Dollar phục hồi lực kéo do nhu cầu cuối tháng tích cực

Đồng bạc xanh đã bắt đầu chuỗi giảm giá gần đây và tăng mạnh so với phần lớn các đồng bạc khác, đặc biệt là so với đồng euro vào thứ Sáu do nhu cầu cuối tháng tích cực.

Về mặt dữ liệu, Reuters cho biết chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 9, nhưng phần nào được cải thiện bởi giá cả cao hơn do lạm phát vẫn ở mức nóng trong bối cảnh thiếu xe có động cơ và hàng hóa khác do nguồn cung toàn cầu hạn chế. Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Sáu rằng chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, đã tăng 0,6% trong tháng trước. Dữ liệu cho tháng 8 đã được điều chỉnh cao hơn để cho thấy chi tiêu tăng trở lại 1,0% thay vì 0,8% như báo cáo trước đó. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báochi tiêu tiêu dùng tăng 0,5%. Các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại vào mùa hè, do biến thể Delta gây ra, tình trạng thiếu công nhân tại các nhà máy, mỏ và cảng ngày càng trầm trọng, càng làm căng thẳng chuỗi cung ứng. 
Nhìn vào Phân tích kỹ thuật.

Dollar phục hồi lực kéo do nhu cầu cuối tháng tích cực

So với đồng yên Nhật Bản, mặc dù giảm từ 113,71 xuống 113,40 vào buổi sáng châu Á, đồng đô la đã tìm thấy sức mua mới ở đó và tăng trở lại lên 113,68. Sau đó, cặp tỷ giá này tăng cao hơn ở châu Âu và tăng lên mức cao nhất là 114,09 vào buổi trưa tại New York do sức mạnh trên diện rộng của USD trước khi nới lỏng việc lấy tiền. 

Đồng tiền duy nhất đáp ứng bán mới ở mức 1,1689 tại Tokyo mở cửa và giảm xuống 1,1646 vào buổi sáng châu Âu do bán chéo tích cực bằng đồng euro. Sự sụt giảm trong ngày đã tăng tốc khi mở cửa tại New York và cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần là 1,1535 tại New York khi hoạt động mua vào cuối tháng bằng USD, giá giao dịch lần cuối ở mức 1,1550 gần khi đóng cửa. 

Thông cáo thêm từ Reuters, lạm phát khu vực đồng euro đã vượt qua kỳ vọng vào tháng 10 để đạt mức cao nhất trong 13 năm, làm trầm trọng thêm vấn đề đau đầu về chính sách đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu, vốn luôn đánh giá thấp tăng trưởng giá tiêu dùng trong năm qua. Các

Lạm phát tại 19 nước chia sẻ với euro đã tăng lên 4,1% vào tháng 10, tăng từ 3,4% một tháng trước đó và trước dự báo đồng thuận là 3,7%. Nó được thúc đẩy bởi giá năng lượng cao hơn, tăng thuế và áp lực giá ngày càng tăng từ các nút thắt nguồn cung đang hạn chế sản xuất công nghiệp, đặc biệt là sản xuất ô tô, dữ liệu từ Eurostat cho thấy hôm thứ Sáu. 

Các bảng Anh giao dịch dao động ở châu Á trước khi rút lui để 1,3765 vào buổi sáng châu Âu. Mặc dù tăng trở lại lên 1.3800, cáp vẫn tiếp tục bán ra ở đó và giảm cùng với euro xuống mức đáy gần 2 tuần là 1.3669 tại New York trước khi phục hồi lên 1.3698. 

Trong một tin tức khác, Reuters tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu nên "lái xe trong tầm nhìn" khi thiết lập chính sách tiền tệ của mình vào năm tới, vẫn linh hoạt vì triển vọng lạm phát là không chắc chắn, nhà hoạch định chính sách của ECB Robert Holzmann nói với Reuters. ECB sẽ quyết định vào tháng 12 có bao nhiêu trái phiếu và sẽ tiếp tục mua trong bao lâu sau khi kết thúc chương trình mua khẩn cấp, rất có thể là vào tháng 3, như lời phát biểu của Chủ tịch Christine Lagarde hôm thứ Năm. Holzmann, thống đốc ngân hàng trung ương Áo và là người có chính sách thẳng thắn, cảnh báo không nên đưa ra cam kết dài hạn để tiếp tục Chương trình Mua bán Tài sản (APP). 

Dữ liệu sẽ được phát hành trong tuần này: 

Chỉ số sản xuất AIG của Úc, PMI sản xuất, PMI sản xuất của ngân hàng Jibun Nhật Bản, PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc, doanh số bán lẻ của Đức, PMI sản xuất của Thụy Sĩ, Ngày lễ thị trường Pháp, Ngày lễ thị trường Ý, PMI sản xuất Markit của Anh, PMI sản xuất Markit của Canada, PMI sản xuất Markit của Mỹ, chi tiêu xây dựng và PMI sản xuất ISM vào thứ Hai. 

Giấy phép xây dựng của New Zealand, chỉ số giá GDT, quyết định lãi suất RBA của Úc, CPI của Thụy Sĩ, doanh số bán lẻ, PMI sản xuất Markit của Ý, PMI sản xuất Markit của Pháp, PMI sản xuất Markit của Đức, PMI sản xuất Markit của EU, giấy phép xây dựng của Canada và sổ đỏ của Hoa Kỳ vào thứ Ba . 

Chỉ số xây dựng AIG của Úc, PMI dịch vụ, giấy phép xây dựng, thay đổi việc làm ở New Zealand, tỷ lệ thất nghiệp, chỉ số chi phí lao động, PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc, Thị trường Nhật Bản ngày lễ, giá nhà trên toàn quốc ở Anh, cân đối ngân sách của Pháp, tỷ lệ thất nghiệp ở Ý, PMI dịch vụ Markit của Vương quốc Anh, tỷ lệ thất nghiệp ở EU, đơn đăng ký thế chấp bằng MBA của Mỹ, thay đổi việc làm ADP, cán cân thương mại quốc tế, hàng hóa cán cân thương mại, dịch vụ Markit PMI, ngoại phòng lâu bền, hàng hóa lâu bền, đơn đặt hàng của nhà máy, vận chuyển cũ lâu năm, PMI phi sản xuất ISM, quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư. 

Dịch vụ của Nhật Bản PMI, cán cân thương mại của Úc, nhập khẩu, xuất khẩu, đơn đặt hàng công nghiệp của Đức, dịch vụ Markit PMI, niềm tin của người tiêu dùng Thụy Sĩ, dịch vụ Markit của Ý PMI, dịch vụ Markit của Pháp PMI, dịch vụ Markit của EU, PMI, giá sản xuất, PMI xây dựng Markit của Vương quốc Anh, lãi suất BOE quyết định, chương trình mua tài sản, tổng BOE QE, BOE QE mua trái phiếu doanh nghiệp, tăng phiếu BOE MPC, phiếu BOE MPC không thay đổi, cắt giảm phiếu BOE MPC, tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, tiếp tục tuyên bố thất nghiệp, chi phí lao động, năng suất, cán cân thương mại Canada, xuất khẩu và nhập khẩu vào thứ Năm. 

Chỉ số dịch vụ AIG của Úc, chi tiêu tất cả các hộ gia đình của Nhật Bản, giá nhà ở Halifax của Anh, sản lượng công nghiệp của Đức, sản lượng công nghiệp của Pháp, doanh số bán lẻ của Ý, doanh số bán lẻ của EU, bảng lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, bảng lương tư nhân, tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập trung bình, thay đổi việc làm ở Canada, tỷ lệ thất nghiệp và Ivey PMI vào thứ Sáu. 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận