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức $ 1811 cũng có thể cung cấp mức kháng cự mạnh trên con đường phục hồi.

 

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
NHÓM ZALO SIGNALPRO

NHÓM ZALO SIGNALPRO

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Khóa học đăng ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế VTRADER

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Tín Hiệu Cao Cấp